A- A+
Công an huyện Đông Sơn tuyên truyền, hướng dẫn học sinh ký cam kết không đốt pháo trong dịp Tết.

(THO) - Thực hiện kế hoạch và mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh, hơn 1 tháng qua, các đơn vị công an trong tỉnh đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở tập trung chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp quyết liệt và đồng bộ phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, ngăn chặn các hoạt động sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo, đốt thả đèn trời trái phép, góp phần bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), phục vụ nhân dân vui Tết, đón xuân bình yên...
Để thực hiện tốt các chủ trương, kế hoạch nói trên, năm nay các đơn vị, địa phương trong tỉnh đã đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đoàn thể, tổ chức xã hội và các trường học nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về cấm sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng các loại pháo, thả “đèn trời” trái phép; tự giác giao nộp các loại pháo và tích cực phát hiện tố giác các hành vi vi phạm. Chính quyền và lực lượng công an nhiều địa phương cơ sở đã tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân bằng nhiều hình thức phong phú, như: phát tờ tuyên truyền đến từng hộ gia đình, tổ chức họp dân để phổ biến, quán triệt, tổ chức cho nhân dân, các hộ kinh doanh buôn bán, thanh, thiếu niên, học sinh ký cam kết không buôn bán, tàng trữ, đốt các loại pháo. Đồng thời, chủ động phối, kết hợp với các lực lượng như hải quan, quản lý thị trường, bộ đội biên phòng... tăng cường kiểm tra, kiểm soát trên các tuyến và địa bàn trọng điểm, nhất là các huyện ven biển có nhiều cửa sông, cửa lạch, như: thị xã Sầm Sơn, Hoằng Hóa, Hậu Lộc, Nga Sơn, Quảng Xương, Tĩnh Gia... nhằm kịp thời phát hiện, bắt giữ xử lý nghiêm các đối tượng buôn bán, vận chuyển pháo vào địa bàn tỉnh.
 
Tại Công an tỉnh, đồng chí giám đốc trực tiếp dự chỉ đạo hội nghị lãnh đạo cốt cán toàn ngành để triển khai kế hoạch, xác định rõ trách nhiệm của các lực lượng, các đơn vị trong ngành. Tại các đơn vị cơ sở đã và đang triển khai các biện pháp nghiệp vụ để phát hiện, đấu tranh ngăn chặn các nguồn pháo lậu xâm nhập vào địa bàn tỉnh. Mới đây nhất, Phòng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh đã lập chuyên án, điều tra, làm rõ 1 vụ, bắt giữ 1 đối tượng đang vận chuyển hơn 15 kg pháo các loại.
 
Từ nay đến hết Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, Giám đốc Công an tỉnh sẽ chỉ đạo lực lượng công an toàn tỉnh tiếp tục ra quân đấu tranh, ngăn chặn, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo, kể cả trong đêm giao thừa, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm để giữ nghiêm kỷ cương, phép nước, góp phần bảo đảm ANTT phục vụ nhân dân vui Tết, đón xuân an toàn.
 
Bài và ảnh: Mai Hà
(Công an tỉnh)

Ý kiến bạn đọc

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán