A- A+
Tập đoàn Thành Công và Hyundai Motor đã chính thức liên doanh sản xuất và phân phối xe thương mại tại Việt Nam với tên gọi Hyundai Thành Công xe thương mại (HTCV).
Sau gần 8 năm sản xuất, lắp ráp và phân phối các dòng xe du lịch của Hyundai tại Việt Nam, Tập đoàn Hyundai Motor đã quyết định chọn Hyundai Thành Công thuộc Tập đoàn Thành Công là đối tác duy nhất trong khu vực để hợp tác liên doanh sản xuất, lắp ráp các dòng xe thương mại mang thương hiệu Hyundai.

Trước đó, vào tháng ​Ba vừa qua, hai Tập đoàn này cũng đã k‎ý kết hợp tác liên doanh ở lĩnh vực xe du lịch. Như vậy, Hyundai Thành Công sẽ là đơn vị duy nhất tại Việt Nam sản xuất, lắp ráp và phân phối tất cả các dòng xe mang thương hiệu Hyundai.

Ông Ik Tae Kim, Tổng Giám đốc Liên doanh HTCV cho biết: “Với sự hợp tác giữa Tập đoàn Hyundai Motor và Tập đoàn Thành Công trong lĩnh vực xe du lịch và xe thương mại, chúng tôi đang cùng nhau tạo nên một thương hiệu “Hyundai” thống nhất tại Việt Nam,” “Một Hyundai toàn châu Á.”

Hoạt động này nằm trong chiến lược mở rộng sản xuất của Tập đoàn Hyundai Motor trên toàn cầu; trong đó, khu vực ASEAN luôn được Tập đoàn Hyundai Motor đánh giá là thị trường có nhiều tiềm năng trong giai đoạn tới, khi các thị trường khu vực khác đang có dấu hiệu bão hòa.

Trước đây, việc sản xuất và phân phối xe thương mại mang thương hiệu Hyundai ở Việt Nam được thực hiện bởi nhiều đơn vị khác nhau, tạo nên sự không đồng nhất cho toàn thị trường. Do đó, Liên doanh HTCV ra đời sẽ giải quyết các vấn đề này mang lại sự đồng nhất về chất lượng cũng như dịch vụ cho khách hàng Việt Nam.

Theo đó, Tập đoàn Thành Công sẽ là đơn vị sản xuất, lắp ráp và phân phối độc quyền xe thương mại thương hiệu Hyundai không chỉ đáp ứng thị trường trong nước mà còn xuất khẩu.

Mục tiêu cuối năm 2018, những lô xe đầu tiên sẽ được xuất khẩu sang các nước trong khu vực lân cận, tiếp đó là các khu vực khác trên toàn thế giới.

Nhà máy sản xuất và lắp ráp của HTCV nằm trong tổ hợp sản xuất ôtô quy mô lớn tại Ninh Bình, với quy hoạch giai đoạn 1 trên diện tích 25ha, công suất dự kiến 12.000 xe/năm cho sản phẩm xe khách, xe bus; 30.000 xe/năm cho xe tải các loại.

Các sản phẩm xe thương mại Hyundai được sản xuất trên dây chuyền máy móc, thiết bị đồng bộ và hiện đại bậc nhất trong khu vực, theo quy trình quản lý nghiêm ngặt chuẩn quốc tế của Tập đoàn ôtô Hyundai, đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu toàn cầu.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Tập đoàn Thành Công khẳng định, với tiềm lực, kinh nghiệm sẵn có của Tập đoàn cùng với sự đầu tư chuyển giao công nghệ của Tập đoàn Hyundai Motor tại tổ hợp sản xuất lắp ráp, công nghiệp phụ trợ ở Ninh Bình, những sản phẩm của Liên doanh tới đây không chỉ đảm bảo về mẫu mã, chất lượng toàn cầu mà giá thành còn cạnh tranh./.

Theo TTXVN
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa