A- A+
Mazda6 là mẫu xe đang được Thaco giảm giá khá mạnh.
Để kích cầu cho thị trường trong tháng Ngâu nhiều mẫu xe ô tô của Mazda, Toyota… đã được giảm giá tới cả trăm triệu đồng.
Tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng Ngâu (tháng “cô hồn”) là khoảng thời gian được coi là ế ẩm nhất trong làng buôn bán nói chung và ô tô nói riêng, chính vì vậy, để kích cầu người tiêu dùng thì nhiều mẫu xe ô tô của Mazda và Toyota đã có mức giảm khá “sốc” lên tới cả trăm triệu đồng.

Cụ thể, theo thông tin của một số đại lý của Mazda tại Hà Nội thì các mẫu xe có mức giảm từ 3 – 106 triệu đồng, đây là lần giảm giá thứ 3 trong vòng 20 ngày qua. Mẫu xe được ưu đãi thấp nhất là CX-5 với mức giảm 3 triệu đồng dành cho bản CX-5 2WD, phiên bản cao cấp nhất CX-5 2.5L AWD cũng được ưu đãi giảm giá 9 triệu đồng. Giá thực tế tại đại lý dao động từ 790-890 triệu đồng, sau khi khấu trừ quà tặng bảo hiểm.

Mazda6 vừa được giảm thêm 10-71 triệu đồng, bán ra ở mức từ 841 - 990 triệu đồng, các mức thấp chưa từng có trong lịch sử. Như vậy chỉ trong 3 tuần, giá Mazda6 giảm cao nhất trong số các mẫu xe Mazda với mức giảm từ 45-106 triệu đồng. Đáng chú ý, hiện giá Mazda6 2.5L Premium đã xuống dưới 1 tỷ đồng. Các phiên bản khác của Mazda6 cũng được ưu đãi từ 45-50 triệu đồng trong tháng này.

Mẫu xe ăn khách Mazda 3 cũng được Thaco giảm từ 35- 39 triệu đồng tùy từng phiên bản. Tiếp đến là mẫu xe hạng B, Mazda2 với mức giảm từ 10-13 triệu đồng, giá bán thấp nhất sau khi khấu trừ ưu đãi khuyến mãi dao động từ 530-557 triệu đồng. Đây cũng là lần đầu tiên mẫu xe Mazda 2 được giảm giá trong đợt này.

Trước động thái đó của Mazda, nhiều mẫu xe của Toyota cũng được các đại lý đưa ra mức giảm giá khá nhiều từ vài chục triệu đến cả trăm triệu đồng. Tuy nhiên, đây là mức giảm do các đại lý đưa ra chứ không phải của chính hãng Toyota Việt Nam.

Trong đó, Toyota Innova E giá niêm yết 797 triệu được bán ở mức 718 triệu (giảm 79 triệu đồng, phiên bản Innova G có giá niêm yết 859 triệu đồng bán ở 849 triệu đồng (giảm 10 triệu đồng), bản Innova V có giá niêm yết 995 triệu đồng bán ở 945 triệu đồng (50 triệu đồng).

Đặc biệt, Toyota Camry được đại lý giảm tới 120 triệu đồng và Toyota Yaris nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan cũng được giảm giá lên tới 40 triệu đồng. Cùng với đó, thì các mẫu Vios vẫn duy trì mức giảm 65 triệu đồng, Altis 110 -115 triệu đồng.

Một hãng xe khác của Nhật Bản - Nissan Việt Nam cũng triển khai chương trình khuyến mại đặc biệt lên tới 48,3 triều đồng dành cho Navara EL và  41,3 triệu đồng đối với Navara VL đối với khách hàng mua xe trong tháng 8 này.

Ngoài ra, trong tháng 8/2017, nhiều hãng xe khác – Hyundai, Chevrolet… cũng đưa ra những chương trình ưu đãi hay duy trì mức giảm giá đối với từng mẫu xe của mình.

Qua những đợt giảm giá liên tục của các mẫu xe Mazda có thể thấy quyết tâm giành thị phần và tăng doanh số của Thaco tại Việt Nam đang rất cao. Và đối thủ mà Thaco nhắm tới chính là Toyota khi đây luôn là hãng xe nắm giữ tỷ lệ cao ở nhiều phân khúc.

Nhưng việc giảm giá cũng là cách để các hãng đẩy hàng tồn, phiên bản cũ để chuẩn bị cho việc ra mắt phiên bản mới. Theo nhận định của môt nhà phân phối xe ô tô có kinh nghiệm tại Việt Nam, với giá bán hiện nay một số mẫu xe của Mazda có thể không có lãi hoặc rất ít. Nhưng bù lại, Mazda sẽ có doanh số tốt giúp tăng thị phần và thúc đẩy nhanh quá trình ra mắt phiên bản mới của các mẫu xe…

Theo VOV

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa