(THO) - Với quan niệm phải có con trai để nối dõi tông đường, không ít cặp vợ chồng trên địa bàn huyện Thạch Thành đã sinh 2-3 con một bề (con gái) vẫn có tư tưởng tiếp tục sinh thêm.
(THO) - Hát khặp là loại hình nghệ thuật truyền khẩu dân gian đặc sắc của đồng bào dân tộc Thái ở Thường Xuân, nội dung lời khặp ca ngợi quê hương, đất nước, công lao của tổ tiên, gia đình, cá nhân tiêu biểu trong cộng đồng dân cư, tình yêu đôi lứa...
(THO) - Trong những năm qua, huyện Mường Lát đã đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/HU ngày 23-12-2015 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện (khóa V) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc huyện Mường Lát giai đoạn 2015-2020”.
(THO) - Xác định rõ vị trí, tầm quan trọng của trung tâm bồi dưỡng chính trị (TTBDCT), những năm gần đây, các huyện miền núi trong tỉnh đã quan tâm lựa chọn, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ, giảng viên; đổi mới phương pháp giảng dạy, trọng tâm là gắn lý luận với thực tiễn ở từng địa phương, đơn vị.
(THO) - Do địa hình có độ dốc lớn, nên vào mùa mưa bão trên địa bàn huyện Như Thanh tiềm ẩn nguy cơ xảy ra ngập lụt, lũ ống, lũ quét và sạt lở đất, có thể gây thiệt hại lớn đến tài sản của nhân dân.
(THO) - Sau cuộc chiến, trở về với đời thường, cựu chiến binh (CCB) Hà Xuân Tình, xóm 2 Thọ Phú, xã Kiên Thọ (Ngọc Lặc) luôn gương mẫu trong mọi hoạt động của địa phương, đặc biệt là phong trào phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo.
(THO) - Thực hiện Chương trình “Tuổi trẻ Lang Chánh chung tay xây dựng nông thôn mới”, Huyện đoàn Lang Chánh đã tổ chức hoạt động tình nguyện hè tại xã Giao An, với sự tham gia của gần 400 đoàn viên thanh niên trong toàn huyện.
(THO) - Xã Yên Nhân là xã miền núi cao của huyện Thường Xuân, kinh tế chủ yếu dựa vào nông, lâm nghiệp, đời sống của bà con các dân tộc địa phương còn nhiều khó khăn.
(THO) - Những năm qua, Huyện đoàn Mường Lát thường xuyên tổ chức các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề, giới thiệu việc làm cho đoàn viên thanh niên (ĐVTN).
(THO) - Thực hiện chính sách giao đất, giao rừng của Nhà nước, từ năm 2006 đến nay, tỉnh ta đã giao hơn 32.672 ha rừng và đất lâm nghiệp cho 5.546 hộ gia đình dân tộc thiểu số và hộ dân sống ở khu vực miền núi.
(THO) - Năm 2017, Chi cục Kiểm lâm tỉnh được UBND tỉnh giao kế hoạch thực hiện trồng mới 1.673 ha rừng, trong đó có 1.583 ha rừng trồng theo chương trình lâm nghiệp bền vững, 90 ha rừng trồng thay thế.
(THO) - Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2871/QĐ-UBND thành lập Trường THPT Dân tộc nội trú Ngọc Lặc.
123