(THO) - Bác sĩ Phùng Sỹ Thường, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thọ Xuân chia sẻ: Chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân là một công việc đặc biệt, liên quan đến tài sản vô giá là sinh mạng con người, mỗi cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế bệnh viện đã không ngừng rèn luyện, gắn kết “đức và tài”, có “cái tâm trong sáng” để ngày càng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB) cho nhân dân, tạo niềm tin để người dân yên tâm khi đến KCB, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Lương y phải như từ mẫu”.
(THO) - Trong cái rét ngọt đầu xuân, chúng tôi trở lại bản Nghèo, bản Khó, xã Hồi Xuân (Quan Hóa). Trước đây, nghe đến tên bản Nghèo, bản Khó ai cũng cám cảnh. Giờ đã khác, con đường từ thị trấn Quan Hóa vào bản Nghèo, bản Khó dài 7 km đã được trải nhựa phẳng lỳ. Những quả đồi thoai thoải được phủ lên một màu xanh tươi mát của luồng, keo, xoan, ngô...
(THO) - Vùng đất Sông Chàng (thuộc xã Xuân Hòa, huyện Như Xuân) hoang vắng ngày nào nay đã và đang hình thành một ngôi làng mới; các gia đình trẻ miệt mài, hăng say lao động, khai hoang mở rộng sản xuất với niềm tin vào sự khởi sắc của một vùng đất “hứa”...
(THO) - Năm 2017, vượt qua những khó khăn của trận lũ lịch sử diễn ra vào trung tuần tháng 10, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Thường Xuân đã gặt hái được những thành công mới trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh.
(THO) - Năm 2017, huyện Quan Hóa đã khai thác được 13 triệu cây tre, luồng, 11 triệu cọc luồng, 360 tấn nứa, 1.800m3 gỗ các loại, 177.200 ste củi, giá trị ước đạt gần 200 tỷ đồng, tăng 11,6% so với cùng kỳ.
(THO) - Những năm qua, các cấp ủy đảng trên địa bàn huyện Thường Xuân luôn tập trung chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả công tác phát triển đảng viên mới và coi đây là nhiệm vụ chính trị thường xuyên nhằm tăng cường, củng cố, xây dựng đội ngũ đảng viên phát triển mạnh về số lượng và chất lượng để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ).
(THO) - Trong dịp Tết Mậu Tuất 2018, Công ty CP Tập đoàn miền núi đã đưa hàng nghìn mặt hàng bình ổn giá về các huyện miền núi, vùng cao trong tỉnh.
(THO) - Khu vực miền núi xứ Thanh có tỷ lệ hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số cao, điều đó tác động không nhỏ đến sự phát triển kinh tế - xã hội, nhất là các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Tuy nhiên, được sự quan tâm của Trung ương, của tỉnh cùng các sở, ban, ngành địa phương trong tỉnh thông qua hàng loạt chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, từ đó đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế để hàng ngàn hộ nghèo thay đổi tư duy, nhận thức, học tập trong cách làm ăn, giúp người nghèo có cơ hội thoát nghèo bền vững.
(THO) - Nhằm tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, thời gian qua Công an huyện Quan Hóa đã tập trung chỉ đạo đội cảnh sát giao thông, công an các xã, thị trấn triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ tăng cường các biện pháp đảm bảo ATGT trên địa bàn huyện.
(THO) - Trong những năm qua, ngành chăn nuôi trên địa bàn huyện Như Xuân phát triển nhanh cả về số lượng, chất lượng và quy mô, góp phần từng bước nâng cao hiệu quả sản xuất, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người nông dân.
(THO) - Thực hiện Nghị quyết Trung ương 5, khóa VIII về “Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”, những năm qua cùng với việc chăm lo thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, huyện Lang Chánh luôn coi trọng việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, trong đó có lễ hội Chá Mùn của đồng bào dân tộc Thái đen ở xã Yên Thắng (Lang Chánh).
(THO) - Về thôn Xuân Chính, xã Thạch Lập (Ngọc Lặc) hỏi chàng thanh niên Bùi Văn Phương, người trồng cam Tuyên Quang trên đất đồi hầu như ai cũng biết. Cơ duyên đã đưa anh Phương đến với cây cam và mở ra “con đường” thoát nghèo cho gia đình.
123