(THO) - Hiện nay, thời tiết đang bước vào thời kỳ khô hanh tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy rừng.
(THO) - Là xã biên giới của huyện Mường Lát, Tén Tằn có 22 km đường biên, 9 mốc giới tiếp giáp với Cụm bản Xốp Hào, huyện Xốp Bâu, tỉnh Hủa Phăn (Lào). Xã có 942 hộ, 4.166 nhân khẩu, với 3 dân tộc anh em Thái, Kinh, Khơ Mú cùng sinh sống, trong đó dân tộc Thái chiếm 85%. Những năm qua, tình trạng vượt biên trái phép, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các chất ma túy vẫn xảy ra, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự (ANTT), an toàn xã hội.
(THO) - Thời gian qua, tỉnh ta luôn chú trọng phát triển hệ thống chợ, cửa hàng bán lẻ ở khu vực miền núi, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu mua sắm của đồng bào các dân tộc, góp phần quan trọng vào sự tăng trưởng trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ khu vực phía Tây của tỉnh.
(THO) - Huyện Thạch Thành xác định xây dựng nông thôn mới (XDNTM) không chỉ là thay đổi bộ mặt nông thôn mà phải hoàn thiện các thiết chế văn hóa ở cơ sở, giữ gìn nét văn hóa truyền thống, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân.
(THO) - Ban Quản lý (BQL) rừng phòng hộ Sông Lò (Quan Sơn) được giao quản lý, bảo vệ gần 10.428 ha rừng và đất rừng; trong đó có trên 6.695 ha rừng phòng hộ, 3.727,59 ha rừng sản xuất, nằm trên địa bàn của 4 xã, 1 thị trấn của huyện Quan Sơn và 1 xã của huyện Lang Chánh.
(THO) - Nhận thức sâu sắc trong công tác phát triển đảng viên nói chung, đảng viên người dân tộc thiểu số (DTTS) nói riêng, trong những năm qua, Đảng bộ các huyện miền núi tỉnh ta đã có nhiều giải pháp, cách làm sáng tạo, trong đó đặc biệt quan tâm phát triển đảng viên tại các thôn bản vùng cao, vùng DTTS, bởi đây là lực lượng nòng cốt, là cầu nối giữa đảng bộ, chính quyền các cấp với quần chúng nhân dân.
(THO) - Với lợi thế của tuổi trẻ là năng động, sáng tạo, nhiều đoàn viên thanh niên (ĐVTN) ở khu vực miền núi đã xung kích đi đầu trong phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo và làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương.
(THO) - Vốn người quê xã Thanh Thủy (Tĩnh Gia), nhưng cái duyên đã gắn cuộc sống của cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Duy Vĩnh với mảnh đất nghèo Như Xuân. Như nhiều chàng thanh niên ở xứ Thanh, năm 1980, Nguyễn Duy Vĩnh lên đường nhập ngũ.
(THO) - Năm 2015, được sự hỗ trợ 150 triệu đồng của Trung ương Hội LHPN Việt Nam và 100 triệu đồng bằng nguồn vốn vay không lấy lãi của bà Nguyễn Thị Kim Thúy (nguyên Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam), Hội LHPN Mường Lát đã xây dựng tổ hợp chăn nuôi bò cái sinh sản ở bản Chai, xã Mường Chanh, thu hút 25 hội viên phụ nữ tham gia, trong đó 21 hội viên được hỗ trợ 21 con bò cái sinh sản để chăn nuôi.
(THO) - Huyện Ngọc Lặc hiện có 27.242 con trâu, bò, gần 30.000 con lợn, gần 650.000 con gia cầm, 2.993 con chó trong diện phải tiêm phòng. Bắt đầu từ ngày 1-3, huyện triển khai công tác tiêm phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm đợt 1-2017.
(THO) - Niên vụ sắn 2016-2017, vùng nguyên liệu phục vụ chế biến của Công ty TNHH Chế biến nông - lâm sản xuất khẩu Như Xuân có trên 6.000 ha, tập trung ở các huyện Như Xuân, Như Thanh, Thường Xuân, Nông Cống.
(THO) - Thực hiện phong trào“Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” được triển khai rộng khắp, gắn với việc thực hiện Nghị quyết số 09 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo nhanh và bền vững ở các huyện miền núi Thanh Hóa đến năm 2020”, những năm qua các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực như: Tham gia xây dựng các công trình nhà văn hóa, đường giao thông nông thôn, tu sửa nhà văn hóa thôn, bản.
12