(THO) - Về xã Cẩm Vân (Cẩm Thủy) hôm nay dễ cảm nhận được những đổi thay ở một xã nông thôn mới (NTM). Cùng với diện mạo khang trang, sự bình yên ở mỗi thôn, xóm còn được tạo nên bởi thế trận an ninh nhân dân vững chắc.
(THO) - Nhằm nâng cao giá trị trên một diện tích canh tác, những năm qua, huyện Thạch Thành đã chỉ đạo các xã vùng khó vận động nhân dân chuyển đổi diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang thâm canh các loại cây trồng khác mang lại giá trị kinh tế cao.
(THO) - Trong sinh hoạt văn hóa cộng đồng của người Mường ở Bá Thước, đánh mảng là một trò chơi dân gian rất được người dân ưa thích. Trò chơi này thường được đồng bào tổ chức trong dịp lễ hội hoặc vào dịp tết đến xuân về.
(THO) - Trên cơ sở chỉ đạo của cấp trên, huyện Mường Lát đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn để triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” phù hợp với điều kiện, đặc thù, nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị.
(THO) - Là một trong những huyện miền núi khó khăn nhất của tỉnh, Mường Lát có 8.648 đối tượng người nghèo, trên 20.680 đối tượng thuộc diện đặc biệt khó khăn; có 5.612 hộ nghèo, 743 hộ cận nghèo.
(THO) - Phần lớn diện tích tự nhiên của xã Ngọc Trung là đồi núi. Những năm qua, xã đã tập trung chỉ đạo, khuyến khích nhân dân chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, phát triển kinh tế gia trại, kinh tế vườn rừng.
(THO) - Gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua lao động sản xuất và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, nhân dân giao phó, bác Lê Vũ Quang, người dân tộc Mường, bí thư chi bộ thôn Giáng, xã Quang Hiến (Lang Chánh) đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015”.
(THO) - 5 năm qua, Huyện đoàn Ngọc Lặc phối hợp với Ban Chỉ đạo xuất khẩu lao động (XKLĐ) của huyện, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các công ty XKLĐ có uy tín trong và ngoài tỉnh tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm, định hướng XKLĐ cho 11.000 đoàn viên, thanh niên.
(THO) - Xã Tân Bình (Như Xuân) có 6 thôn, gồm: Lung, Sơn Thủy, Thanh Bình, Đức Bình, Sơn Bình, Rọc Nái, với khoảng 300 hộ dân nằm trong vùng lõi của Vườn Quốc gia Bến En.
(THO) - Tính đến tháng 5-2017, trên địa bàn huyện Mường Lát có 491 người nhiễm HIV, số bệnh nhân tử vong do AIDS là 170, số bệnh nhân đang được điều trị ARV là 135 người.
(THO) - Bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, đẹp, an toàn và bền vững là nhiệm vụ trọng tâm được Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Thọ Xuân triển khai thường xuyên, với nhiều việc làm thiết thực.
(THO) - Về xã Cẩm Bình (Cẩm Thủy), chúng tôi không khỏi ngạc nhiên trước những đổi thay toàn diện trên mảnh đất này. Những kết quả ấy là sự quyết tâm, nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương trong việc chủ động, tích cực đưa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.
123