(THO) - Khu vực miền núi tỉnh ta có hàng trăm hồ, đập lớn nhỏ và nhiều sông lớn, như: Sông Mã, sông Chu, sông Bưởi... Hiện nay, trên các tuyến sông, nhiều công trình thủy điện được xây dựng như: Cửa Đặt, sông Mực, Trung Sơn, Bá Thước 1, Bá Thước 2 và đưa vào sử dụng, tạo ra hàng nghìn ha mặt nước là điều kiện thuận lợi để các loài thủy sản sinh trưởng và phát triển.
(THO) - Những năm qua, Công an xã Điền Trung (Bá Thước) luôn làm tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn, góp phần mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.
(THO) - Là một xã biên giới, với trên 90% đồng bào Thái sinh sống, hiện nay xã Mường Chanh (Mường Lát) vẫn lưu giữ nguyên vẹn nét văn hóa truyền thống của dân tộc Thái; đó là văn hóa nhà sàn, trang phục và các loại hình nghệ thuật, trò chơi, trò diễn dân gian hết sức độc đáo.
(THO) - Năm 2016, tỉnh ta đã bình chọn 1.604 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), trong đó có 99 già làng, 17 trưởng bản, 12 trưởng làng. Với uy tín của mình, các già làng, trưởng bản, người có uy tín đã cùng với cộng đồng dân cư, thôn bản, dòng tộc tuyên truyền, vận động bà con nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia nhiều phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
(THO) - Toàn huyện Quan Sơn hiện có 15.689 ha rừng hỗn giao gỗ nứa, vầu và hơn 24.862 ha rừng nứa, vầu, chiếm 43,76% diện tích tự nhiên. Theo thống kê của Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Quan Sơn, hàng năm người dân trên địa bàn huyện khai thác khoảng 30.000 tấn nan thanh, với nguồn thu nhập hơn 60 tỷ đồng.
(THO) - Trong những năm qua, công tác giảm nghèo đã được cấp ủy, chính quyền trong tỉnh quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện và đạt được những kết quả quan trọng. Đặc biệt, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Nghị quyết 09-NQ/TU ngày 4-11-2013 về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo nhanh và bền vững ở các huyện miền núi Thanh Hóa đến năm 2020”.
(THO) - Trong những năm qua, các địa phương trong tỉnh đã tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân chuyển đổi các diện tích đất sản xuất kém hiệu quả sang trồng cỏ, góp phần chủ động nguồn thức ăn chăn nuôi, nâng cao tầm vóc đàn gia súc, xóa đói giảm nghèo bền vững.
(THO) - Những năm qua, được sự quan tâm, hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh, nhiều tuyến đường về các bản vùng sâu, vùng xa của huyện miền núi Ngọc Lặc đã được đầu tư, xây dựng, tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.
(THO) - Nhằm tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT), xử lý nghiêm các trường hợp xe ô tô vận chuyển hàng hóa quá khổ, quá tải, thời gian qua Công an huyện Lang Chánh đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức cho các doanh nghiệp, chủ xe, lái xe ký cam kết chấp hành các quy định về TTATGT khi tham gia giao thông.
(THO) - Huyện Quan Hóa hiện có 84.540 ha rừng, trong đó nhiều diện tích rừng có nguy cơ xảy ra cháy rất cao, nhất là vào mùa nắng nóng, khô hanh.
(THO) - Huyện Bá Thước hiện có 7.583 ha luồng, phân bổ trên địa bàn 22 xã; trong đó, có 27 ha luồng thuộc rừng đặc dụng, 394 ha luồng thuộc rừng phòng hộ và 7.162 ha luồng thuộc rừng sản xuất.
(THO) - Thời gian qua, công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng đã được các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Mường Lát quan tâm thực hiện và đạt được những kết quả quan trọng. Diện tích rừng và độ che phủ rừng liên tục tăng; công tác giao rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rừng được chú trọng, bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định.
123
 
Liên kết hữu ích