(THO) - Đồng bào dân tộc (ĐBDT) Khơ Mú ở tỉnh ta có khoảng 179 hộ, với gần 1.000 nhân khẩu, sống tập trung tại bản Đoàn Kết, xã Tén Tằn và bản Lách, xã Mường Chanh (Mường Lát). Đời sống của đồng bào còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn cao.
(THO)- Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện năm 2017, vừa qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Như Thanh phối hợp với ban vận động hiến máu nhân đạo huyện tổ chức lễ phát động với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.
(THO) - Thời gian qua, các cấp chính quyền, đoàn thể, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Quan Hóa đã quan tâm chăm sóc, bảo vệ và tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ mồ côi, khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hòa nhập cộng đồng, vươn lên trong cuộc sống.
(THO) - Sau đợt mưa lũ lịch sử vào trung tuần tháng 10 vừa qua, huyện miền núi Thường Xuân có 112,64 ha đất nông nghiệp bị sạt lở, vùi lấp sâu trong đất, đá. Đến thời điểm hiện tại, huyện Thường Xuân và các xã bị ảnh hưởng cũng chưa thể triển khai các giải pháp khắc phục nên diện tích này chưa thể tái sản xuất.
(THO) - Trong những năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi (SXKDG), đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được các cấp hội nông dân huyện Ngọc Lặc triển khai thực hiện ngày càng sâu rộng và hiệu quả.
(THO) - Do có sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo từ huyện ủy đến đảng ủy các cơ sở nên đại hội chi bộ trực thuộc cơ sở huyện Quan Hóa, nhiệm kỳ 2017-2020 đã cơ bản hoàn thành.
(THO) - Đề án “Tuyên truyền thực hiện nếp sống văn hóa trong tang lễ vùng đồng bào Mông tỉnh Thanh Hóa đến năm 2020” được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2181/QĐ-UBND ngày 25-6-2013.
(THO) - Phát triển kinh tế trang trại là một trong những định hướng quan trọng trong công tác xóa đói, giảm nghèo ở miền núi xứ Thanh, qua đó góp phần nâng cao giá trị sản lượng trên một đơn vị diện tích; hình thành các mô hình sản xuất hàng hóa lớn, hỗ trợ việc làm và mang lại nguồn thu nhập ổn định cho các hộ nông dân ở mỗi địa phương.
(THO) - Để khuyến khích người dân các địa phương tích cực tham gia phát triển rừng gỗ lớn, trong thời gian qua, tỉnh đã triển khai trồng 120 ha rừng gỗ lớn thâm canh; xây dựng thành công 90 ha mô hình chuyển hóa rừng trồng gỗ nhỏ sang rừng gỗ lớn.
(THO) - Năm 2017, tỉnh bố trí 12 tỷ đồng từ nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Ai Len để đầu tư các công trình cơ sở hạ tầng trên địa bàn 11 xã đặc biệt khó khăn (ĐBKK) thuộc Chương trình 135 trong tỉnh.
(THO) - Vừa qua, huyện Quan Sơn phối hợp với Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo khai giảng lớp học tiếng, chữ viết của đồng bào dân tộc Thái cho 70 học viên là cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, tổ chức đoàn thể trong huyện và 13 xã, thị trấn.
(THO) - Với quan niệm phải có con trai để nối dõi tông đường, không ít cặp vợ chồng trên địa bàn huyện Thạch Thành đã sinh 2-3 con một bề (con gái) vẫn có tư tưởng tiếp tục sinh thêm.
123