A- A+
Đồ gỗ có đường cong mềm mại sẽ loại bỏ dần phong cách thô mộc, dùng đồ tái chế hiện nay...

Năm mới tới không chỉ là lúc để tổng kết lại những điều đã đạt được mà còn là dịp bạn đặt các mục tiêu, kế hoạch mới. Nếu có dự định sửa sang nhà, bạn có thể tham khảo ý tưởng về xu hướng nội thất trong năm 2018. 

Tất nhiên, bạn không phải chạy theo mốt trang trí nào bởi điều quan trọng là bạn cần được sống trong không gian có những điều mình yêu thích, thể hiện rõ cá tính của bạn. Bạn hãy lựa chọn thứ thích hợp và bỏ qua các chi tiết không phù hợp với nơi ở của mình. 

1. Nội thất uốn lượn thay thế cho gỗ tái chế

Đồ gỗ tái chế sẽ được tiết giảm trong nơi ở. 

Đồ gỗ tái chế sẽ được tiết giảm trong nơi ở. 

Trong năm mới, các chi tiết trong nhà sẽ hướng tới sự gợi cảm và quyến rũ hơn. Bởi vậy, những món đồ làm từ gỗ tái chế với các đường nét vuông vắn, thô ráp không còn thích hợp nữa. 

Trong năm 2018, nội thất sẽ có xu hướng trở lại giống những năm 1970. Những món đồ với đường cong mềm mại và màu sắc nhiều sắc độ phong phú sẽ lên ngôi. "Đồ đạc sẽ được làm mềm nhờ đường nét và chất liệu. Các màu như xanh thẫm, hồng, màu đất sẽ phổ biến hơn". Những đường cong sẽ được thể hiện ở vòm cửa, ghế bành, gối dựa, gương...

Tuy nhiên, gia chủ vẫn có thể kết hợp một vài chi tiết thô mộc trong không gian nhiều đồ uốn lượn để tạo điểm riêng cho căn nhà

2. Đồ dùng mang nét xưa cũ thay thế cho phong cách công nghiệp 

Những món đồ cũ đem lại cảm giác thân thuộc cho nơi ở mới của bạn. 

Những món đồ cũ đem lại cảm giác thân thuộc cho nơi ở mới của bạn. 

Trong một vài năm gần đây, phong cách công nghiệp (sàn bê tông, gạch mộc, dùng nhiều kim loại, tông màu trầm...) được nhiều người ưa chuộng. 

3. Bếp màu tối thay thế bếp có tông màu trắng hoàn toàn

Các chi tiết tối màu được đưa vào nhà bếp nhiều hơn. Ảnh minh họa: Home Stratosphere. 

Các chi tiết tối màu được đưa vào nhà bếp nhiều hơn. 

Những căn bếp màu trắng luôn được ưa chuộng trong nhiều năm qua, các kiến trúc sư đang tìm tới những tông màu mới, khác lạ hơn để giới thiệu với khách hàng. 

Các căn nhà hiện đại có xu hướng chuyển dùng các màu tối hơn như đen, xanh tím than, ghi tối và gỗ tự nhiên màu đậm sẽ trở lại mạnh mẽ. 

4. Các chi tiết màu đen thế chỗ màu đồng

Màu đen dùng chừng mực sẽ khiến đồ dùng thu hút mắt nhìn. Ảnh: MD. 

Màu đen dùng chừng mực sẽ khiến đồ dùng thu hút mắt nhìn. 

Nếu màu đồng bị hạn chế, các gia đình có thể tính tới sử dụng màu đen, màu tro để hoàn thiện một số chi tiết nhỏ trong nhà. Nhờ đó, không gian trông vẫn ấn tượng và tạo cảm giác tối giản tuyệt đối. 

5. Cá tính của gia chủ vượt qua mọi xu hướng thiết kế

Chủ nhà cần có những thứ mình thích nhất trong nơi ở. Ảnh minh họa: Plisson. 

Chủ nhà cần có những thứ mình thích nhất trong nơi ở. 

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn