Để kinh tế tập thể trở thành động lực phát triển Bài 1: Điểm tựa của sản xuất quy mô nhỏ
(THO) - Kinh tế tập thể là hình thức liên kết giúp những hộ dân sản xuất nhỏ, riêng lẻ tập hợp nhau lại để tiếp thu kiến thức khoa học, công nghệ; đồng thời, hỗ trợ sản xuất, tạo sức cạnh tranh cho sản phẩm trên thị trường. Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt của cơ chế thị trường như hiện nay, kinh tế tập thể, nhất là các HTX đang được đánh giá cao trong phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương.
(THO) - Chiều 22-3, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra thực địa và nghe báo cáo tình hình triển khai thực hiện một số dự án của Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Tập đoàn FLC) trên địa bàn TP.Thanh Hóa, huyện Hoằng Hóa và Thị xã Sầm Sơn.
(THO) - Ngày 21-3, UBND tỉnh có Công văn số 2871/UBND-NN về việc tăng cường chỉ đạo nuôi tôm nước lợ năm 2017. Theo đó, Sở NN & PTNT phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Thủy sản và các đơn vị trực thuộc Bộ NN & PTNT để xây dựng kế hoạch, triển khai có hiệu quả kế hoạch nuôi tôm nước lợ năm 2017 nhằm nâng cao sản lượng, giá trị.
(THO) - Ngày 21-3, UBND tỉnh có Công văn số 2870/UBND-NN về việc chăn nuôi lợn và thức ăn chăn nuôi công nghiệp.
(THO) - Năm 2009, Sao Mai được xem là Tập đoàn kinh tế đầu tiên trong cộng đồng doanh nghiệp nói không với thuốc lá ở bất kỳ nơi đâu, khi phát động chiến dịch “vận động bằng các chế tài” đến tất cả cán bộ công nhân viên (CBCNV) trong Tập đoàn. Như một mệnh lệnh trái tim xuất phát từ tâm huyết của người đứng đầu để bảo vệ sức khỏe cho hơn 3.000 CBCNV Sao Mai lúc bấy giờ và đã được mọi người đồng loạt hưởng ứng. Vậy là, 8 năm qua môi trường làm việc trong Tập đoàn đã trở nên “trong lành” hẳn, cho đến bây giờ đã có một tập thể trên 8000 người làm việc trong môi trường không khói thuốc . Càng đáng nói hơn, không chỉ ở công sở mà tại tư gia của các cán bộ công nhân viên cũng không khói thuốc.
Hoạt động xuất khẩu gạo hiện nay tập trung chủ yếu vào tay Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), mà thành viên đứng đầu là hai doanh nghiệp nhà nước: Vinafood 1 và Vinafood 2.
(THO) - Sau hơn hai năm (từ năm 2015), huyện Nông Cống xây dựng và triển khai thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp với mục tiêu đổi mới sản xuất, đẩy mạnh liên kết giữa sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, ứng dụng khoa học công nghệ, sản xuất an toàn, bền vững, nâng cao giá trị kinh tế trên từng đơn vị diện tích và bảo vệ môi trường, đã thu được kết quả bước đầu.
Ngày 21/3, chỉ sau hơn một tháng kể từ khi phát điện tổ máy đầu tiên, tổ máy số 2 của Nhà máy Thủy điện Trung Sơn, tại xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã chính thức phát điện và hòa điện thành công vào lưới điện Quốc gia.
(THO) - Với nhiệt huyết và sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm, nhiều thanh niên TP Thanh Hóa đã biết tự lập, tạo dựng cho mình những mô hình kinh tế tiêu biểu. Để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, thành đoàn TP Thanh Hóa đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực.
(THO) - Các xã bãi ngang ven biển của huyện Hậu Lộc đang đẩy mạnh phát triển các mô hình sản xuất, tạo tiền đề vững chắc để góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Điển hình như xã Đa Lộc đã xây dựng được mô hình nuôi tôm công nghiệp, sản xuất ngao giống, mô hình trồng ớt xuất khẩu, trồng khoai tây; xã Hải Lộc có mô hình nuôi trồng thủy sản, trồng hoa, nuôi ngao; xã Ngư Lộc có mô hình kinh tế thủy sản; xã Hưng Lộc sản xuất ớt, ngô ngọt...
(THO) - TP Thanh Hóa là địa bàn tập trung nhiều doanh nghiệp (DN), hộ kinh doanh cá thể đang hoạt động. Năm 2016, trong điều kiện nền kinh tế trong nước và thế giới còn nhiều khó khăn, nhưng thành phố vẫn có thêm 600 DN mới được thành lập, đạt 100% kế hoạch.
(THO) - Theo Luật Doanh nghiệp (DN) năm 2014, những hộ kinh doanh sử dụng từ 10 lao động trở lên thì từ ngày 1-7-2015 phải đăng ký thành lập DN. Tuy nhiên, trên thực tế nhiều hộ kinh doanh cá thể chưa sẵn sàng để “lớn lên” thành DN.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán