(THO) - Báo Thanh Hóa số ra ngày 9-4 và 14-4 đã liên tiếp phản ánh về tình hình người dân tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh liên kết trồng gừng với Công ty TNHH Nông nghiệp Trường An, có trụ sở chính tại tỉnh Bình Phước và văn phòng đại diện tại thị xã Bỉm Sơn, có nguy cơ thất thu do doanh nghiệp (DN) bội ước. Ngày 18-4, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) đã có văn bản số 1049/SNN&PTNT-TT chỉ đạo về nội dung này.
(THO) - Nhân dịp VinaPhone được vinh danh là 1 trong 10 thương hiệu viễn thông hàng đầu Đông Nam Á và kỷ niệm 21 năm thành lập. Từ nay đến hết 30 – 6 - 2017, VinaPhone triển khai chương trình khuyến mãi “Chung vui Vina – tri ân mọi nhà” với tổng giá trị giải thưởng trên 10 tỷ đồng.
(THO) - “Để ngành hàng cá tra có thể phát triển bền vững và đáp ứng được những cơ hội, thách thức hiện nay thì việc xây dựng chuỗi liên kết là giải pháp hoàn toàn đúng đắn, hợp lý và không có con đường nào khác ngoài liên kết chuỗi. Mô hình “Hộ nuôi liên kết” do Tập đoàn Sao Mai khởi xướng đã mang lại hiệu quả rõ rệt, có thể nói đây là một tín hiệu đáng mừng cho ngành thuỷ sản Việt Nam”. Ông Dương Nghĩa Quốc – Chủ tịch Hiệp hội cá Tra Việt Nam khẳng định!.
Những ngày này, đi đến đâu cũng nghe bà con nông dân trồng lúa, khóm, dưa hấu, ớt… than vãn chuyện thời tiết nắng nóng khiến họ phải cực khổ trong việc chăm sóc, tưới tiêu nhưng khi thu hoạch thì giá cả lại giảm mạnh, thậm chí có loại bán rẻ như cho.
(THO) - Ngày 18-4, UBND tỉnh đã có Quyết định số 1214/QĐ-UBND về việc phê duyệt hỗ trợ kinh phí cho các hộ sản xuất muối tại các xã Hải Hà và Hải Thượng, huyện Tĩnh Gia, bị ảnh hưởng bởi các dự án trong Khu kinh tế Nghi Sơn.
(THO) - Với những tiềm năng, thế mạnh để phát triển du lịch, những năm gần đây, huyện Bá Thước đã đưa ra các cơ chế, chính sách thu hút các nhà đầu tư đầu tư vào ngành du lịch trên địa bàn.
(THO) - Năm 2017, huyện Nga Sơn tiếp tục mở rộng vùng chuyên canh dưa hấu lên 44,5 ha. Đến giữa tháng 4 này, dưa bắt đầu cho thu hoạch, dự kiến năng suất trung bình đạt từ 32 đến 34 tấn quả/ha.
(THO) - Công ty CP Cấp nước Thanh Hóa quản lý 13 hệ thống cấp nước với tổng công suất 110.000 m3/ngày đêm với hơn 137.000 hộ dùng nước. Quá trình vận hành hệ thống cấp nước của công ty được áp dụng công nghệ, thiết bị sản xuất hiện đại, nên sản phẩm nước sạch đạt QCVN02:2009/BYT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt).
(THO) - Ngày 16-4, tại Cụm công nghiệp Vàm Cống, Tập đoàn Sao Mai chính thức khởi công lắp đặt dây chuyền số 2 cho Nhà máy tinh luyện dầu cá, nâng tổng công suất chế biến lên 400 tấn nguyên liệu/ngày. Đây được xem là một trong những nhà máy tinh luyện dầu cá lớn nhất trên thế giới. Mặc dù thời gian có mặt trên thị trường chưa đến 3 năm, nhưng thương hiệu dầu ăn cao cấp Ranee đã nhanh chóng khẳng định được vị thế của mình trong lòng khách hàng.
(THO) - Chào đón mùa hè 2017, từ nay đến 12-7, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) triển khai chương trình khuyến mãi “Hè rộn ràng – ngàn niềm vui” dành cho khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm, khách hàng sử dụng dịch vụ tại các điểm giao dịch của Sacombank trên toàn quốc và khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử (Sacombank eBanking) với tổng giá trị giải thưởng gần 12 tỷ đồng.
Có thể nói, 10 năm trở lại đây, xuất khẩu rau quả của Việt Nam đã ghi nhận sự tăng trưởng nhanh chóng. Nếu như năm 2005, rau quả Việt Nam xuất khẩu sang 36 quốc gia và vùng lãnh thổ với kim ngạch xuất khẩu đạt 235 triệu USD, thì năm 2015, rau quả Việt Nam đã có mặt tại hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ. Kim ngạch xuất khẩu đã tăng hơn 7 lần, đạt 1,8 tỷ USD.
Năm 2018, thời điểm thuế nhập khẩu ôtô sẽ về 0% từ các nước ASEAN đang đến gần, câu chuyện về tỷ lệ nội địa hóa ngành ôtô và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp Việt lại càng trở nên nóng hơn.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán