(THO) - Phát triển thành công tại các thị trường du lịch lừng danh thế giới nhiều thập kỷ trước, nhưng ở Việt Nam, mô hình tổ hợp vui chơi, giải trí kết hợp nghỉ dưỡng mới bắt đầu được định vị tại một số thị trường du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang và tới đây là Hạ Long.
(THO) - Trong thời gian qua, Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã chủ động triển khai các giải pháp thực hiện công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng (BV&PTR), phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) và đấu tranh chống buôn lậu lâm sản góp phần giữ vững an ninh rừng.
(THO) - Việc sản xuất xi măng để xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng của đất nước, bên cạnh những lợi ích to lớn thì cũng đã tạo ra những hậu quả ảnh hưởng đến môi trường.
(THO) - Ứng dụng mua bán tàu biển cũ izfix ra đời trong bối cảnh thị trường mua bán tàu biển cũ tại nước ta đang khá nhộn nhịp và sôi động.
Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết, tính chung trong 5 tháng đầu năm 2017, tổng vốn FDI đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn, mua cổ phần đạt 12,13 tỷ USD, tăng 10,4% so với cùng kỳ năm 2016.
(THO) -  Ngày 25-5, dưới sự chủ trì của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng, UBND tỉnh tiếp tục ngày làm việc thứ 2, phiên họp thường kỳ tháng 5, thảo luận cho ý kiến vào dự thảo Đề án huy động thu hút đầu tư theo hình thức đối tác công tư – PPP trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2017- 2020; dự thảo Quy hoạch nghĩa trang vùng tỉnh Thanh Hóa đến năm 2035.
Năm 2017, ngành nông nghiệp Việt Nam tiếp tục đứng trước những khó khăn thách thức được dự báo chưa giảm hơn so với năm 2016. Nông nghiệp Việt Nam phải làm gì để giải bài toán tăng trưởng và cân bằng thị trường xuất khẩu-nội địa?
(THO) - Đập Bái Thượng chắn ngang dòng sông Chu-bầu nước mát tưới cho gần một nửa đồng ruộng xứ Thanh và phục vụ dân sinh cho khoảng 2 triệu người trong vùng. Công trình được Nhà nước đầu tư sửa chữa, đại tu, nâng cấp hoàn thành năm 2000 đã cung cấp nước phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân tốt hơn.
(THO) - Ngoài Khu kinh tế Nghi Sơn, Thanh Hóa được Chính phủ quy hoạch 8 khu công nghiệp (KCN) với tổng diện tích hơn 2.000 ha; trong đó có 5 KCN được đầu tư đồng bộ, đáp ứng nhu cầu về thu hút đầu tư. Đến thời điểm hiện tại, đã có 299 dự án đầu tư trong nước và 18 dự án đầu tư FDI được cấp phép đầu tư với tổng vốn đăng ký thực hiện là 13.412 tỷ đồng và 330,5 triệu USD. Kết quả đạt được trong thu hút vốn đầu tư từ các địa phương khác trong nước và nước ngoài vào Thanh Hóa đã nói lên nỗ lực của tỉnh trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp...
Ông Hoàng Văn Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư: Thanh Hóa ưu tiên thu hút đầu tư trong năm 2017 và những năm tiếp theo
(THO) - Trong những năm gần đây, Thanh Hóa là một trong những địa phương có sự phát triển kinh tế - xã hội ấn tượng. Từ một tỉnh nghèo, năng lực cạnh tranh thấp, bằng nhiều giải pháp đồng bộ và quyết liệt, Thanh Hóa đã trở thành “điểm hẹn” của nhiều dự án đầu tư lớn, trong đó có những dự án mang tầm vóc thế kỷ. Để hiểu rõ hơn về thành tựu cũng như những định hướng chiến lược trong thu hút đầu tư của tỉnh Thanh Hóa trong năm 2017 và những năm tiếp theo, chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Hoàng Văn Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.
(THO) - Đến thời điểm này, KKT Nghi Sơn đã thu hút được 151 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư là 109.604 tỷ đồng và 13 dự án FDI với tổng vốn đầu tư là 12,710 tỷ USD; trong đó có một số dự án lớn, trọng điểm như: Khu liên hợp Lọc hóa dầu, trung tâm nhiệt điện, các nhà máy xi măng, luyện cán thép...
(THO) - Những ngày gần đây, cả nước chung tay lo đối phó với tình trạng giá thịt lợn hơi sụt giảm chưa từng có, đe dọa phá sản hàng nghìn hộ chăn nuôi. Và câu chuyện “giải cứu” thịt lợn được bàn thảo râm ran khắp trong nhà, ngoài ngõ, trên các diễn đàn. Ai cũng mong có một phép màu nào đó để bà con nông dân bán được lợn, giá không bị rớt thê thảm đến nỗi được ví là mức giá thấp tồi tệ nhất trong nhiều chục năm qua.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán