Những rủi ro trong đầu tư mà doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam phải đối mặt đã không thể ngăn cản quyết tâm tận dụng mọi lợi thế tại thị trường này khi độ mở cửa kinh tế theo hội nhập ngày càng sâu rộng.
(THO) - Dự báo, từ nay đến năm 2018, Khu Kinh tế Nghi Sơn (KKTNS) sẽ thu hút hơn 40.000 cán bộ, chuyên gia và công nhân đến làm việc tại các dự án. Điều này đặt ra yêu cầu bức thiết về việc quy hoạch, xây dựng hệ thống dịch vụ hậu cần (nhà ở, kho bãi, cơ sở khám chữa bệnh, vui chơi giải trí và các dịch vụ khác) nhằm đáp ứng nhu cầu của đội ngũ này. Kèm theo đó, nhu cầu đất phục vụ quy hoạch, đầu tư hệ thống dịch vụ hậu cần là hơn 488 ha.
(THO) - Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng của tỉnh, từ năm 2011, huyện Yên Định đã rà soát những diện tích trồng lúa ở các vùng không chủ động được nguồn nước, kém hiệu quả kinh tế sang trồng những cây trồng khác. Đến nay, huyện đã chuyển đổi được 485 ha đất lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây rau màu. Trong đó, chuyển sang trồng ngô thâm canh là 60 ha; trồng ngô giống, ngô ngọt là 80 ha và trồng ớt là 345 ha.
(THO) - Cục Thống kê Thanh Hóa cho biết, trước Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, do thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài, một số loại rau bị chết hoặc tăng trưởng chậm, nên giá rau xanh, cà chua tăng mạnh; giá một số mặt hàng lương thực, thực phẩm khác tăng nhẹ do nhu cầu tiêu thụ tăng cao; song nhìn chung giá cả thị trường trước, trong và sau Tết ổn định, không có tình trạng sốt giá.
(THO) - Đến ngày 20-2-2016 đã có 28 chủ tàu trên địa bàn tỉnh ký kết hợp đồng tín dụng theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP về một số chính sách phát triển thủy sản với các ngân hàng thương mại, tổng số tiền đã giải ngân đạt 84 tỷ đồng. Trong đó, thị xã Sầm Sơn 10 chủ tàu được ký hợp đồng tín dụng với số tiền đã giải ngân đạt 28 tỷ đồng; Tĩnh Gia có 3 chủ tàu đã giải ngân 20 tỷ đồng; Hoằng Hóa có 4 chủ tàu đã giải ngân 14 tỷ đồng; Hậu Lộc có 11 chủ tàu đã giải ngân 22 tỷ đồng. Đến thời điểm này đã có 6 tàu hạ thủy.
(THO) - Ngày 22-2, Chủ tịch UBND tỉnh có Quyết định số 611/QĐ-UBND phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án hệ thống điện chiếu sáng Quốc lộ 1A, đoạn qua Khu Kinh tế Nghi Sơn nhằm bảo đảm an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của các phương tiện, công nhân làm việc tại Khu Kinh tế Nghi Sơn và nhân dân trong khu vực; tạo điểm nhấn cho Khu Kinh tế Nghi Sơn, góp phần từng bước xây dựng Khu Kinh tế Nghi Sơn trở thành khu kinh tế kiểu mẫu.
(THO) - Chiều 25-2, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị nghe báo cáo chương trình phát triển nhà ở tỉnh Thanh Hóa đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.
(THO) - Để góp phần bình ổn thị trường hàng hóa sau Tết, từ nay đến hết 28-2, hệ thống siêu thị Co.opmart triển khai chương trình khuyến mãi giảm giá đến 50% cho 600 mặt hàng và đặc biệt trong ngày 27-2 sẽ tặng phiếu giảm giá 10% cho tất cả khách hàng làm việc trong ngành y.
Tổng cục Thống kê vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2/2016 đã tăng 0,42% so với tháng trước và tăng 1,27% so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, sau hai tháng đầu năm, CPI đã tăng 0,42%.
Trong Báo cáo Việt Nam 2035 vừa công bố tại Hà Nội cho biết, kỳ vọng của Việt Nam đến năm 2035 là trở thành một nước thu nhập trung bình cao. Theo đó, con số thu nhập bình quân đầu người được đưa ra là 7.000 USD (hoặc 18.000 USD tính theo sức mua tương đương); gấp hơn 3 lần so với thời điểm năm 2014.
(THO) -Năm 2015 vừa qua, ghi dấu sự nỗ lực của nhiều doanh nghiệp (DN), doanh nhân trong tỉnh đã vượt qua giai đoạn đầy khó khăn, thách thức để trụ vững và phát triển. Mỗi câu chuyện vượt khó của từng DN đều có những dấu ấn riêng và mang lại hiệu ứng xã hội tích cực.
(THO) - Vụ chiêm - xuân năm 2016, huyện Hậu Lộc có kế hoạch gieo cấy 7.050 ha lúa. Trong đó, Chi nhánh thủy lợi Hậu Lộc (thuộc Công ty TNHH một thành viên thủy lợi Bắc Sông Mã) phục vụ hơn 6.000 ha của 26/27 xã và thị trấn (trừ xã Ngư Lộc), trong đó có hơn 5.000 ha lúa.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán