Sức ép về vốn đầu tư nhằm mở rộng nguồn cung, đảm bảo đáp ứng nhu cầu năng lượng phục vụ phát triển kinh tế đang đè nặng lên vai ngành điện trong bối cảnh giá điện đứng yên suốt 2 năm qua, trong khi các chi phí đầu vào thay đổi. Đặc biệt, mức giá than mới được Chính phủ chấp thuận có thể khiến chi phí sản xuất điện năm 2017 tăng thêm 3.500 tỷ đồng.
Người chăn nuôi và cả ngành nông nghiệp cần thay đổi để thích ứng với đòi hỏi cao hơn của xã hội hiện đại, đồng thời liên kết để đủ sức cạnh tranh.
Hiệp định thương mại tự do: “Chìa khóa vàng” cho kinh tế Việt Nam
Đến nay, Việt Nam đã ký kết và kết thúc đàm phán 12 hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương và đa phương với các đối tác lớn trên thế giới. Nhiều chuyên gia đánh giá, đây sẽ là “chìa khóa vàng” mở rộng hơn nữa cánh cửa hội nhập kinh tế Việt Nam.
(THO) - Trên địa bàn tỉnh, nhiều xã đã quy hoạch trồng cỏ để dùng làm thức ăn chăn nuôi gia súc. Bà Nguyễn Thị Thiện, thôn Nguyên Trung, xã Thiệu Nguyên (Thiệu Hóa), cho biết:
Hải Tiến – Hoằng Hóa: Điểm đến hấp dẫn
(THO) - Trong bức tranh sơn thủy hữu tình của vùng quê Hoằng Hóa, biển Hải Tiến căng tràn sức sống của một địa điểm du lịch trẻ, hấp dẫn đang nỗ lực vươn mình kết nối với các vùng lân cận để bứt phá và phát triển.
(THO) - Để bảo vệ an toàn 16.274 ha rừng trên địa bàn, Hạt Kiểm lâm Tĩnh Gia đã phối hợp với Ban Quản lý rừng phòng hộ Tĩnh Gia và chính quyền địa phương chủ động kiểm tra các khu rừng trọng điểm, kiểm soát nghiêm nguồn lửa đem vào rừng, kịp thông báo tình hình thời tiết, cấp cháy rừng đến các phòng, ban chuyên môn, các trạm bảo vệ rừng trực thuộc và các hộ tham gia nhận khoán để bố trí lực lượng, dụng cụ, phương tiện tác chiến bảo vệ rừng.
(THO) - Thực hiện phát triển chuỗi cung ứng thực phẩm nông, lâm, thủy sản bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), giai đoạn 2017-2020, huyện Yên Định đã chỉ đạo các đơn vị xây dựng và phát triển mô hình tập trung vào chuỗi cung ứng các loại: Lúa, gạo, rau, củ, quả, thịt gia súc, gia cầm, thủy sản....
(THO) - Thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XVII) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo nhanh và bền vững ở các huyện miền núi Thanh Hóa đến năm 2020”.
(THO) - Với lợi thế về hệ thống cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực, những năm qua huyện Ngọc Lặc đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách, ưu đãi để thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư, tạo việc làm cho nhiều lao động.
(THO) - Nhân dịp VinaPhone được vinh danh là 1 trong 10 thương hiệu viễn thông hàng đầu Đông Nam Á và kỷ niệm 21 năm thành lập, từ nay đến 30–6-2017, VinaPhone triển khai chương trình khuyến mãi “Chung vui Vina – tri ân mọi nhà” với tổng giá trị giải thưởng trên 10 tỷ đồng.
(THO) - Thanh Hóa có 647.410,07 ha rừng và đất lâm nghiệp (chiếm tới 58,2% diện tích tự nhiên), trong đó rừng đặc dụng 82.268,8 ha, rừng phòng hộ 184.830,2 ha và 380.311,07 ha rừng sản xuất. Cùng với nguồn lao động dồi dào, điều kiện lập địa phù hợp với nhiều loại cây trồng, là tỉnh có tiềm năng rất lớn về phát triển kinh tế rừng. Đến nay, toàn tỉnh đã có 172.758,64 ha rừng trồng, trong đó rừng gỗ 102.400 ha.
(THO) - Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có khoảng 114 doanh nghiệp, 835 cơ sở và 28 làng nghề có hoạt động chế biến lâm sản.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán