(THO) - Thời gian qua, Hội Phụ nữ huyện Như Thanh đã tích cực vận động hội viên khai thác các nguồn vốn tại chỗ, xây dựng các tổ tiết kiệm, đấu mối tín chấp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh huyện Như Thanh (Agribank Như Thanh), phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện (NHCSXH) cho hội viên vay vốn phát triển sản xuất.
(THO) - Thị xã Sầm Sơn hiện có trên 1.130 hộ đồng bào công giáo. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, đồng bào công giáo thị xã đã tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do các cấp phát động, qua đó đã xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hay trong đánh bắt, chế biến hải sản, kinh doanh dịch vụ du lịch...
(THO) - Công tác tiêm phòng đợt I, năm 2017 được triển khai trên địa bàn tỉnh từ tháng 2.
(THO) - Xác định kinh tế hợp tác xã, tổ hợp tác (HTX, THT) và có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương, những năm qua, huyện Quảng Xương đã chú trọng phát triển các HTX, THT, đồng thời thực hiện tốt việc chuyển đổi mô hình HTX theo Luật HTX 2012. Đến nay toàn huyện có 29 HTX, với tổng số thành viên trên 5.450 người, tạo việc làm thường xuyên cho trên 210 lao động (trung bình mỗi HTX có 7,34 lao động).
(THO) - Năm 2009, Sao Mai được xem là tập đoàn kinh tế đầu tiên trong cộng đồng doanh nghiệp nói không với thuốc lá ở bất kỳ nơi đâu, khi phát động chiến dịch “vận động bằng các chế tài” đến tất cả cán bộ, công nhân viên (CBCNV) trong tập đoàn.
Chương trình cho vay trồng rừng của Ngân hàng Chính sách xã hội là một trong những kênh tín dụng “xanh” tạo điều kiện cho hàng chục ngàn hộ dân tiếp cận vốn vay với lãi suất thấp (1,2%/năm), hướng đến nền kinh tế tăng trưởng bền vững.
Từ kinh nghiệm của 30 năm làm ăn với các thị trường và đối tác khá đa dạng, Việt Nam cần điều chỉnh quan hệ hợp tác đầu tư với từng thị trường và đối tác, nhằm tận dụng tốt hơn cơ hội khi hình thành Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) và các hiệp định thương mại tự do (FTA) mới.
(THO) - Thời gian qua, tỉnh ta luôn chú trọng phát triển hệ thống chợ, cửa hàng bán lẻ ở khu vực miền núi, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu mua sắm của đồng bào các dân tộc, góp phần quan trọng vào sự tăng trưởng trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ khu vực phía Tây của tỉnh.
(THO) - Với lợi thế của tuổi trẻ là năng động, sáng tạo, nhiều đoàn viên thanh niên (ĐVTN) ở khu vực miền núi đã xung kích đi đầu trong phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo và làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương.
(THO) - Năm 2015, được sự hỗ trợ 150 triệu đồng của Trung ương Hội LHPN Việt Nam và 100 triệu đồng bằng nguồn vốn vay không lấy lãi của bà Nguyễn Thị Kim Thúy (nguyên Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam), Hội LHPN Mường Lát đã xây dựng tổ hợp chăn nuôi bò cái sinh sản ở bản Chai, xã Mường Chanh, thu hút 25 hội viên phụ nữ tham gia, trong đó 21 hội viên được hỗ trợ 21 con bò cái sinh sản để chăn nuôi.
(THO) - Niên vụ sắn 2016-2017, vùng nguyên liệu phục vụ chế biến của Công ty TNHH Chế biến nông - lâm sản xuất khẩu Như Xuân có trên 6.000 ha, tập trung ở các huyện Như Xuân, Như Thanh, Thường Xuân, Nông Cống.
(THO) - Giờ Trái đất là sự kiện xã hội có quy mô lớn nhất và có nhiều người tham gia nhất trên thế giới. Từ sáng kiến của Quỹ Quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF), đến nay đã có khoảng 7.000 thành phố thuộc 172 quốc gia và vùng lãnh thổ hưởng ứng chiến dịch này. Năm 2017 là năm thứ 11 diễn ra Giờ Trái đất thế giới và là năm thứ 9 của Giờ Trái đất Việt Nam.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán