A- A+
(THO) - Vừa qua, Công ty Giống cây trồng nông - lâm nghiệp Đại Thịnh đã chủ động chuẩn bị 310 tấn giống lúa, trong đó có 270 tấn giống lúa thuần, gồm các giống chủ lực như: Q5, Khang Dân, Hương Thơm số 1, Bắc Thơm số 7.
Nét mới là Công ty Giống cây trồng nông - lâm nghiệp Đại Thịnh đã phối hợp với Công ty CP Giống cây trồng Ninh Bình sản xuất giống lúa thuần mới là Hoa Ưu 109. Trong các vụ sản xuất vừa qua, công ty đã tổ chức các mô hình sản xuất trình diễn tại một số địa phương của các tỉnh phía Bắc và Thanh Hóa. Giống lúa Hoa Ưu 109 với ưu điểm ngắn ngày, năng suất cao (bình quân đạt 7-8 tấn/ha) gạo ngon, chống chịu sâu bệnh, khô hạn, vv... tốt và thích ứng với các vùng sinh thái, vv... Vừa qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã cho đưa giống lúa Hoa Ưu 109 ra sản xuất đại trà vụ xuân muộn và mùa sớm nhằm né lụt. Riêng các giống lúa lai như Nhị Ưu 838, Nhị Ưu 986, vv... công ty đã nhập về 40 tấn cung ứng theo nhu cầu sản xuất của bà con nông dân.
 
Thông qua hệ thống đại lý và các HTX nông nghiệp tại 27 huyện, thị xã, thành phố, công ty đã cung ứng giống lúa đến tận nơi theo yêu cầu để nông dân sản xuất kịp thời vụ.

Ý kiến bạn đọc

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán