A- A+
Tiết mục văn nghệ múa hoa sen của Đoàn thanh niên Thanh Hóa MFI.
(THO) - Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh của Tổ chức Tài chính vi mô TNHH Thanh Hóa (Thanh Hóa MFI) được thành lập ngày 30-11-2015 thuộc Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa. Là một đoàn cơ sở trẻ với số lượng đoàn viên ban đầu là 47 đoàn viên, nay tăng lên 66 đoàn viên, chiếm 50% số cán bộ, nhân viên trong hệ thống Thanh Hóa MFI.
Với  khẩu  hiệu hành động: “Thân thiện trong giao tiếp, tinh thông trong nghiệp vụ, sáng tạo trong tư duy, tự tin trong hành động”, ban chấp hành đoàn thanh niên Thanh Hóa MFI đã triển khai hoạt động trên cơ sở bám sát  kế hoạch chiến lược của tổ chức với các mục tiêu mở rộng mạng lưới hoạt động,  giúp các hộ gia đình phụ nữ trong tỉnh có hoàn cảnh kinh tế khó khăn  cải thiện năng suất  lao động,  vươn lên ổn định đời sống, góp phần làm tốt công tác an sinh xã hội.


Với những nỗ lực trong  công tác chuyên môn, tính đến cuối năm 2017, số khách hàng do đoàn viên, thanh niên quản lý là 11.722  thành viên, chiếm 54% tổng số khách hàng; dư nợ do đoàn viên quản lý là 150 tỷ đồng, chiếm 53% tổng dư nợ toàn tổ chức. Thanh niên Thanh Hóa MFI vượt mọi khó khăn, sẵn sàng nhận nhiệm vụ, đem sản phẩm, dịch vụ của tổ chức đến các khách hàng vùng sâu,  vùng xa, vùng dân tộc thiểu số.


Công tác phát triển Đảng được các đoàn viên, thanh niên của tổ chức đặc biệt coi trọng. Năm 2017,  Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ chí Minh Thanh Hóa MFI giới thiệu được 4 đoàn viên ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức Đảng,  trong đó, 2 đoàn viên được chi bộ kết nạp Đảng. Nâng tổng số đoàn viên được kết nạp Đảng lên 8 đảng viên, chiếm 22% tổng số đảng viên trong tổ chức. Tổ chức đoàn có 5 đoàn viên được ban lãnh đạo tin tưởng bổ nhiệm giữ các chức vụ: Phó phòng nhân sự - đào tạo,  phụ trách điểm giao dịch Tĩnh Gia 2,  kế toán điểm giao dịch Tĩnh Gia 2, kế toán điểm giao dịch Cẩm Thủy và  kế toán điểm giao dịch Thạch Thành. Nâng tổng số cán bộ quản lý là đoàn viên lên 13 cán bộ, chiếm 31% tổng số cán bộ quản lý toàn tổ chức. Năm 2017 có 14 đoàn viên được khen thưởng hoàn thành xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2017, chiếm 32% tổng số cán bộ được khen thưởng trong năm.

Bên cạnh việc phát triển công tác đoàn và công tác chuyên môn, hoạt động cộng đồng cũng được đoàn thanh niên Thanh Hóa MFI luôn đồng hành cùng các thành viên vay vốn trong  các vùng  thiên tai, bão lụt. Kịp thời  tặng quà, giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn, ổn định đời sống  tại  huyện Nông Cống, Thiệu Hóa, Thọ Xuân... Thăm và tặng quà cho các chiến sĩ đảo Mê mỗi dịp tết đến, xuân về.


Năm 2017,  đoàn thanh niên  trao tặng 20 sổ  tiết kiệm tự nguyện  trị giá 5 triệu đồng cho 20 em học sinh nghèo vượt khó tại 4 huyện: Nông Cống, Thiệu Hóa, Tĩnh Gia và Thạch Thành. Giá trị sổ tiết kiệm không cao, nhưng đã động viên,  khuyến khích con em hộ phụ nữ  nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.


Công tác văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được đẩy mạnh với nhiều chương trình hoạt động thúc đẩy các phong trào bề nổi, tạo sức mạnh đoàn kết và khích lệ các hoạt động chuyên môn của  đoàn viên, thanh niên.


Ghi nhận những kết quả  của đoàn thanh niên Thanh Hóa MFI đã đạt được, Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng đoàn Thanh niên  Thanh Hóa MFI danh hiệu đoàn cơ sở đạt thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2017 và 5 đoàn viên được trao tặng danh hiệu cá nhân xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2017.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa