A- A+
Siêu thị Miền Tây được xây dựng khang trang tại thị trấn Quan Hóa, tạo thuận lợi cho người dân mua sắm.
(THO) - Những năm gần đây, hệ thống siêu thị ở khu vực miền núi được các tổ chức, cá nhân quan tâm đầu tư xây dựng, đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng. Các siêu thị tạo điều kiện cho người dân miền núi của tỉnh tiếp cận với loại hình mua sắm hiện đại và góp phần thực hiện chương trình đưa hàng Việt về nông thôn.
Khi điều kiện kinh tế, đời sống ngày càng cải thiện, người dân ở khu vực miền núi của tỉnh bắt đầu quan tâm tới giá cả, chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Đây chính là cơ hội để các hệ thống siêu thị bán lẻ, thông minh, hiện đại ra đời và phát triển. Hiện nay, Công ty CP Tập đoàn Miền núi Thanh Hóa đã đầu tư nâng cấp hệ thống cửa hàng bách hóa tổng hợp, xây dựng 11 siêu thị hiện đại với không gian từ 400m2 đến 1.000m2, tổng vốn đầu tư 43,8 tỷ đồng, trên địa bàn 11 huyện miền núi. Các siêu thị đều có không gian rộng rãi, hàng hóa đa dạng, phong phú, phương thức bán hàng hiện đại, linh hoạt cùng với đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp. Để cung ứng đa dạng hàng hóa cho đồng bào miền núi, bình ổn giá cả trên địa bàn, công ty thực hiện khai thác hàng hóa từ các nhà phân phối cấp 1 để phục vụ nhân dân. Mỗi siêu thị có khoảng 8.000 mặt hàng thực phẩm, hóa mỹ phẩm, hàng gia dụng, thời trang... trong đó, hàng Việt Nam chất lượng cao chiếm 95%. Những tiện lợi mà các siêu thị đem lại đã góp phần làm thay đổi dần thói quen mua hàng của người dân ở vùng sâu, vùng xa.


Siêu thị miền núi Quan Hóa là một trong những siêu thị được đầu tư xây dựng khang trang, gồm khu bán hàng, nhà điều hành, kho dự trữ hàng. Chị Hoàng Thị Hải, thị trấn Quan Hóa, cho biết: Mua hàng trong siêu thị vừa tiện lợi, giá thành phù hợp, chất lượng luôn được bảo đảm và có nguồn gốc rõ ràng, không sợ mua phải hàng giả như bên ngoài thị trường. Sau khi tham khảo và so sánh giá cả, chất lượng hàng giữa siêu thị và thị trường, tôi rất tin tưởng vào chất lượng hàng trong siêu thị.


Sự xuất hiện của các siêu thị đã giúp người dân miền núi dễ dàng lựa chọn hơn, có điều kiện mua sắm hàng trong nước sản xuất đúng giá, không cần mặc cả, bảo đảm chất lượng. Ông Đầu Khắc Tiến, Giám đốc hệ thống chi nhánh siêu thị miền núi (Công ty CP Tập đoàn Miền núi Thanh Hóa), cho biết: Để đáp ứng tốt hơn nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng, hệ thống siêu thị của công ty cam kết giá bán luôn ổn định và để bình ổn giá công ty nhập hàng từ nhà sản xuất, chứ không qua khâu trung gian. Công ty luôn phải kiểm tra năng lực cung cấp hàng, chất lượng sản phẩm của các nhà phân phối, sau đó mới ký kết hợp đồng. Để tiếp tục phát triển, nhân rộng mô hình siêu thị trong năm 2018, công ty mở rộng và khai trương khu vực tầng 2 của các siêu thị Quan Hóa và Bá Thước với các tiện ích, như: Khu vui chơi cho trẻ em, khu thời trang trẻ em, phụ kiện thời trang và khu hàng điện máy gia dụng... Cải tạo, mở rộng cửa hàng tự chọn Na Mèo (Quan Sơn). Đồng thời, phát triển xây dựng thêm các cửa hàng tự chọn tại Khe Hạ (Thường Xuân); Ba Si (Ngọc Lặc); Sơn Điện (Quan Sơn); Cẩm Phong (Cẩm Thủy)...


Ngoài hệ thống siêu thị, trên địa bàn các huyện miền núi, nhiều cá nhân, đơn vị đầu tư xây dựng cửa hàng tự chọn, siêu thị điện máy dọc các tuyến đường chính hoặc ngay sát chợ, phục vụ người dân chọn lựa hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tuy nhiên, trên thực tế, khối lượng hàng hóa đến với người tiêu dùng ở khu vực miền núi chủ yếu vẫn qua hệ thống chợ truyền thống và các cửa hàng bán lẻ trong cộng đồng dân cư. Trước thực tế trên, Nhà nước cần khuyến khích các siêu thị ở khu vực miền núi phát triển đa dạng, cùng với đó người dân, doanh nghiệp phối hợp tạo chuỗi cung ứng hàng hóa nông sản cho các siêu thị tiêu thụ tại chỗ.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa