A- A+
Đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì tại buổi tiếp xúc các doanh nghiệp.
(THO) - Chiều 22 – 1, đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi tiếp xúc doanh nghiệp tháng 1-2018 nhằm tiếp nhận và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp.

Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương liên quan, Thanh tra tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) - chi nhánh Thanh Hóa... cùng tham gia.

 
       
Nhiều chủ doanh nghiệp thẳng thắn nêu những khó khăn, vướng mắc yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tháo gỡ.


Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp đã thẳng thắn trao đổi với đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng nhiều vướng mắc phát sinh trong quá trình đầu tư, sản xuất, kinh doanh, đồng thời đề xuất, kiến nghị tỉnh và các ngành liên quan vào cuộc giải quyết, tháo gỡ khó khăn. Lãnh đạo Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và Phát triển hạ tầng Hợp Lực đề nghị tỉnh và các ngành chức năng sớm triển khai các chính sách hỗ trợ, ưu đãi cho doanh nghiệp triển khai xây dựng các khu chung cư thu nhập thấp tại các phường Đông Vệ và Quảng Thành (TP Thanh Hóa); chỉ đạo các đơn vị liên quan đầu tư hệ thống điện và xây dựng hệ thống cấp nước sạch cho các dự án này; đồng thời đề nghị  Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo TP Thanh Hóa sớm hoàn thành giải phóng mặt bằng để giao mặt bằng cho doanh nghiệp tại dự án nhà ở xã hội ở phường Quảng Thành.


Đại diện Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Sơn Vũ đề nghị tỉnh và các cơ quan chức năng sớm làm sáng tỏ những khuất tất trong việc đấu thầu chợ Còng (Tĩnh Gia). Công ty CP Thương mại Vận tải và Chế biến hải sản Long Hải mong tỉnh và các ngành chức năng sớm có phương án, cùng với công ty tiến hành nạo vét luồng vào Cảng cá Lạch Bạng bị bồi lắng khiến nhiều tàu thuyền không thể vào cảng; đồng thời giải quyết đề nghị của công ty về việc triển khai đầu tư hệ thống cung cấp nước sinh hoạt cho các xã Hải Thanh và Bình Minh (Tĩnh Gia).


Kiến nghị của nhiều doanh nghiệp đã được Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết trực tiếp hoặc giao các ngành chức năng vào cuộc.
 

Công ty Môi trường Đô thị Sầm Sơn đề nghị tỉnh có hướng quy hoạch khu xử lý rác thải tập trung bởi bãi rác Sầm Sơn hiện không còn chỗ chứa. Công ty CP Đầu tư phát triển kinh tế rừng bền vững toàn cầu kiến nghị được gia hạn thêm thời gian đầu tư để thay đổi thiết kế và bổ sung các thủ tục và hạng mục liên quan của Nhà máy Chế biến gỗ ở xã Trung Hạ (Quan Sơn). Công ty TNHH Mai Linh Thanh Hóa đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh sớm chỉ đạo các cơ quan chức năng giải quyết vấn đề cạnh tranh dịch vụ taxi tại Cảng Hàng không Thọ Xuân... 

Trả lời kiến nghị của đại diện các doanh nghiệp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng thể hiện rõ quan điểm đồng hành, tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp. Với các kiến nghị của lãnh đạo Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và Phát triển hạ tầng Hợp Lực, đồng chí chỉ đạo Văn phòng UBND tỉnh và các ngành chức năng liên quan có văn bản yêu cầu Công ty CP Cấp nước Thanh Hóa hoàn thiện hạ tầng cung cấp nước đến chân tường rào công trình trước ngày 30–3. Với một số vướng mắc trong giải phóng mặt bằng tại dự án nhà ở xã hội ở phường Quảng Thành mà công ty đang triển khai, đồng chí chỉ đạo Sở Xây dựng khảo sát, tham mưu cho UBND tỉnh mốc thời gian để UBND tỉnh chỉ đạo TP Thanh Hóa thực hiện giải phóng mặt bằng dứt điểm.


Về kiến nghị của đại diện Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Sơn Vũ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thanh tra tỉnh rà soát lại để có kết luận, sau đó thông qua Hội đồng tư vấn Pháp luật của tỉnh tham mưu cho UBND tỉnh ra kết luận cuối cùng.
 


Những vấn đề khác, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ban, ngành, địa phương liên quan vào cuộc tìm hiểu, tham mưu cho UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giải quyết trên cơ sở nhanh gọn, đúng quy định pháp luật, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của doanh nghiệp.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa