A- A+
Toàn cảnh hội nghị.
(THO) - Chiều ngày 12 - 1, Cục Thuế tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.
Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phi Văn Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục thuế.


Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Lê Thị Thìn phát biểu tại hội nghị.

Báo cáo của Cục thuế tỉnh cho biết: Tổng thu tính cân đối ngân sách năm 2017 thực hiện 11.303 tỷ đồng, đạt 121,4% dự toán được giao. Có 10/15 lĩnh vực thu vượt mức dự toán là: Thu tiền sử dụng đất 218,3%, tiền thuê đất 214,8%, thu cấp quyền khai thác khoáng sản 153,8%, phí và lệ phí 149,4%, thuế thu nhập cá nhân 121,8%, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp 116,2%, lĩnh vực công thương nghiệp và dịch vụ ngoài quốc doanh là 111,5%, thu cố định tại xã 109,1%, thuế bảo vệ môi trường 107,4%, doanh nghiệp Nhà nước địa phương 105,6%.

Để đạt được kết quả trên, căn cứ nhiệm vụ, dự toán Bộ Tài chính và tỉnh giao, chính sách pháp luật thuế của Nhà nước, ngay từ đầu năm, Cục Thuế đã phối hợp với các sở, ban, ngành tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh ban hành các cơ chế, chính sách phát triển kinh tế - xã hội; các giải pháp chỉ đạo thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế, thu hút đầu tư, tạo nguồn tăng thu cho ngân sách.Thường xuyên báo cáo tình hình nợ đọng tiền sử dụng đất, phân tích làm rõ nguyên nhân và đề xuất các biện pháp quyết liệt để thu hồi nợ đọng, góp phần tăng thu tiền sử dụng đất năm 2017 cao nhất từ trước đến nay. Bên cạnh đó, ngành thuế tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác tuyên truyền và hỗ trợ người nộp thuế. Chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện khai thuế điện tử, nộp thuế điện tử. Cục Thuế đã phối hợp, triển khai có hiệu quả thu ngân sách tại các ngân hàng: Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công thương (Vietinbank), Ngoại thương (Vietcombank), Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank)...,qua đó đã giảm thiểu việc đi lại của người nộp thuế. Hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phấn đấu về số truy thu, số thuế thu hồi sau thanh tra, kiểm tra năm 2017. 


Phát huy kết quả đạt được trong năm qua và căn cứ dự toán Bộ Tài chính, Nghị quyết của HĐND và Quyết định của UBND tỉnh, ngành thuế thực hiện giao dự toán thu ngân sách Nhà nước kịp thời theo đúng quy định Luật ngân sách và phấn đấu hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách được giao năm 2018. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Lê Thị Thìn trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cá nhân của Cục thuế.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, các đồng chí Lê Thị Thìn, Phi Vân Tuấn ghi nhận, biểu dương những thành tích ngành thuế đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước năm qua. Tuy nhiên các đồng chí cũng lưu ý, tình trạng nợ thuế của các doanh nghiệp xây dựng cơ bản và lĩnh vực ngoài quốc doanh còn cao. Một số nguồn thu như thuế tài nguyên, thuế khai thác tài nguyên khoáng sản, kinh doanh nhà hàng, khách sạn, kinh doanh vận tải...quản lý vẫn chưa sát với thực tế. Các đồng chí đề nghị năm 2018, ngành thuế thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ, dự toán thu ngân sách Nhà nước được giao. 


Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Lê Thị Thìn trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong nộp ngân sách Nhà nước năm 2017.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 cá nhân của Cục Thuế  đã có thành tích xuất sắc trong công tác thuế từ năm 2012 đến năm 2016, trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 12 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc nộp ngân sách Nhà nước năm 2017.
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa