A- A+
Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.
(THO) - Chiều 12-1, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Tham dự có đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, cùng đại diện lãnh đạo các ngành có liên quan và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Năm 2017, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, song hầu hết các cấp ủy, tổ chức đảng trong khối đã phối hợp chặt chẽ với chủ doanh nghiệp lãnh đạo cán bộ, đảng viên và người lao động thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp có mức tăng trưởng khá, việc làm, đời sống của người lao động được bảo đảm. Công tác xây dựng Đảng và hoạt động của các đoàn thể chính trị có nhiều đổi mới, tăng cường sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên với người lao động trong việc hoạt động và xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững. Năm 2017, tổng doanh thu của các đơn vị trong khối ước đạt 28.225 tỷ đồng; có 77 doanh nghiệp sản xuất có lãi, số tiền nộp ngân sách địa phương của các doanh nghiệp ước đạt 2.086 tỷ đồng; giải quyết việc làm thường xuyên cho gần 24 nghìn lao động; thu nhập bình quân của người lao động trong toàn khối ước đạt 7,9 triệu đồng/người/tháng... 

         
Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng các đại biểu dự hội nghị.

Trong công tác xây dựng Đảng, cùng với việc thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng, tăng cường đôn đốc các Đảng bộ, chi bộ cơ sở trong việc tổ chức tuyên truyền, triển khai thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tỉnh và của Đảng bộ Khối thông qua các hội nghị, qua việc phát động các phong trào thi đua… Đảng ủy Khối và các cấp ủy cơ sở luôn quan tâm việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, nâng cao năng lực sinh hoạt chi bộ, chất lượng đảng viên, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành thực hiệc các quy định của Điều lệ Đảng đối với các tổ chức đảng trong khối. Trong năm 2017, toàn đảng bộ đã xét kết nạp cho 307 đảng viên mới, chuyển đảng chính thức cho 340 đảng viên.


Đại diện các doanh nghiệp góp ý kiến thảo luận tại hội nghị.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2018, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh phấn đấu có hơn 80% số doanh nghiệp trong khối sản xuất, kinh doanh có lãi; 100% doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn về vệ sinh, môi trường, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ; 100% đảng viên được quán triệt học tập các nghị quyết, chỉ thị của Đảng; 80% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó, hơn 15% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 20% trở lên số doanh nghiệp trong khối đạt chuẩn văn hóa; thành lập mới ít nhất 5 tổ chức cơ sở đảng trong doanh nghiệp; kết nạp 300 đảng viên mới trở lên...Toàn cảnh hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy đánh giá, công tác Đảng trong khối doanh nghiệp có nhiều chuyển biến tích cực, nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn. Trong sản xuất, kinh doanh có tới 93% doanh nghiệp hoạt động ổn định và có lãi trong tình hình khó khăn như hiện nay là rất đáng ghi nhận. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh có kế hoạch cụ thể khắc phục hạn chế; tập trung lãnh đạo hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong năm 2018; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo các doanh nghiệp để vận động đảng viên, người lao động đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh; tiếp tục đổi mới công tác xây dựng Đảng phù hợp với các tổ chức đảng trong doanh nghiệp; tập trung phát triển cơ sở đảng trong doanh nghiệp. 

Tại hội nghị, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh đã quán triệt triển khai Quy định 102-QĐ/TW ngày 15-11-2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm; phát động phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018. 

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa