A- A+
Quy mô nguồn lực dự trữ ngoại hối quốc gia của Việt Nam tiếp tục lập kỷ lục mới ngay đầu năm, theo thông tin tại hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2018, tổ chức chiều 9/1.
Cụ thể, báo cáo Thủ tướng Chính phủ tại hội nghị, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, quy mô dự trữ ngoại hối quốc gia đã đạt hơn 53 tỷ USD - quy mô chưa từng có trong lịch sử. Đáng chú ý, quy mô này liên tục gia tăng trong những tháng cuối năm 2017 và ngay tuần đầu năm 2018.

Trước đó, cuối 2017, Phó thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết, dự trữ ngoại hối của Việt Nam đạt 52 tỷ USD. Quy mô này ứng với lượng ngoại tệ Ngân hàng Nhà nước mua ròng trong năm qua lên tới khoảng 13 tỷ USD. 
Cuối tuần qua, con số Thống đốc Lê Minh Hưng cập nhật ở khoảng xấp xỉ 52,5 tỷ USD; và đến đầu tuần này đã hơn 53 tỷ USD.
Với nguồn cung ngoại tệ lớn, những ngày giao dịch cuối năm 2017 thị trường cũng đã chứng kiến bước điều chỉnh khá mạnh của tỷ giá USD/VND. Đặc biệt trên thị trường liên ngân hàng, lần đầu tiên kể từ khi Ngân hàng Nhà nước giảm giá mua vào USD, giá USD giao dịch giữa các thành viên đã xuyên thủng mốc 22.710 VND - mức mua vào tham khảo của Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước.
Ngoài yếu tố nguồn cung lớn, từ nguồn vốn đầu tư nước ngoài, kiều hối và hoạt động chuyển đổi ngoại tệ sang VND mạnh lên trong dân cư, thông thường hàng năm đây cũng là thời điểm hoạt động chuyển đổi vốn đáp ứng nhu cầu VND tăng lên trong hệ thống.
Một diễn biến song song, cầu VND đã tăng lên rõ nét trên thị trường liên ngân hàng cuối 2017 và đầu 2018 này, với lãi suất tăng mạnh. Như lãi suất qua đêm VND trên liên ngân hàng sau một thời gian dài ở mức thấp, phổ biến dưới mốc 1%/năm, cuối tuần qua và đầu tuần này đã tăng vượt mức 1,6%/năm.
Theo Vneconomy
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa