A- A+
Tổng Công ty (TCT) Đầu tư phát triển đô thị: Khắc phục khó khăn, đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh
Phối cảnh Nhà máy Gạch ốp lát cao cấp vicenza do Tổng Công ty Đầu tư phát triển đô thị - CTCP làm chủ đầu tư.
(THO) - Tổng Công ty (TCT) Đầu tư phát triển đô thị - CTCP (UDICO) đã có gần 40 năm hoạt động sản xuất, kinh doanh (SXKD), xây dựng các công trình kỹ thuật đô thị.
Trong quá trình hoạt động, TCT có 19 công trình đã được Bộ Xây dựng tặng thưởng Huy chương Vàng chất lượng cao. Trong các năm vừa qua, hàng trăm công trình, hạng mục công trình  đã được TCT thi công hoàn thành đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng, đúng cam kết trong hợp đồng, đã được bàn giao, đưa vào sử dụng ghi dấu ấn  đóng góp công sức, trí tuệ  của đội ngũ kỹ sư, công nhân TCT Đầu tư phát triển đô thị - CTCP, góp phần đẩy mạnh CNH, HĐH quê hương, đất nước.

Quy mô sản xuất (sản lượng, doanh thu, lợi nhuận) năm sau đều cao hơn năm trước từ 10% đến 20%. Hiện nay, TCT Đầu tư phát triển đô thị - CTCP  đang trong xu thế phát triển ổn định và vững chắc trong cơ chế thị trường. Các năm vừa qua, trong bối cảnh khó khăn chồng chất khó khăn, thị trường bất động sản đóng băng, cắt giảm đầu tư công, TCT đã nỗ lực vươn lên, năng động, sáng tạo triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển bền vững. Nét nổi bật TCT đã và đang đầu tư một số dự án lớn. Điển hình như 2 dự án Nhà máy Gạch men cao cấp  vicenza tại Lô A và C (Khu Công nghiệp Lễ Môn, TP Thanh Hóa), chuyên sản xuất gạch ốp lát ceramic, bán sứ porcelain.

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường về dòng gạch ốp lát cao cấp, TCT  đang mở rộng đầu tư Dự án Nhà máy Sản xuất gạch ốp lát bán sứ, granite cao cấp in kỹ thuật số, mài bóng, công nghệ nano (nâng tổng công suất từ 4 triệu m2/năm lên 8 triệu m2/năm)  trên tổng diện tích 5,4 ha tại Lô C – Khu Công nghiệp Lễ Môn với tổng vốn đầu tư gần 800 tỷ đồng. Dự án đầu tư mở rộng Nhà máy Gạch ốp lát cao cấp  vicenza nâng công suất từ 3 triệu m2/năm lên 7,5 triệu m2/năm trên tổng diện tích gần 5 ha tại Lô A, Khu Công nghiệp Lễ Môn với vốn đầu tư gần 950 tỷ đồng. Dự kiến 2 dự án mới sẽ đi vào hoạt động từ quý II năm 2018 và sản xuất các dòng sản phẩm gạch ốp lát bán sứ, granite cao cấp bao gồm nhiều chủng loại kích thước như: 300 x 600mm, 400 x 800mm, 600 x 600mm, 800 x 800mm đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Các dây chuyền sản xuất sử dụng công nghệ hiện đại nhất hiện nay,  máy móc, thiết bị chính được nhập khẩu từ các nước tiên tiến như Italia, Tây Ban Nha... Chất lượng thiết bị đạt tiêu chuẩn quốc tế, mức độ tự động hóa cao, sản xuất ra sản phẩm gạch ốp lát cao cấp đạt tiêu chuẩn châu Âu EN159, EN178, tiết kiệm nguyên liệu, nhiên liệu cho sản xuất và giảm ô nhiễm môi trường.

Riêng năm 2017, doanh thu của TCT Đầu tư phát triển đô thị - CTCP  ước đạt hơn 685 tỷ đồng, tăng 10% so với năm 2016. TCT đã hoàn thành đủ, kịp thời  nghĩa vụ cho ngân sách Nhà nước. TCT đã tạo việc làm thường xuyên cho gần 1.000 lao động trên địa bàn tỉnh, lương bình quân cán bộ, công nhân viên (CBCNV) đạt 6 triệu đồng/người/tháng và bảo đảm các chính sách, chế độ cho cán bộ, công nhân.

Cùng với SXKD, công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể được quan tâm. Nhiều năm liền, Đảng bộ TCT Đầu tư phát triển đô thị - CTCP đã được công nhận đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Công đoàn và đoàn thanh niên duy trì và thực hiện tốt điều lệ, chức năng đã giáo dục, động viên đoàn viên nêu cao tinh thần làm chủ tập thể, xung kích trên các lĩnh vực SXKD, công tác, đời sống và các phong trào thi đua, hoạt động văn hóa, văn nghệ - thể thao, đền ơn đáp nghĩa, công tác xã hội, nhân đạo, xây dựng nếp sống văn minh công nghiệp được duy trì và phát triển. CBCNV và người lao động yên tâm, phấn khởi, tận tâm, tận lực với nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh nỗ lực vượt khó SXKD, xây dựng uy tín, thương hiệu, TCT Đầu tư phát triển đô thị - CTCP còn tiếp tục giữ vững và tạo dựng được những nét đẹp mới trong văn hóa doanh nghiệp, thể hiện qua những việc làm thiết thực như hàng năm dành hàng trăm triệu đồng hỗ trợ cho cộng đồng xã hội hoặc đóng góp tri ân với những người có công với nước, sẻ chia và giúp đỡ những người thiếu may mắn vươn lên khắc phục khó khăn trong cuộc sống...

Do SXKD liên tục phát triển và các thành tích xuất sắc trong hoạt động an sinh xã hội, các năm vừa qua TCT Đầu tư phát triển đô thị - CTCP đã được các bộ, ngành Trung ương và UBND tỉnh Thanh Hóa tặng nhiều Bằng khen và Cờ thi đua xuất sắc. Riêng ông Đỗ Đức Ty, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc TCT được  Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, đã được Nhà nước, các bộ, ban, ngành trao tặng nhiều danh hiệu cao quý khác, nhiều năm liên tục là doanh nhân tiêu biểu của tỉnh. 

Bí quyết giúp TCT Đầu tư phát triển đô thị - CTCP  thành công  trong vượt  khó vươn lên phát triển SXKD ổn định, vững chắc trước hết là sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn, đề ra giải pháp thực hiện mục tiêu kinh tế - xã hội sát thực tiễn, có hiệu quả của HĐQT, đảng ủy, ban tổng giám đốc. Bên cạnh đó, TCT đã  xây dựng được nguồn nhân lực và hoàn thiện hệ thống quản trị, bộ máy. Hệ thống quản lý vừa bảo đảm về số lượng, chất lượng,  đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mới. HĐQT, ban tổng giám đốc đã có giải pháp cụ thể để phát huy trí tuệ, sự đồng thuận của CBCNV cho sự phát triển của doanh nghiệp. Để tuyển dụng những kỹ sư, công nhân trẻ có năng lực và lòng say mê cống hiến, TCT Đầu tư phát triển đô thị - CTCP  đã  mạnh dạn bố trí cán bộ trẻ có năng lực vào vị trí công tác quan trọng trong doanh nghiệp.  Hầu hết cán bộ trẻ có năng lực chuyên môn giỏi đều được đưa vào quy trình đào tạo chuẩn bị cho đội ngũ kế cận. Cùng với nâng cao trình độ chuyên môn, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cũng là yếu tố để người lao động tận tâm, tận lực xây dựng doanh nghiệp. Do chủ động được nguồn tài chính, TCT đã đầu tư mua sắm nhiều thiết bị hiện đại đáp ứng yêu cầu thi công, mở rộng sản xuất trong cùng một thời điểm với khối lượng công việc lớn. Tăng cường  quản lý, kiểm tra, giám sát chất lượng thi công, chất lượng sản phẩm  gắn với bảo đảm an toàn tuyệt đối  cho người, xe máy trong lao động.

Phương châm phát triển và mục đích của TCT trong những năm tới là tiếp tục vươn lên phát triển bền vững bằng nội lực, xây dựng và phát triển TCT Đầu tư phát triển đô thị - CTCP thành doanh nghiệp mạnh,  hài hòa lợi ích doanh nghiệp, Nhà nước, người lao động và cộng đồng xã hội. Trước mắt, năm 2018  thu hút, tuyển dụng thêm các kỹ sư giỏi, chủ động đầu tư thêm một số xe máy, thiết bị công nghệ tiên tiến  nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, công trình; đồng thời nghiên cứu sản xuất một số sản phẩm mới phù hợp nhu cầu thị trường; củng cố và nâng cao hiệu quả SXKD, khắc phục khó khăn, tập trung hoàn thành một số dự án mới, tạo thêm việc làm và cải thiện đời sống người lao động.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa