A- A+
Công nhân Ban Quản lý rừng phòng hộ Sim chăm sóc cây giống lâm nghiệp tại vườn ươm xã Xuân Du (Như Thanh).
(THO) - Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý (BQL) rừng phòng hộ Sim đã thiết kế kỹ thuật, phát dọn thực bì, đào lấp hố; cung ứng cây giống lâm nghiệp; hướng dẫn kỹ thuật cho các hộ nhận khoán đất lâm nghiệp trồng mới được 109 ha rừng sản xuất (trong đó có 40 ha trồng theo mô hình rừng gỗ lớn), hoàn thành kế hoạch trồng mới rừng năm 2017.
Tính trong 4 năm vừa qua, ban đã tổ chức cho các hộ công nhân, nông dân nhận khoán đất lâm nghiệp trồng được 424 ha rừng sản xuất, chủ yếu là keo tai tượng trên địa bàn các xã: Phượng Nghi, Xuân Thọ (Như Thanh) và xã Thượng Ninh (Như Xuân). Bên cạnh đó, BQL rừng phòng hộ Sim đã xây dựng được các mô hình trồng rừng gỗ lớn với tổng diện tích 110  ha tại một số xã của huyện Như Thanh và xã Thượng Ninh (Như Xuân). Do trồng và chăm sóc theo quy trình kỹ thuật của rừng gỗ lớn nên  cây sinh trưởng, phát triển rất tốt.  Trong các năm vừa qua, nhờ tích cực tham gia trồng và bảo vệ rừng người dân trong vùng có  thu nhập từ tiền nhân công và sản phẩm của rừng, góp phần xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống. 

Cùng với tập trung trồng rừng, BQL rừng phòng hộ Sim đã thực hiện nhiều giải pháp quản lý, bảo vệ an toàn 5.250 ha rừng. Do chủ động phát hiện sớm và triển khai kịp thời các biện pháp lâm sinh như phát dọn thực bì cải tạo môi trường, dùng chế phẩm sinh học phun diệt trừ nên đã kịp thời phòng, trừ  nấm hại thân cây và lá rừng keo. Đồng thời, tổ chức phát dọn thực bì, tu bổ tạo ra hơn 6km đường băng xanh cản lửa tại các khu rừng trọng điểm dễ cháy; phát dọn thực bì và làm giảm vật liệu cháy dưới tán rừng thông 33 ha.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa