A- A+
Sản phẩm mà Công ty TNHH mua sắm Korea chào bán. Ảnh: P.V
(THO) - Từ ngày 20 đến 26-10, mỗi ngày có khoảng 500 cụ già, phụ nữ trung niên đến Khách sạn Lam Sơn tại số 253 Trần Phú, phường Ba Đình (TP Thanh Hóa) để tham dự hội thảo nghe giới thiệu và mua bán các sản phẩm của Công ty TNHH Mua sắm Korea, như: Kem đánh răng, đai đeo mắt than hoạt tính, đệm... Đáng nói, hội thảo “lạ” này chỉ cho những người phụ nữ trung niên và người già đến tham dự, đàn ông và những người trẻ tuổi không được vào.
Mặc dù hội thảo diễn ra từ 8 giờ 30 phút nhưng ngay từ trước 7 giờ, đã có hàng trăm phụ nữ trung niên và các cụ già đến để giành chỗ ngồi. Muốn tham dự hội thảo phải có “thẻ” do công ty phát ra, tùy theo mầu thẻ, khách hàng được phân chỗ ngồi phù hợp. Khách hàng được chia thành nhiều tổ và đều có nhân viên theo dõi chặt chẽ. Theo đó, những “thượng đế” chưa từng mua bất kỳ sản phẩm nào sẽ có thẻ màu hồng vào cửa, khách hàng đã mua sản phẩm có thẻ màu xanh, khách hàng vip có thẻ màu vàng. Bất kỳ ai không có thẻ đều không thể vào trong hội trường, hoặc có thẻ nhưng lạ mặt đều được nhân viên của công ty theo dõi sát sao. Khi lượng khách hàng vào trong hội trường tương đối đông, cánh cửa hội trường lập tức đóng lại. Những tấm rèm sau cửa cũng được buông xuống để ngăn những ánh nhìn từ phía bên ngoài. Mặt khác, những người tham gia hội thảo tuyệt đối không được sử dụng điện thoại để chụp ảnh hay quay phim... Để thâm nhập vào tham dự hội thảo, phóng viên đã phải mượn thẻ của một người quen.

Qua tìm hiểu, trong số hàng trăm phụ nữ, cụ già đến dự hội thảo một phần do hiếu kỳ, một phần là do những ngày đầu, tại buổi hội thảo này, họ sẽ được nhận quà khuyến mại khi “chịu khó” ngồi  nghe giới thiệu về các sản phẩm.  Điều đáng nói, những ngày sau, nhân viên công ty không phát quà trực tiếp mà chỉ phát phiếu và phải có chữ ký xác nhận  “chuyên cần” thì mới có quà khuyến mại.


Sau khi phát quà, các nhân viên của công ty bắt đầu trình chiếu các hình ảnh rùng rợn về các loại bệnh tật do tác động của môi trường trong cuộc sống hiện nay, như: Ung thư, tim mạch, mỡ máu...  Tiếp theo là các “bài” thuyết trình về công dụng kỳ diệu của các sản phẩm được chế biến từ than hoạt tính, hồng sâm, có tác dụng chữa nhiều bệnh, giống như “thần dược”. Để thuyết phục người nghe, nhân viên công ty khẳng định đây là những sản phẩm có chất lượng, nếu  để quảng cáo trên truyền hình, họ tốn tới vài chục triệu đồng/lần, nhất là vào những giờ “vàng” thì rất đắt. Thế nên, chi phí công ty bỏ ra đi tiếp thị tận nơi, tính vào quà tặng cho khách hàng. Với sản phẩm đai mắt than hoạt tính, theo quan sát của chúng tôi, sản phẩm này nhìn giống như một tấm mạng che mắt bằng vải thông thường, dệt bằng sợi, chứa than hoạt tính có giá 1,1  triệu đồng. Với những lời quảng cáo “có cánh”, hàng chục người đã bỏ ra tiền triệu, thậm chí hàng chục triệu đồng để mua các sản phẩm của công ty,  trong đó có sản phẩm có giá trị khá cao như tấm đệm có chứa than hoạt tính giá 24,8 triệu đồng.  Bên cạnh đó, công ty này còn tổ chức bán nhiều sản phẩm phụ khác, như: Kem đánh răng hồng sâm với giá 400.000 đồng/2 hộp, xà phòng than hoạt tính, tấm ốp điện thoại có than hoạt tính 350.000 đồng/hộp... với quảng cáo là ngăn ngừa nhiều bệnh. Tất cả sản phẩm được quảng cáo là có xuất xứ từ Hàn Quốc, nhưng các thông tin về sản phẩm đều rất chung chung, mập mờ, chất lượng các sản phẩm vẫn là điều bỏ ngỏ với người tiêu dùng.


Với nhiều chiêu trò như: Giảm giá, tặng quà, hứa hẹn sẽ được đi du lịch Hàn Quốc, công ty  này đã bán được rất nhiều sản phẩm.  Tin vào lời quảng cáo đường mật, nhiều người đã không tiếc tiền, mua hàng với số tiền lớn. Bà NTN., ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa, cho biết: Họ quảng cáo bán đệm rất hấp dẫn, chữa được nhiều bệnh như: Tim mạch, mỡ máu, xương khớp, viêm họng, ngăn được cả sóng điện từ..., giá ban đầu 24,8 triệu đồng và đã có người mua. Tuổi già, sức khỏe yếu tôi cũng dự định mua nhưng do  gia đình tôi can ngăn nên tôi không mua nữa.


Trước hình thức kinh doanh mập mờ và đầy nghi vấn trên, đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xác minh, để bảo vệ sức khỏe, quyền lợi của người tiêu dùng.

Nhóm phóng viên

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa