A- A+
Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp.
(THO) - Sáng 23-10, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì họp nghe báo cáo nhiệm vụ lập, điều chỉnh quy hoạch chung và mở rộng thị xã Bỉm Sơn. Dự cuộc họp có đại diện các sở, ngành liên quan, UBND thị xã Bỉm Sơn, huyện Hà Trung, huyện Thạch Thành.
Thị xã Bỉm Sơn hiện có dân số thường trú là 57.632 người, diện tích là 63,9km2, đơn vị hành chính gồm 6 phường và 2 xã. Theo đề xuất ranh giới quy hoạch chung xây dựng và mở rộng thị xã Bỉm Sơn do đơn vị tư vấn trình bày, có 3 phương án mở rộng địa giới hành chính gắn liền với việc đưa thị xã Bỉm Sơn trở thành thành phố được đưa ra, đó là: thành phố Bỉm Sơn bao gồm toàn bộ thị xã Bỉm Sơn và toàn bộ huyện Hà Trung; thành phố Bỉm Sơn bao gồm toàn bộ thị xã Bỉm Sơn hiện nay và một phần các huyện Hà Trung, Thạch Thành, Nga Sơn; thành phố Bỉm Sơn bao gồm toàn bộ thị xã Bỉm Sơn và 2 xã Hà Long, Hà Vinh của huyện Hà Trung.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận về cả 3 phương án được đơn vị tư vấn đưa ra. Theo đó, các ý kiến phát biểu quan tâm đến cả vấn đề quy mô diện tích, dân số để đạt mục tiêu đưa thị xã Bỉm Sơn lên thành phố. Các ý kiến cũng thảo luận, phân tích về vấn đề mở rộng địa giới hành chính thị xã Bỉm Sơn bảo đảm hài hòa lợi ích của các địa phương và mục tiêu phát triển của thành phố Bỉm Sơn trong tương lai.


Đại diện UBND thị xã Bỉm Sơn phát biểu tại cuộc họp.
 

Sau khi nghe ý kiến các sở, ngành và các địa phương, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, việc lập quy hoạch đưa thị xã Bỉm Sơn trở thành thành phố là nhiệm vụ quan trọng nhằm mang lại lợi ích, động lực phát triển cho khu vực phía Bắc của tỉnh. Để bảo đảm cho thành phố Bỉm Sơn đủ tiềm năng phát triển, quy hoạch phải nghiên cứu theo hướng đáp ứng được các tiêu chí cơ bản về không gian phát triển, cơ sở hạ tầng và đời sống nhân dân. Bên cạnh đó, phương án được lựa chọn sẽ là phương án tạo thuận lợi cho việc hình thành, phát triển thêm các khu, cụm công nghiệp, làm nền tảng cho sự phát triển thế mạnh công nghiệp, thương mại, dịch vụ của thị xã Bỉm Sơn. Do đó, phương án quy hoạch cần đánh giá, làm rõ hơn các yếu tố lịch sử, văn hóa, tiềm năng, lợi thế cũng như những lợi ích của các địa phương sau khi sát nhập để thuận lợi trong việc tổ chức tuyên truyền cho chính quyền địa phương và nhân dân đồng thuận.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Văn Tuấn giao Sở Xây dựng, chính quyền các địa phương có liên quan thực hiện rà soát lại tất cả các đồ án quy hoạch, dự án trên địa bàn các địa phương, từ đó đánh giá tính thực tiễn của các phương án quy hoạch và có tính dự báo; chỉ đạo đơn vị tư vấn hoàn chỉnh lại quy hoạch theo hướng nêu trên để UBND tỉnh báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định. 

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa