A- A+
Đồng chí Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận buổi làm việc.
(THO) - Sáng 14-9, đồng chí Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (WB) về Dự án Phát triển đô thị động lực Tĩnh Gia.
Tham gia buổi làm việc có đại diện các sở, ngành cấp tỉnh, Ban quản lý khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp, UBND huyện Tĩnh Gia, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp (gọi tắt là BQL).

Dự án Phát triển đô thị động lực Tĩnh Gia có mục tiêu nhằm nâng cao tính cạnh tranh của đô thị Tĩnh Gia; thu hút các nhà đầu tư phát triển dịch vụ, thương mại, du lịch; thúc đẩy phát triển kinh tế biển, cải thiện chất lượng môi trường đô thị. Quy mô của dự án gồm 2 hợp phần là: Cải tạo, xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị và hỗ trợ xây dựng thể chế, nâng cao năng lực quản lý đô thị và thực hiện đầu tư. 


Báo cáo của BQL tại buổi làm việc cho thấy, hiện nay, BQL đã cùng đơn vị tư vấn và các đơn vị liên quan hoàn thiện hồ sơ báo cáo nghiên cứu tiền khả thi trình UBND tỉnh; được Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND tỉnh thống nhất chủ trương đầu tư. Trên cơ sở đó, ngày 12-9-2017, UBND tỉnh đã có công văn gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc thẩm định chủ trương đầu tư dự án. Theo trình tự, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ có công văn gửi các Bộ, ngành liên quan để lấy ý kiến tham gia dự án và sẽ tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét.


Đại diện đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện đoàn công tác của WB cho rằng, việc đầu tư tổng thể hạ tầng đô thị nhằm giải quyết các nhu cầu cấp thiết của người dân địa phương cũng như đưa đô thị Tĩnh Gia phát triển đúng định hướng quy hoạch, đáp ứng vai trò quan trọng trong định hướng phát triển của tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên, việc triển khai dự án hiện đang bị chậm tiến độ so với thỏa thuận. Do vậy, để chuẩn bị cho các bước tiếp theo của dự án, WB đề nghị tỉnh Thanh Hóa cần rà soát lại các nội dụng, hạng mục đầu tư đề xuất để xác định sự cần thiết đầu tư, tính khả thi, quy mô và công suất của hạng mục đầu tư, mức độ ảnh hưởng của dự án và phương án khu tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng cũng như các phương án về cơ chế tài chính cho dự án,...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn đề nghị WB sớm tổ chức hội nghị giữa các bộ, ngành trung ương và các tỉnh cùng tham gia dự án để tháo gỡ khó khăn về tiến độ đầu tư. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch - Đầu tư và các ngành liên quan nghiên cứu, cân đối đưa tổng mức đầu tư dự án giảm xuống 1.500 tỷ đồng để đơn giản hóa các thủ tục kèm theo. Sở Xây dựng chủ trì, thành lập Ban chỉ đạo, cùng Sở Nội vụ, UBND huyện Tĩnh Gia xúc tiến xây dựng chính quyền đô thị Tĩnh Gia. Sở Tài chính tham mưu cho UBND tỉnh kế hoạch đưa nguồn vốn đối ứng vào nguồn vốn đầu tư công trung hạn để có cơ sở cân đối khoản trả nợ. Huyện Tĩnh Gia căn cứ nhu cầu tái định cư, có báo cáo chi tiết nhu cầu thực tế về UBND tỉnh trong tháng 10-2017. BQL sớm nghiên cứu, tham mưu cho UBND tỉnh về việc thành lập tổ giúp việc cùng phối hợp với BQL và tư vấn trong quá trình chuẩn bị dự án. 

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa