A- A+
(THO) - Hiện nay, trên địa bàn huyện Hà Trung có 1.019 mô hình kinh tế trang trại với tổng diện tích hơn 1.529 ha, trong đó có 36 trang trại đạt tiêu chí mới theo quy định của Thông tư 27.
Các trang trại chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản và tổng hợp đã huy động các nguồn vốn để đầu tư, áp dụng các tiến bộ khoa học – kỹ thuật mới và bước đầu đã tạo ra những sản phẩm hàng hóa có khối lượng lớn, chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu thị trường. Các trang trại lâm nghiệp bên cạnh việc trồng cây, bảo vệ rừng đã tổ chức sản xuất nông nghiệp kết hợp như: Chăn nuôi trâu, bò, dê, gia cầm... Một số trang trại đạt doanh thu hàng năm từ 1 đến hơn 2 tỷ đồng, điển hình như: Trang trại của gia đình ông Lê Ngọc Vy, xã Hà Phong trồng 500 gốc ổi tứ quý, 200 gốc bưởi da xanh và bưởi Diễn trên diện tích 2,8 ha, khu chuồng trại chăn nuôi và 1,6 ha ao; trang trại nuôi lợn – cá – trồng hoa, cây cảnh của gia đình ông Lê Minh Công, xã Hà Phong;  trang trại nuôi lợn ngoại – cá – gà thả vườn của gia đình ông Trần Văn Triệu, xã Hà Ngọc..., giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương với thu nhập từ 3-5 triệu đồng/người/tháng.

Thời gian tới, huyện Hà Trung tiếp tục phát triển kinh tế trang trại theo hướng tập trung, quy mô, ổn định, bền vững gắn với bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phấn đấu đến năm 2020 có trên 150 trang trại đạt tiêu chí mới.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa