A- A+
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đỗ trọng Hưng phát biểu kết luận buổi làm việc
(THO)_ Chiều 12-9, Đoàn ĐBQH tỉnh do đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn đã khảo sát tình hình tổ chức, hoạt động của các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và góp ý vào Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật các tổ chức tín dụng tại Ngân hàng Nhà nước- Chi nhánh tỉnh Thanh Hóa (NHNN Thanh Hóa).
 
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Mai Sỹ Diến, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Bá Oai, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng đại diện các ban ngành liên quan.

Theo báo cáo của NHNN Thanh Hoá, trong 8 tháng năm 2017, hoạt động ngân hàng trên địa bàn tương đối ổn định. Những tháng đầu năm, NHNN Thanh Hóa đã tập trung quán triệt, chỉ đạo các tổ chức tín dụng thực hiện nghiêm túc các quy định về hoạt động tiền tệ, ngân hàng, các chính sách tiền tệ, đảm bảo hoạt động ngân hàng an toàn, hiệu quả. Đến 31-8, tổng nguồn vốn huy động trên địa bàn đạt 68.450 tỷ đồng, tổng dư nợ đạt 84.450 tỷ đồng; các tổ chức tín dụng đã triển khai thực hiện tốt chương trình tín dụng của Chính phủ, đẩy mạnh cho vay phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn, cho vay đối với doanh nghiệp, bảo đảm nhu cầu vay vốn của các đối tượng chính sách... Bên cạnh đó, NHNN Thanh Hóa cũng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động ngân hàng. 8 tháng  năm 2017,  NHNN Thanh Hóa đã thực hiện 46 cuộc thanh, kiểm tra qua đó đã kiến nghị thu hồi gần 180 tỷ đồng.


Đồng chí Phó Trưởng Đoàn ĐBQH Mai Sỹ Diến đề nghị NHNN Thanh Hóa giải đáp một số nội dung tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện NHNN Thanh Hoá và các tổ chức tín dụng trên địa bàn kiến nghị các cấp, các ngành trong tỉnh cần đẩy nhanh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, cấp giấy chứng nhận đối với các loại đất sau khi đổi điền dồn thửa để tạo điều kiện cho người dân thế chấp vay vốn ngân hàng; nâng cao trình độ tay nghề cho ngư dân vay vốn theo Nghị định 67 của Chính phủ; kiến nghị tỉnh sớm có kế hoạch bố trí nguồn vốn đối với các dự án, công trình thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước, tạo điều kiện thanh toán nợ đọng cho các doanh nghiệp, khơi thông nguồn vốn hỗ trợ doanh nghiệp. Đề nghị tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng hỗ trợ ngành ngân hàng trong việc xử lý tài sản bảo đảm, không kéo dài đối với các món vay ngân hàng của khách hàng sau khi có phán quyết của toà án, tạo điều kiện để ngân hàng thu hồi nợ xấu, mở rộng hoạt động tín dụng.Đồng chí Đỗ Đình Hiệu, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh: Mối quan hệ giữa các ngân hàng và doanh nghiệp đã có nhiều cải thiện tích cực

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đỗ Trọng Hưng đã ghi nhận những nỗ lực của ngành ngân hàng Thanh Hóa trong việc tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, người dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua và đóng góp của ngành ngân hàng đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và  thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh; mối quan hệ chặt chẽ giữa ngành Ngân hàng với Đoàn ĐBQH tỉnh. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị ngành ngân hàng trong thời gian tới bên cạnh việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Chính phủ và NHNN Việt Nam, cần tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất cho các đối tượng có nhu cầu tiếp cận vốn vay để sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Đặc biệt, quan tâm cho vay phát triển nông nghiệp, nông thôn, doanh nghiệp vừa và nhỏ, HTX, các đối tượng chính sách, cho vay phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời những sai phạm trong hoạt động ngân hàng và thực hiện các chính sách tiền tệ.


Đồng chí Nguyễn Thanh An, Giám đốc NHNN Thanh Hóa giải đáp thắc mắc của các đại biểu tham dự buổi làm việc

Đối với việc góp ý vào Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức tín dụng, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị NHNN Thanh Hóa và các tổ chức tín dụng trên địa bàn từ tình hình thực tiễn của địa phương cần  thực hiện góp ý vào dự thảo một cách nghiêm túc. Qua đó góp phần khắc phục những tồn tại, hạn chế của hoạt động tín dụng thời gian qua.

Đối với các kiến nghị của các ngân hàng, Đoàn ĐBQH tỉnh  tiếp thu và sẽ trình lên Quốc hội trong thời gian tới.

 
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa