A- A+
Các đại biểu tham dự hội nghị.
(THO) - Sáng 10-9, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị giới thiệu và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trồng trọt tại Thanh Hóa.

Việc giới thiệu, chuyển giao và áp dụng tiến bộ kỹ thuật đã và đang góp phần nâng cao năng suất, chất lượng của các loại cây trồng trên địa bàn tỉnh. Bởi vậy, những năm qua, ngành nông nghiệp và các địa phương trong tỉnh luôn chú trọng đẩy mạnh công tác giới thiệu, chuyển giao và áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất trong lĩnh vực trồng trọt. Từ năm 2011 đến nay, các đơn vị trong tỉnh đã nghiên cứu, lai tạo, tuyển chọn được 8 giống lúa mới có năng suất, chất lượng cao; hoàn thiện và làm chủ quy trình sản xuất hạt giống lúa lai F1 cho hơn 700 ha/năm, sản xuất giống lúa thuần theo hình thức doanh nghiệp đầu tư sản xuất và bao tiêu sản phẩm đạt 2.200 ha/năm; đồng thời, phối hợp với các Viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp lựa chọn 12 giống lúa lai, lúa thuần phù hợp với điều kiện canh tác của tỉnh. Cũng từ năm 2011 đến nay, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành hơn 20 quy trình kỹ thuật được áp dụng trong sản xuất và nhân rộng nhiều mô hình điển hình về ứng dụng tiến bộ kỹ thuật. Bên cạnh ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong chọn, tạo giống, kỹ thuật, ngành nông nghiệp và các địa phương trên địa bàn tỉnh còn đẩy mạnh việc ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào chuyển đổi cơ cấu cây trồng trong trồng trọt…

Từ những kết quả đạt được, thời gian tới, tỉnh sẽ đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ trong công tác giống, phấn đấu đưa Thanh Hóa trở thành một trong các trung tâm sản xuất giống lớn nhất của cả nước, chủ động được 50% lượng giống cây trồng trong sản xuất đại trà trở lên; tiếp tục ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào thực hiện chuyển dịch cơ cấu cây trồng, mùa vụ gắn với đổi mới cơ cấu giống cho thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo đảm cơ cấu giống và thời vụ an toàn nhất cho các vùng sản xuất trong tỉnh; hoàn chỉnh và phổ cập các quy trình kỹ thuật thâm canh, góp phần tăng năng suất, chất lượng và hạ giá thành sản xuất lương thực...Các đại biểu thăm quan, tìm hiểu về giống lúa cho năng suất, chất lượng cao.

Đại diện các phòng, đơn vị chuyên môn thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, một số doanh nghiệp đã giới thiệu và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật về giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cho các đại biểu tham dự hội nghị. Cũng tại hội nghị, các loại giống cây trồng mới, thuốc bảo vệ thực vật sinh học, phân bón hữu cơ cũng đã được các doanh nghiệp trưng bày và giới thiệu đến các đại biểu.


Đại biểu tham dự hội nghị đang được giới thiệu về loại phân bón mới cho cây trồng.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa