A- A+
Đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả cơn bão số 2 tại Thanh Hóa.
(THO) - Sáng 17-7, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai công tác khắc phục hậu quả cơn bão số 2. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Thanh Hóa, đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và các ngành liên quan tham dự hội nghị.
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, bão số 2 bắt đầu đổ bộ vào đất liền từ 1h sáng 17-7, tâm bão vào khu vực Nghệ An. Theo thống kê ban đầu, Nghệ An là địa phương bị thiệt hại nặng nhất. Đến 5h sáng 17-7, bão số 2 làm 1 người chết, hàng nghìn ngôi nhà bị tốc mái, 1 tàu vận tải bị chìm. Tại Hà Tĩnh, bão số 2 gây thiệt hại về hoa màu, cây trồng của người dân, nhưng may mắn không có thiệt hại về người.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ghi nhận nỗ lực của các lực lượng, các địa phương đã quyết liệt trong đối phó với bão số 2, giảm thiểu được thiệt hại về người và tài sản. Để chủ động đối phó với diễn biến mưa lũ, khắc phục nhanh hậu quả bão số 2, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu tập trung mọi lực lượng, phương tiện của biên phòng, hải quân, tìm kiếm cứu nạn, huy động cả tàu, thuyền trong khu vực để trong thời gian ngắn nhất tìm bằng được những thuyền viên bị nạn trên tàu VTB26 chìm tại Nghệ An. UBND các tỉnh chỉ đạo các ngành khẩn trương kiểm tra, đánh giá thiệt hại do bão số 2 gây ra; kịp thời hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại, trong đó tập trung cứu chữa người bị thương, thăm hỏi, động viên hỗ trợ gia đình có người bị thiệt mạng. Huy động lực lượng hỗ trợ, giúp đỡ người dân sửa chữa nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh sau bão, lũ. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu UBND các tỉnh tiếp tục rà soát, chủ động sơ tán người dân ra khỏi các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất để bảo đảm an toàn tính mạng; chỉ đạo các ngành giao thông vận tải, công thương, thông tin và truyền thông, nông nghiệp và phát triển nông thôn… tập trung khắc phục các sự cố, nhất là bảo đảm giao thông, thông tin liên lạc, điện.


Tại Thanh Hóa, để chủ động ứng phó với bão số 2, UBND tỉnh và Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã ban hành công điện, ngành nông nghiệp đã ban hành văn bản triển khai đến các cấp, các ngành và các đơn vị có liên quan tập trung kêu gọi tàu thuyền về nơi trú ẩn an toàn; triển khai phương án di dân khỏi vùng nguy hiểm; kiểm tra, rà soát và có phương án tiêu nước đệm, tiêu úng cho các vùng trũng để bảo vệ diện tích lúa và hoa màu. Để bảo đảm an toàn cho các hộ dân sinh sống ở khu vực ven sông, suối, khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, đêm 16-7, UBND các huyện Như Thanh, Thạch Thành đã chủ động tổ chức sơ tán 32/127 khẩu. Rạng sáng 17-7, bão số 2 đã tiến vào Thanh Hóa với gió cấp 8,9, cường độ gió mạnh nhất tại huyện Tĩnh Gia và giảm dần ra phía Bắc. Một số địa phương có mưa lớn từ 132 đến 160 mm. Đến thời điểm trưa 17-7, trên địa bàn tỉnh không có thiệt hại về người. Hiện mực nước tại sông Cầu Chày, sông Yên dưới báo động 1. Lượng nước trên các sông khác hiện ở mức thấp, chưa quá lo ngại. Các hồ chứa hiện vẫn trong ngưỡng an toàn.


Ngay sau khi hội nghị trực tuyến Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai kết thúc, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh
Nguyễn Đức Quyền đã triển khai các giải pháp khắc phục hậu quả và chủ động đối phó với mưa, lũ do bão gây ra. Theo đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Chi cục thủy lợi tiến hành rà soát thực tế diện tích lúa, hoa màu bị thiệt hại. Vận động nhân dân chăm sóc diện tích mía, ngô, rau màu, hạn chế tốt đa thiệt hại cây trồng. Các địa phương chỉ đạo kiểm tra, khắc phục hậu quả mưa bão, huy động các lực lượng hỗ trợ nhân dân bị thiệt hại do thiên tai gây ra. Khẩn trương triển khai công tác vệ sinh môi trường do cây xanh gãy, đổ, bảo đảm giao thông và sinh hoạt của nhân dân. Chuẩn bị sẵn sàng máy bơm tiêu úng cục bộ nếu tình trạng ngập úng xảy ra, hạn chế tối đa thiệt hại do cơn bão gây ra. 
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa