A- A+
(THO) - Sau hơn nửa năm giá lợn sụt giảm sâu khiến người chăn nuôi thua lỗ nặng, từ đầu tháng 7, giá bắt đầu tăng trở lại. Cụ thể, nếu như trong tháng 6, lợn hơi chỉ từ 14.000 đồng đến 20.000 đồng/kg thì đến ngày 1-7 đã tăng lên 24.000 đồng/kg, ngày 14-7, giá lợn hơi đã tăng lên từ 36.000 đồng/kg đến 38.000 đồng/kg .
Đây là tín hiệu tích cực đối với người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh sau thời gian thua lỗ kéo dài.  Tuy nhiên, theo tính toán của người chăn nuôi, với mức giá này, sau khi trừ chi phí người nuôi lợn mới chỉ hòa vốn. Giá lợn hơi tăng kéo theo giá thịt lợn bày bán tại các chợ cũng tăng. Cụ thể, thịt mông sấn, thịt vai có giá 60.000 đồng/kg, tăng 5.000 đồng/kg; thịt nạc vai 70.000 đồng/kg, tăng 10.000 đồng/kg; sườn có giá 75.000 đồng/kg, tăng 5.000 đồng/kg...

Nguyên nhân chính của việc phục hồi giá lợn hơi hiện nay được nhận định là do thị trường Trung Quốc  đã  thu mua trở lại. Tuy nhiên, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khuyến cáo, trước mắt, người chăn nuôi hạn chế tăng đàn và tăng cường công tác kiểm soát dịch bệnh, nhất là sử dụng đầy đủ các loại vắc-xin, tiêu độc, khử trùng chuồng trại.

Tính đến hết tháng 6-2017, tổng đàn lợn trên địa bàn tỉnh còn khoảng 755.000  con; trong đó,  lợn nái sinh sản khoảng 80.000 con, lợn thịt 675.000 con.  Hiện nay, mỗi ngày các trang trại trên địa bàn toàn tỉnh xuất chuồng hơn 6.000 con lợn thịt, trong đó 80% là xuất đi ngoài tỉnh.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa