A- A+
(THO) - Xã Tân Bình (Như Xuân) có 6 thôn, gồm: Lung, Sơn Thủy, Thanh Bình, Đức Bình, Sơn Bình, Rọc Nái, với khoảng 300 hộ dân nằm trong vùng lõi của Vườn Quốc gia Bến En.
Điều đáng nói là 6 thôn của xã Tân Bình đều thuộc thôn đặc biệt khó khăn. Vì thuộc vùng lõi của Vườn Quốc gia Bến En nên hầu hết các hộ dân của các thôn không có đất lâm nghiệp để trồng rừng, phát triển sản xuất, nguồn thu nhập phụ thuộc hoàn toàn vào cây lúa nước và măng rừng. Kết quả rà soát mới nhất của xã Tân Bình, tỷ lệ hộ nghèo của 6 thôn chiếm tới 67,5%. Trong khi điều kiện về cơ sở hạ tầng tối thiểu phục vụ đời sống, sinh hoạt, sản xuất của người dân như: Nhà văn hóa, đập thủy lợi, kênh mương nội đồng... chưa được đầu tư xây dựng. Vì vậy, nguồn nước tưới phục vụ sinh hoạt, sản xuất phụ thuộc hoàn toàn vào thiên nhiên. Ngoài ra, các hoạt động văn hóa, họp dân các thôn đều phải mượn nhà dân.

Thực hiện nội dung hỗ trợ phát triển cộng đồng vùng đệm các khu rừng đặc dụng, theo Quyết định 24 của Thủ tướng Chính phủ, ở xã Tân Bình mới chỉ có thôn Sơn Thủy được hỗ trợ làm một ngôi nhà truyền thống,  trị giá 40 triệu đồng. Việc chính sách hỗ trợ cộng đồng triển khai chậm đang ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sản xuất, sinh hoạt của người dân và diện mạo nông thôn 6 thôn của xã Tân Bình.  Người dân các thôn đề nghị Trung ương sớm bố trí nguồn vốn hỗ trợ cho các thôn, nhằm giải quyết những nhu cầu bức thiết trong cộng đồng.

Lương Văn Sơn
Phó Chủ tịch UBND xã Tân Bình

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa