A- A+
Đồng chí Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu, đối thoại tại diễn đàn.
(THO) - Sáng 19 – 5, tại TP. Sầm Sơn, UBND tỉnh phối hợp với Tập đoàn Mai Linh tổ chức Diễn đàn kết nối doanh nghiệp Việt – Mỹ. Tham dự có đồng chí Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Các đại biểu tham dự diễn đàn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn đã chia sẻ những cách làm, cơ chế chính sách và những đổi mới trong thu hút đầu tư của Thanh Hóa. Đồng chí nhấn mạnh, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII xác định đẩy mạnh thu hút đầu tư là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Thanh Hóa luôn quan tâm và đồng hành cùng các nhà đầu tư khi đầu tư vào Thanh Hóa. Với việc cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính, Thanh Hóa mong muốn các doanh nghiệp, tập đoàn của Hoa Kỳ đầu tư vào tỉnh để cùng hợp tác phát triển lâu dài.
 


Đông đảo cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh, trong nước và một số doanh nghiệp Hoa Kỳ quan tâm đến diễn đàn quan trọng này.

Ông Alfred Dimora, Chủ tịch Tập đoàn Dimora chuyên sản xuất xe ô tô đến từ Hoa Kỳ khẳng định, Thanh Hóa có nguồn nhân lực dồi dào, giá nhân công rẻ, lãnh đạo chính quyền địa phương rất nhiệt tình và có nhiều ủng hộ về cơ chế, chính sách… Do đó, tập đoàn quyết định sẽ đầu tư một nhà máy sản xuất ô tô điện với tổng vốn khoảng 500 triệu USD tại Khu Kinh tế Nghi Sơn trong thời gian tới.
 


Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và Các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa gợi mở những cơ chế, chính sách khuyến khích trong thu hút các nhà đầu tư vào Thanh Hóa.

Cũng tại diễn đàn, các doanh nghiệp đến từ Hoa Kỳ và Tập đoàn Mai Linh đã thẳng thắn chia sẻ những cảm nhận, quan điểm và những kiến nghị, đề xuất của mình với chính quyền tỉnh Thanh Hóa để xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài. Ông Nguyễn Văn Thi, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và Các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa cũng trao đổi với các doanh nghiệp Hoa Kỳ về những cơ chế, chính sách của Thanh Hóa trong thu hút đầu tư, nhất là tại Khu Kinh tế Nghi Sơn.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa