A- A+
Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra thực địa tại xã Quảng Lợi, huyện Quảng Xương.
(THO) - Sáng 21-4, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra đề án di dân giải phóng mặt bằng phía Đông đường ven biển, đoạn qua huyện Quảng Xương. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các ngành có liên quan của tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh và Viện Quy hoạch - Kiến trúc Thanh Hóa.

Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh xem quy hoạch đề án di dân giải phóng mặt bằng phía Đông đường ven biển, đoạn qua huyện Quảng Xương.
 
Hiện nay, trên địa bàn huyện Quảng Xương có 4 dự án đầu tư có sử dụng đất khu vực phía Đông đường ven biển, gồm: Dự án đầu tư xây dựng đô thị du lịch biển Tiên Trang tại xã Quảng Lợi; Dự án Khu du lịch thể thao sinh thái Tiên Trang; Dự án cụm công nghiệp du lịch Tiên Trang, của Công ty TNHH SoTo - Chi nhánh Thanh Hóa; Dự án xây dựng mô hình trồng rừng công nghệ cao và phát triển trang trại tổng hợp, do liên doanh Công ty CP phát triển Hạ tầng và Thương mại Hoằng Kim và Công ty TNHH Luân Nhuận, đầu tư. Các dự án này có tổng diện tích đất sử dụng là 252,8 ha, vốn đầu tư đăng ký là 594,2 tỷ đồng.

Đến thời điểm hiện tại, trong 4 dự án, mới chỉ có Dự án đầu tư xây dựng đô thị du lịch biển Tiên Trang tại xã Quảng Lợi, của Công ty TNHH SoTo đã được giao đất, cho thuê đất; Dự án xây dựng mô hình trồng rừng công nghệ cao và phát triển trang trại tổng hợp được chấp thuận chủ trương, địa điểm đầu tư, nhưng chưa được giao đất, cho thuê đất. 2 dự án còn lại đã hết hạn chuẩn bị thủ tục đầu tư theo quy định. Nguyên nhân của 2 dự án chậm triển khai là do vướng mắc về thủ tục hồ sơ, công trình kiến trúc không bảo đảm theo quy định...

 


Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra một số điểm dọc bờ biển thuộc huyện Quảng Xương.

Sau khi đi kiểm tra thực địa, ý kiến của các địa biểu, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Văn Tuấn yêu cầu các ngành có liên quan của tỉnh, huyện kiểm tra lại thực trạng dân ven biển và các dự án ven biển của Quảng Xương có sử dụng đất khu vực phía Đông đường ven biển. Trên cơ sở đó, dự án nào khó khăn, vướng mắc để có hướng giải quyết kịp thời, dự án nào không thực hiện sẽ có giải pháp thu hồi theo đúng quy định của pháp luật. Đối với dự án đầu tư xây dựng đô thị du lịch biển Tiên Trang và dự án Khu du lịch thể thao sinh thái Tiên Trang, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý chỉ phát triển du lịch sinh thái, cộng đồng, nên phải bảo tồn, phát triển diện tích rừng, không được xây dựng công trình nhà hàng, khách sạn. Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, các ngành có liên quan của tỉnh, địa phương tạo thuận lợi cho doanh nghiệp hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục, sớm triển khai đầu tư, xây dựng.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa