A- A+
Đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi tiếp doanh nghiệp. Ảnh: Xuân Hùng
(THO) - Sáng 21 – 4, đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì buổi tiếp doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để tiếp nhận phản ánh, kiến nghị, đề xuất, nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan của tỉnh; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Thanh Hóa và Văn phòng UBND tỉnh.

Trong không khí cởi mở, thẳng thắn, các doanh nghiệp kiến nghị những khó khăn, vướng mắc từ thực tế sản xuất, kinh doanh và mong các sở, ban, ngành có liên quan của tỉnh, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh quan tâm sớm giải quyết. Cụ thể ngày 16–1–2017 UBND tỉnh đã có quyết định đình chỉ sản xuất đối với một số doanh nghiệp khai thác đất sét đen tại xã Tân Ninh (Triệu Sơn), các doanh nghiệp xin được kéo dài thời gian thực hiện quyết định của UBND tỉnh để tiêu thụ hết sản phẩm đã chế biến; tháo dỡ nhà xưởng, máy móc, thiết bị. Doanh nghiệp khai thác chế biến đá vôi làm vật liệu xây dựng thông thường tại phường Bắc Sơn (thị xã Bỉm Sơn) xin được giảm tiền nộp ngân sách Nhà nước.


Lãnh đạo Công ty CP khai thác khoáng sản Tân Thành Hưng đại diện cho 8 doanh nghiệp đang khai thác đất sét đen ở xã Tân Ninh (Triệu Sơn) đề nghị được kéo dài thời gian thực hiện Quyết định của UBND tỉnh dừng khai thác khoáng sản để khắc phục hậu quả.
 

Một số doanh nghiệp phản ánh việc các ngành có liên quan, địa phương giao đất cho doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh nhưng đất bị chồng lấn và việc giải quyết kéo dài. Công ty CP Bắc Trung Nam phản ánh, trong quá trình thực hiện tái cơ cấu, một số cổ đông đã lập giấy tờ, giả mạo chữ ký để đăng ký kinh doanh không đúng quy định gây thiệt hại cho doanh nghiệp và các cổ đông còn lại. Công ty Tiến Thịnh thuê đất tại phường Tào Xuyên (TP Thanh Hóa) để phát triển sản xuất, kinh doanh nhưng gần đây việc xe ô tô của doanh nghiệp ra vào khu sản xuất gặp khó khăn do barie chắn đường ra vào. Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp phản ánh và kiến nghị tỉnh quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp chăn nuôi, nhất là chăn nuôi lợn phát triển; chỉ đạo các ngành chức năng và chính quyền địa phương có biện pháp xử lý nghiêm các trang trại chăn nuôi lợn gây ô nhiễm môi trường theo quy định; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các doanh nghiệp, người chăn nuôi trong công tác bảo đảm vệ sinh môi trường. Một số tồn tại và vấn đề mới phát sinh ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh cũng được các doanh nghiệp đề cập tới, như: Gần đây xuất hiện tình trạng cạnh tranh lao động giữa các doanh nghiệp may trong cùng một địa bàn. Đơn giá thuê đất ở Khu Công nghiệp Đông Bắc Ga hiện nay cao, gây khó khăn cho doanh nghiệp trong quá trình phát triển sản xuất, kinh doanh. 


Các doanh nghiệp khai thác đất sét đen tại xã Tân Ninh (Triệu Sơn) đề nghị kéo dài thời gian để khắc phục hậu quả, nhưng theo quy định thời gian không quá 90 ngày - phát biểu của đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường.

Tại buổi tiếp, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Thanh Hóa đã phát biểu trả lời, tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh giải quyết từng nội dung cụ thể mà các doanh nghiệp kiến nghị, đề xuất. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng trả lời trực tiếp và quyết định các vấn đề liên quan đến nội dung  kiến nghị, đề xuất của từng doanh nghiệp. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao thực hiện giải quyết, phối hợp giải quyết; những vấn đề vượt quá thẩm quyền, đề xuất UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh sớm giải quyết nhằm tạo thuận lợi cho doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh. 

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa