A- A+
Đồng chí Lại Thế Nguyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.
(THO) - Sáng 20 – 4, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh do đồng chí Lại Thế Nguyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Cục thuế tỉnh Thanh Hóa, Sở Tài chính về tình hình nợ thuế và nợ tiền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh đến ngày 31 – 12 – 2016.
Theo báo cáo của Cục thuế tỉnh Thanh Hóa, đến ngày 31 - 12 - 2016, tiền nợ thuế trên địa bàn tỉnh là 1.059,9 tỷ đồng, tăng 11,2% so với số nợ thời điểm 31 - 12 - 2015. Nợ tiền sử dụng đất của các dự án đấu giá quyền sử dụng đất, các dự án do UBND tỉnh giao đất, các dự án cần lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư, tiền thuê đất là hơn 1.146 tỷ đồng. Cục thuế cũng đã báo cáo một số nguyên nhân, hạn chế trong công tác quản lý nợ; đồng thời, đề ra 5 giải pháp để thu hồi nợ trong thời gian tới. Cục thuế đề nghị các ban, ngành có liên quan của tỉnh, các địa phương phối hợp với Chi cục Thuế các huyện, thị xã, thành phố để thực hiện cưỡng chế nợ thuế có hiệu quả, giảm nợ đọng thuế, tăng thu cho ngân sách Nhà nước. Đề nghị các sở, ban, ngành, các chủ đầu tư không cho các doanh nghiệp còn nợ tiền thuế tham gia dự thầu các công trình xây dựng cơ bản, khai thác khoáng sản, ký hợp đồng thuê đất… Đối với các dự án giao đất có thu tiền sử dụng đất, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các sở, ngành có liên quan của tỉnh kiểm tra, rà soát, nếu không có khả năng thực hiện dự án, lập thủ tục báo cáo UBND tỉnh thu hồi dự án. "...Thu hồi nợ thuế đạt kết quả cao nhất, không để phát sinh nợ mới, kiên quyết thực hiện các biện pháp cưỡng chế nộp thuế đối với người nộp thuế có số nợ trên 90 ngày" - Phát biểu của đại diện lãnh đạo Cục thuế tỉnh Thanh Hóa tại buổi làm việc.
 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lại Thế Nguyên ghi nhận và đánh giá cao việc Cục thuế tỉnh Thanh Hóa, Sở Tài chính đã hoàn thành tốt việc tham mưu cho tỉnh trong công tác thu ngân sách Nhà nước. Trong đó số thu năm sau cao hơn năm trước; đồng thời, áp dụng nhiều giải pháp đồng bộ, tích cực để thu nợ thuế, nợ tiền sử dụng đất; chủ động thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật thuế đối với doanh nghiệp; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính nhằm tạo thuận lợi cho người nộp thuế. Tuy nhiên hiện nay tỷ lệ nợ thuế, nợ tiền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh còn nhiều; đặc biệt, một số địa phương như huyện Tĩnh Gia, TP Thanh Hóa có số nợ thuế khó thu lớn, nhưng chưa có giải pháp trong việc thu nợ...

Đồng chí Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đề nghị Cục thuế tỉnh Thanh Hóa, Sở Tài chính tham mưu cho tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo để có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong việc thu nợ thuế, nợ tiền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh. Cục thuế chỉ đạo Chi cục Thuế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường việc thu nợ, xây dựng các giải pháp giảm nợ khó thu. Sở Tài chính đánh giá hiệu quả kinh tế của việc thu đấu giá quyền sử dụng đất và kiến nghị tỉnh giải pháp để khai thác quỹ đất bảo đảm hiệu quả kinh tế. 

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa