A- A+
Bến cá xã Hoằng Thanh được đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất.
(THO) - Thông tin từ UBND huyện Hoằng Hóa, 123 phương tiện bè, mảng của ngư dân xã Hoằng Thanh đã di chuyển về bến mới, ổn định hoạt động sản xuất, khai thác hải sản, bảo đảm cảnh quan phong quang, sạch đẹp, phục vụ các hoạt động du lịch biển Hải Tiến hè năm 2017.
Trước đó, từ năm 2016, để giải quyết những kiến nghị của bà con ngư dân xã Hoằng Thanh về việc hỗ trợ xây dựng bến bãi cho ngư dân, huyện Hoằng Hóa đã đầu tư khoảng 5,6 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách để xây dựng công trình nâng cấp, cải tạo bến để bè mảng và ngư lưới cụ khai thác thủy sản xã Hoằng Thanh. Công trình được xây dựng cách bến cũ khoảng 300m với đầy đủ cơ sở vật chất, như: Nhà để ngư lưới cụ, nhà chờ đi biển, đường trượt kết hợp ray, mô tơ điện kéo bè, mảng; đường điện hạ thế, điểm dịch vụ hải sản, đường dân sinh và tường rào kiên cố bao quanh... Công trình được hoàn thành vào tháng 3-2017, được đánh giá là một trong những bến để bè, mảng và ngư lưới cụ an toàn, đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất, có cảnh quan đẹp phục vụ khách du lịch đến thăm và trải nghiệm nghề khai thác hải sản. Tuy nhiên, khi công trình đưa vào sử dụng thì ngư dân lại không đồng tình di chuyển bè, mảng về bến mới.

Nắm bắt được tình hình, để bảo đảm minh bạch, kịp thời giải quyết những bức xúc của ngư dân xã Hoằng Thanh, ngày 23-3-2017, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa đã trực tiếp đối thoại với ngư dân xã Hoằng Thanh; làm rõ một số vấn đề về phương thức quản lý bến, trả lời các đề xuất, kiến nghị của ngư dân. Đối với ý kiến ngư dân đề nghị được hỗ trợ việc di chuyển đến bến mới, huyện Hoằng Hóa khuyến khích các bè, mảng tại các bến của các thôn Quang Trung, Đại Long, Liên Hà, Trung Hải chuyển về bến mới trước ngày 15-4-2017 được hỗ trợ 500kg gạo, 250 lít dầu (tương đương 10 triệu đồng) để ổn định sản xuất và đời sống. Huyện cũng sẽ hỗ trợ tiền sử dụng điện phục vụ cho trông coi bến bãi và tời kéo bè, mảng trong vòng 1 năm.

Sau buổi đối thoại, các phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện, xã Hoằng Thanh đã tập trung tuyên truyền, vận động bà con ngư dân. Đến ngày 16-4-2017, tất cả các bè, mảng của ngư dân xã Hoằng Thanh đã di chuyển về bến mới.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa