A- A+
Cán bộ Ngân hàng CSXH huyện Cẩm Thủy thăm cơ sở sản xuất có sử dụng vốn vay ưu đãi trên địa bàn.
(THO) - Hiện nay, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Thanh Hóa đã thành lập được 9.656 tổ tiết kiệm và vay vốn (TTK&VV) tại từng thôn, xóm, khu phố ở tất cả 637 xã, phường, thị trấn. Mạng lưới các TTK&VV không chỉ là kênh dẫn vốn xuống tận cơ sở, từng hộ dân phục vụ người nghèo và các đối tượng chính sách khác một cách trực tiếp, tiện lợi nhất mà còn giúp các hộ vay vốn sử dụng hiệu quả, nâng cao ý thức tiết kiệm; đồng thời, giúp NHCSXH tỉnh tăng cường năng lực, hiệu quả quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách.
Mới hơn 6 giờ sáng, các cán bộ, nhân viên NHCSXH huyện Cẩm Thủy đã sẵn sàng máy tính, máy soi, đếm tiền, máy phát điện, hồ sơ hóa đơn, chứng từ... cho buổi giao dịch lưu động ở các xã. Mặc dù ngày thứ bảy, nhưng đúng lịch giao dịch cố định hàng tháng, cán bộ, nhân viên NHCSXH huyện Cẩm Thủy vẫn làm việc. Họ về các xã giải ngân vốn vay, thu nợ, lãi tiền tiết kiệm trực tiếp tới người thụ hưởng và tuyên truyền chính sách tín dụng ưu đãi, triển khai các công việc trong tháng, hướng dẫn các nghiệp vụ phát sinh cho các cán bộ, thành viên TTK&VV. Trên đường đến các điểm giao dịch xã, ông Nguyễn Quang Vinh, phó giám đốc NHCSXH huyện, tâm sự: Các TTK&VV ở cơ sở có vai trò quan trọng trong việc thực hiện các chương trình tín dụng chính sách. Cả huyện có hơn 10.000 hộ nghèo, các hộ thuộc đối tượng chính sách khác đang vay vốn hơn 338 tỷ đồng. Những năm qua, NHCSXH huyện Cẩm Thủy luôn chú trọng xây dựng, không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của các TTK&VV để triển khai thực hiện tốt các chương trình tín dụng chính sách. Toàn huyện hiện có  331 TTK&VV, phủ kín 100% các thôn, xóm trên địa bàn đã tạo nên kênh dẫn vốn đến tận tay các hộ thụ hưởng nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả nhất.

Đến xã Cẩm Tân, nhiều người dân đã có mặt ở điểm giao dịch xã để nhận vốn vay hoặc trả lãi, trả nợ. Chị Ngô Thị Thủy, tổ trưởng TTK&VV, thôn Dung, cho biết: Từ nguồn vốn vay ưu đãi của NHCSXH, nhiều hội viên nông dân nghèo, cận nghèo có điều kiện đầu tư phát triển chăn nuôi gia trại, trang trại, chuyển đổi ngành nghề... góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo ở địa phương, nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình. Khi tham gia TTK&VV, các hộ được phổ biến nhiều kiến thức xã hội, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm của nhau để ứng dụng phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập. TTK&VV còn tích cực tuyên truyền, vận động hội viên tham gia gửi tiền tiết kiệm thông qua tổ trên tinh thần tự nguyện vừa hình thành thói quen tiết kiệm cho hộ vay vốn, giảm bớt khó khăn khi trả nợ vừa bổ sung vào nguồn vốn cho vay hỗ trợ thành viên khó khăn trong tổ. Qua sinh hoạt tổ, các hộ dân có tính kỷ luật và ý thức trách nhiệm cao hơn trong mọi việc, từ sử dụng vốn, trả nợ vay đến tham gia tích cực các buổi sinh hoạt, họp thôn, đóng góp quỹ, ngày công lao động công ích đầy đủ hơn.

Hiện nay, dư nợ các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh cho vay thông qua các TTK&VV đến ngày 15-3 ước đạt hơn 7.500 tỷ đồng. Mạng lưới các TTK&VV tạo nên kênh dẫn vốn tín dụng chính sách tới tận cơ sở, giúp hệ thống NHCSXH tăng cường năng lực, hiệu quả quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách cho hộ nghèo, đối tượng chính sách vay. Ngoài ra, ban quản lý các tổ còn thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát việc sử dụng vốn vay của thành viên, kịp thời phát hiện và xử lý những vướng mắc trong việc sử dụng vốn vay. Do vậy, nguồn vốn vay được quản lý chặt chẽ và người vay vốn sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa