A- A+
Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận cuộc họp
(THO) - Chiều 17-3, đồng chí Ngô Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo Đề án di dân giải phóng mặt bằng phía Đông đường ven biển, đoạn từ Nam Sầm Sơn đến đầu cầu Ghép, qua sông Lạch Ghép (Quảng Xương).
Tham dự có đại diện các sở, ngành liên quan; UBND thị xã Sầm Sơn; UBND huyện Quảng Xương...

Đề án được lập với mục tiêu giải phóng mặt bằng phát triển các khu đô thị du lịch ven biển khu vực Nam Sầm Sơn và Quảng Xương, góp phần đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh; đồng thời tạo quỹ đất thuận lợi nhất cho việc thu hút đầu tư phát triển du lịch;  đến năm 2020, khu vực ven biển Nam Sầm Sơn và Quảng Xương thành dải đô thị biển sầm uất và thành trung tâm du lịch của tỉnh. Từ mục tiêu đó, đề án có phạm vi nghiên cứu từ Cống Quảng Vinh đến đầu cầu Ghép thuộc phạm vi 3 xã của thị xã Sầm Sơn và 6 xã của huyện Quảng Xương, với chiều dài đường bờ biển khoảng 18,56 km, số lượng dân cư khoảng 46.106 người, tương ứng với khoảng 10.629 hộ dân.

Trên cơ sở khảo sát, phân tích hiện trạng dân cư, hạ tầng kỹ thuật, môi trường... đề án đề ra 3 phương án di chuyển dân cư, gồm: Phương án 1, di chuyển toàn bộ dân cư từ đường ven biển đến đường bờ biển, trừ khu vực các xã Quảng Thái và Quảng Nham (Quảng Xương), có diện tích đất thu hồi khoảng 902 ha, số hộ phải di rời là 5.855 hộ. Phương án 2, di chuyển toàn bộ dân cư từ đường 4C đến bờ biển, trừ khu vực các xã Quảng Thái và Quảng Nham, có diện tích đất thu hồi 348 ha, số hộ di rời khoảng 2.580 hộ. Phương án 3, thực hiện di chuyển chọn lọc từng vị trí, như: Dải phía Đông đường 4C đến bờ biển di chuyển hết trừ khu vực dân cư sống mật độ cao tại các xã Quảng Thái, Quảng Nham và một số vị trí dân cư hiện có được giữ lại; dải phía Tây đường 4C đến tuyến đường ven biển di chuyển một số khu vực 2 bên các trục đường xuống biển để lấy quỹ đất làm công trình dịch vụ.

Sau khi nghe đại diện Viện Quy hoạch – Kiến trúc báo cáo đề án và các ý kiến thảo luận, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Văn Tuấn đánh giá cao mục tiêu, thực trạng mà đề án đã nêu ra. Trên cơ sở phân tích các phương án di dân, đồng chí Ngô Văn Tuấn thống nhất cao với phương án 3, với tổng số dân phải di rời là 1.814 hộ. Đồng chí nhấn mạnh, đây là đề án không những làm động lực phát triển và thay đổi diện mạo của thị xã Sầm Sơn và huyện Quảng Xương, mà còn làm động lực phát triển cho cả tỉnh. Bởi vậy, để quá trình thực hiện đề án được thuận lợi, các đơn vị, địa phương có liên quan cần khảo sát, nên chính xác hiện trạng về dân cư, cơ sở hạ tầng kỹ thuật và các yếu tố khác của các khu vực cần di dân; đồng thời tính toán cụ thể, chi tiết nguồn kinh phí thực hiện. Cần chú ý giữ gìn và phát huy các di tích văn hóa, lịch sử. 
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa