A- A+
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng tiếp Tập đoàn Dimora Rnterprises, Hoa Kỳ
(THO) - Sáng 16 - 3, đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp xã giao đại diện Tập đoàn Dimora Enterprises, Hoa Kỳ, đến tìm hiểu cơ hội đầu tư Nhà máy sản xuất xe ô tô điện tại Thanh Hóa.
Dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn (KKTNS) và các Khu công nghiệp (KCN) Thanh Hóa, các ngành có liên quan của tỉnh, Tập  đoàn Mai Linh và Văn phòng UBND tỉnh.

Tại buổi tiếp đại diện Tập đoàn Dimora Enterprises đã giới thiệu những nết chính của doanh nghiệp, bầy tỏ nhu cầu đầu tư các dự án sản xuất ô tô điện, pin năng lượng mặt trời, điện gió... tại Việt Nam, trong đó có Thanh Hóa. Hiện Nhà máy sản xuất xe ô tô điện do liên doanh giữa Công ty TNHH MTV đầu tư Hồ Huy và Tập đoàn Dimora Enterprises, Hoa Kỳ, đầu tư xây dựng có vốn đầu tư từ 300 đến 500 triệu USD, sản xuất loại xe 5 đến 7 chỗ ngồi đạt tiêu chuẩn Quốc tế, sử dụng năng lượng sạch (điện năng) để cung cấp cho thị trường Việt Nam, giai đoạn đầu cung cấp cho Tập đoàn Mai Linh làm xe TAXI. Công suất thiết kế 5.000 đến 20.000 xe/năm.


Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng giới thiệu với đại diện Tập đoàn Dimora Enterprises, Hoa Kỳ về tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa. Trong đó nhấn mạnh đến hệ thống giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường hàng không phát triển, kết nối với các tỉnh, thành phố trong cả nước; là địa phương có KKTNS và nhiều KCN; riêng KKTNS là một trong 8 khu kinh tế ven biển được Chính phủ Việt Nam ưu tiên đầu tư phát triển và tại đây có nhiều dự án lớn đã và đang đầu tư xây dựng như Dự án Liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn, với số vốn đầu tư hơn 9,3 tỷ USD chuẩn bị vận hành thương mại. KCN Lam Sơn – Sao Vàng hiện hội tụ đủ điều kiện để thu hút đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh. Ngoài ra, Thanh Hóa có Cảng nước sâu Nghi Sơn, Cảng hàng không Thọ Xuân..., thuận lợi cho thu hút đầu tư, phát triển kinh tế. 

Về Nhà máy sản xuất xe ô tô điện, tỉnh  có chủ trương ưu tiên đầu tư phát triển; Thanh Hóa là tỉnh dân số đông, vì vậy tiềm năng tiêu thụ xe ô tô trên địa bàn lớn. Việc Tập đoàn Dimora Enterprises, Hoa Kỳ đầu tư Nhà máy sản xuất xe ô tô điện tại Thanh Hóa, tỉnh cam kết thực hiện giải phóng mặt bằng sạch, đầu tư xây dựng hệ thống điện, nước đến hàng rào KCN... 


Ông Alfred J. Dimora, sáng lập và CEO Tập đoàn Dimora Enterprises, Hoa Kỳ cảm ơn Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã dành thời gian tiếp tập đoàn. Khẳng định tỉnh Thanh Hóa có nhiều tiềm năng để thu hút đầu tư, vì vậy tập đoàn sẽ đến tìm hiểu tại KKTNS, một số KCN trên địa bàn tỉnh để quyết định đầu tư. Đại diện 
Tập đoàn Dimora Enterprises cũng bày tỏ hy vọng khi đầu tư Nhà máy sản xuất xe ô tô điện tại Thanh Hóa sẽ tạo nhiều việc làm cho lao động địa phương. Ngoài ra, tập đoàn có nhiều lĩnh vực sản xuất tiên tiến trên thế giới, như: năng lượng mặt trời, điện gió...và sẽ tìm hiểu, hợp tác đầu tư tại Thanh Hóa.
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa