A- A+
Đồng chí Chủ tịch nước Trần Đại Quang, các đồng chí lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh kiểm tra tiến độ thực hiện dự án Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn.
(THO) - Chiều 20–2, đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam đi thăm và làm việc tại Khu Kinh tế Nghi Sơn. 
Cùng đi có đại diện lãnh đạo các ban, bộ,  ngành Trung ương liên quan. Về phía tỉnh Thanh Hóa, có các đồng chí: Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Anh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.


Đồng chí Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, kỹ sư, chuyên gia, công nhân đang làm việc trên công trường.

Đến thời điểm này, Dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn đã cơ bản hoàn thành. Trong tháng 2, sẽ tiến hành nghiệm thu cơ khí, sau đó vận hành chạy thử và vận hành thương mại; phấn đấu sẽ cho ra sản phẩm trong tháng 8 – 2017. Khi đi vào hoạt động ổn định, Dự án Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn cùng với Nhà máy Lọc dầu Dung Quất (Quảng Ngãi) sẽ đáp ứng hơn 70% nhu cầu xăng dầu của đất nước. 

Trên công trường xây dựng dự án, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tặng quà, ân cần thăm hỏi đời sống các chuyên gia, cán bộ, kỹ sư, công nhân, người lao động. Đồng chí khẳng định, đây là dự án lớn, có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của Thanh Hóa cũng như cả nước nên việc thi công dự án phải bảo đảm tiến độ, an toàn, chất lượng. Tỉnh Thanh Hóa, các sở, ngành liên quan của tỉnh phải luôn luôn quan tâm, đồng hành, tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc để dự án hoàn thành đúng tiến độ.


Đồng chí Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng quà cho Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Tại buổi làm việc với Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và Các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa (sau đây gọi tắt là BQL KKT Nghi Sơn), Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng đoàn công tác đã nghe đại diện lãnh đạo BQL KKT Nghi Sơn báo cáo tình hình hoạt động, những kết quả của KKT Nghi Sơn và các KCN trên địa bàn tỉnh. Theo đó,  KKT Nghi Sơn và các KCN  hiện đã thu hút được 441 dự án trong nước và 29 dự án FDI; mỗi năm các dự án nộp ngân sách Nhà nước hàng nghìn tỷ đồng; giải quyết việc làm cho hàng trăm ngàn lao động với thu nhập bình quân đạt 4,5 triệu đồng/người/tháng.


Đồng chí Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại buổi làm việc với Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và Các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Chủ tịch nước Trần Đại Quang ghi nhận những cố gắng và kết quả mà BQL KKT Nghi Sơn đã đạt được. Về tình hình phát triển KKT Nghi Sơn, Chủ tịch nước khẳng định: Đây là một trong những KKT trọng điểm của Thanh Hóa cũng như cả nước. Nếu thu hút được nhiều dự án, KKT Nghi Sơn sẽ có vai trò lớn đối với phát triển kinh tế của khu vực miền Trung, đồng thời tạo sự lan tỏa ra nhiều KKT của cả nước. Thấy được tầm quan trọng đó, thời gian qua, Chính phủ luôn quan tâm tạo nhiều điều kiện cũng như nguồn vốn xây dựng cơ sở hạ tầng; cùng tỉnh Thanh Hóa để kêu gọi đầu tư từ nước ngoài.


Đồng chí Chủ tịch nước Trần Đại Quang, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và tỉnh trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và Các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa.

Về phát triển KKT Nghi Sơn trong thời gian tới, Chủ tịch nước Trần Đại Quang yêu cầu tỉnh Thanh Hóa cũng như BQL KKT Nghi Sơn phải bảo đảm giải quyết hài hòa lợi ích giữa nhà đầu tư, doanh nghiệp, chính quyền và nhân dân địa phương. Trong quá trình phát triển, phải đặc biệt quan tâm đến bảo vệ môi trường sinh thái. Khi triển khai các dự án, phải bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người lao động; thực hiện tốt quy trình phòng cháy, chữa cháy, không để xảy ra các sự cố đáng tiếc. Với những hộ dân nhường đất cho xây dựng các công trình, việc bố trí tái định cư phải đảm bảo ổn định đời sống của nhân dân. Đồng chí mong muốn, sau khi xây dựng xong hạ tầng của KKT Nghi Sơn, phải thu hút thêm  nhiều nhà đầu tư, nên công tác xúc tiến đầu tư cần được quan tâm, chú trọng.

Nhân dịp đầu xuân mới, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tặng quà, chúc cán bộ, người lao động  BQL KKT Nghi Sơn luôn mạnh khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa