A- A+
Đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Công ty Sandeulnuri (Hàn Quốc).
(THO) - Sáng 14-2, đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp xã giao Công ty Sandeulnuri (Hàn Quốc), do ông Park Hyun Geun, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc công ty làm trưởng đoàn đến tìm hiểu, đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ. Cùng dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và Văn phòng UBND tỉnh.
Đại diện Công ty Sandeulnuri và các thành viên trong đoàn trân trọng cảm ơn đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã dành thời gian tiếp, làm việc với đoàn. Công ty Sandeulnuri là một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại Hàn Quốc. Thế mạnh của công ty là sản xuất ớt, cà chua và một số loại rau, củ, quả phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng tại Việt Nam. Tại chuyến thăm lần này, công ty muốn tìm hiểu về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Thanh Hóa, cũng như những cơ chế, chính sách ưu đãi trong việc phát triển nông nghiệp hữu cơ. Mong muốn của công ty là sẽ xây dựng được các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng bài bản về khoa học kỹ thuật, tạo ra sản phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang Hàn Quốc và một số thị trường khác.

Đánh giá cao thiện chí của Công ty Sandeulnuri, Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng đã khái quát một số nét về tình hình kinh tế - xã hội và phát triển nông nghiệp tại Thanh Hóa; tiềm năng, thế mạnh và một số lĩnh vực đang đẩy mạnh thu hút đầu tư, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao mà Công ty Sandeulnuri đang quan tâm. Đồng chí nhấn mạnh: Hiện nay, tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng cơ chế, chính sách hỗ trợ thuê đất để các doanh nghiệp đầu tư sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Một số sản phẩm là thế mạnh của công ty hiện cũng là những sản phẩm mà tỉnh Thanh Hóa có nhiều dư địa để tổ chức sản xuất và đang khuyến khích phát triển. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, sau khi khảo sát và lên kế hoạch sản xuất, Công ty Sandeulnuri khẩn trương nghiên cứu, thống nhất về diện tích đất thuê, cơ cấu cây trồng; sau đó thông qua Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch đề xuất nhu cầu cụ thể, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các ngành liên quan, các địa phương quy hoạch đất đai phù hợp để Công ty Sandeulnuri ký hợp đồng thuê đất, tỉnh sẽ xem xét có cơ chế hỗ trợ phù hợp. 
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa