A- A+
Bà con ngư dân thị xã Sầm Sơn bận rộn thu hoạch những mẻ tôm, cá đầu tiên của năm mới Đinh Dậu 2017.
(THO) - Ngay từ những ngày đầu năm mới Đinh Dậu, ngư dân nhiều địa phương trong tỉnh đã nô nức, phấn khởi ra khơi đầu năm với những mẻ tôm cá bội thu đầu tiên, hướng tới một năm mới đánh bắt an toàn, “thuận buồm xuôi gió” và bội thu.
Tại Cảng Hới, phường Quảng Tiến, thị xã Sầm Sơn, ngay từ sáng sớm ngày mồng 4 Tết, không khí lao động, sản xuất đầu năm đã tấp nập, sôi động với những mẻ tôm, cá, mực… đầu tiên của năm mới Đinh Dậu được ngư dân thị xã Sầm Sơn đánh bắt trong những chuyến ra khơi đầu tiên của năm mới.


Tranh thủ thời tiết thuận lợi, ngư dân xứ Thanh đều phấn khởi ra khơi đầu năm mới.


 

Không khí thu hoạch "lộc biển" khá sôi động  ngay những ngày đầu năm mới tại Cảng Hới, thị xã Sầm Sơn.

Ngay trong những ngày đầu tiên ra khơi đánh bắt, nhiều ngư dân thị xã Sầm Sơn đã trúng đậm khi phần lớn các thuyền ra khơi cũng đem về nhiều tôm cá. Do nhu cầu lớn trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội nên giá các loại tôm, mực, cá… đều tăng giá từ gấp đôi trở lên so với ngày thường. Không khí mua bán những “mẻ lộc biển” đầu tiên của năm mới Đinh Dậu 2017 đã sôi động, ngay tại khu chợ ngay sát mép nước của xã Quảng Cư, khu vực Cảng Hới, phường Quảng Tiến và tại một số xã khác của thị xã Sầm Sơn. Nhiều thuyền đánh bắt công suất lớn thu về đạt mức cao nhất gần 17 triêu đồng/ngày, còn lại đạt mức 4-5 triệu đồng/ngày.
 
Ngư dân xã Hoằng Trường với chuyến ra khơi đầu năm bội thu nhiều cá khoai

Ngày 31-1 (tức ngày mồng 4 Tết Đinh Dậu), hàng trăm ngư dân tại các xã Hoằng Trường, Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa đã phấn khởi ra khơi, đánh bắt những mẻ tôm, cá đầu tiên của năm mới. Thời tiết thuận lợi, nhiều ngư dân các xã của huyện Hoằng Hóa cho biết, quyết định chọn mồng 4 Tết là ngày xuất hành, ra khơi năm mới với ý niệm cầu cho một năm mới an lành, nhiều điều may mắn đến gia đình, cầu cho "mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an". Những chuyến đánh bắt đầu tiên của năm mới Đinh Dậu đã đem về những mẻ cá khoai, tôm bột…bội thu cho ngư dân. Ngư dân cũng phấn khởi khi mặc dù giá tôm, cá khoai tăng cao từ 1,5 lần trở lên so với ngày thường nhưng đều bán hết trong một khoảng thời gian ngắn. Bình quân mỗi thuyền đánh bắt quy mô nhỏ, trung bình cũng thu về 3-4 triệu đồng, thuyền lớn hơn đạt gần 10 triệu đồng.

Cũng như các địa phương khác trong tỉnh, ngày từ mồng 2 tết (tức ngày 29-1) hàng trăm tàu thuyền của các xã Hải Ninh, Hải Thanh, Hải Bình, Nghi Sơn…của huyện Tĩnh Gia cũng nô nức ra khơi đánh bắt đầu năm từ khá sớm với mong muốn sẽ có một vụ mùa bội thu. Ngư dân các địa phương của huyện Tĩnh Gia cũng đã có những chuyến ra khơi đánh bắt thuận lợi trong năm mới khi hầu như thuyền nào cập bến sau 1 ngày đánh bắt đều đầy ắp các loại tôm, cá, mực và nhiều loại hải sản khác. Thu nhập trong những ngày Tết này so với những chuyến đánh bắt thường ngày đều tăng gấp đôi. Còn đối với số tàu thuyền công suất lớn đánh bắt xa bờ, đi biển dài, ngư dân hy vọng sẽ có một mùa bội thu.
In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa