A- A+
Trên công trường xây dựng đường giao thông từ Cảng Hàng không Thọ Xuân đi Khu Kinh tế Nghi Sơn.
(THO) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, hàng trăm công trình đã đi vào giai đoạn nước rút, đem lại nhiều kỳ vọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân...

Mỗi khi một năm cũ sắp khép lại, tất cả đều hối hả hoàn thành mọi công việc để bắt đầu một năm mới với những khởi đầu mới. Trên các công trình xây dựng của tỉnh cũng thêm nhộn nhịp, các công nhân, kỹ sư đều nỗ lực đẩy nhanh tiến độ, sớm đưa các công trình vào khai thác, sử dụng, phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư, nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội.

Thống kê từ Sở Xây dựng, năm 2016, toàn tỉnh có tới hơn 1.400 công trình xây dựng lớn, nhỏ được khởi công. Đây là con số ấn tượng trong thu hút đầu tư cũng như xây dựng cơ bản bởi trong điều kiện nền kinh tế mới đang trong giai đoạn phục hồi, tình hình đầu tư công vẫn còn khá chặt chẽ. Đến những ngày giáp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, hàng trăm công trình đã đi vào giai đoạn nước rút, đem lại nhiều kỳ vọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân...


Trên khắp các bản làng miền núi đến các huyện, thị xã, thành phố, đồng bằng, đâu đâu cũng có những công trình xây dựng đang triển khai thi công. Trên dòng sông Mã, các dự án thủy điện: Trung Sơn, Cẩm Thủy 1, Bá Thước 1, Hồi Xuân... đang là những đại công trường rầm rập máy móc thi công và hàng nghìn người lao động ngày đêm. Kỳ vọng về những dòng điện phục vụ xây dựng đất nước, nâng cao đời sống nhân dân khiến niềm vui trên công trường xây dựng các công trình thủy điện càng tăng gấp bội. Xuôi về các huyện đồng bằng, công trình đường giao thông từ Cảng Hàng không Thọ Xuân đi Khu Kinh tế Nghi Sơn cũng đang đi vào giai đoạn nước rút, phấn đấu thông tuyến vào dịp 30–4–2017, vượt tiến độ tới 8 tháng so với kế hoạch.


Trên công trường xây dựng Khoa Quốc tế thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, công nhân cũng miệt mài hoàn thiện công trình. Lúc cao điểm, trên công trình  tòa nhà cao 5 tầng này có tới gần 100 công nhân, kỹ sư tham gia xây dựng. Có thời điểm, để bảo đảm tiến độ, nhà thầu là Tổng Công ty CP Miền Trung đã triển khai công nhân làm 3 ca, tăng ca, tăng giờ. Theo kế hoạch ban đầu, công trình với tổng vốn đầu tư hơn 76,6 tỷ đồng này sẽ được đưa vào sử dụng dịp 30–4–2017, nhưng đơn vị thi công đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ hoàn thành trước 1 tháng.


Cách đó không xa, 3 tòa nhà chung cư dành cho người thu nhập thấp tại Lô C5 thuộc Khu đô thị Nam TP Thanh Hóa cũng được đẩy nhanh tiến độ để hoàn thiện 100% khối lượng và đưa vào sử dụng vào đầu năm mới Đinh Dậu 2017. Được xây dựng trên diện tích 5.500 m2, 3 khu nhà cao 11 tầng với tổng cộng 410 căn hộ sẽ góp phần giải quyết chỗ ở cho khoảng 1.640 người. Xác định ý nghĩa xã hội to lớn của công trình, đơn vị thi công là Công ty CP Đầu tư và Xây dựng HUD 4 đã triển khai nhiều phương tiện máy móc hiện đại và 200 lao động tham gia xây dựng. Công nhân Hà Văn Tiến, quê thị xã Sầm Sơn, tâm sự: Tham gia xây dựng trên công trường từ nhiều tháng qua, anh em công nhân chúng tôi luôn thấy hào hứng bởi đây là việc làm giúp người nghèo đô thị có chỗ ở khang trang. Công tác an toàn lao động được công ty quan tâm, thu nhập hàng tháng của anh em được nhận đúng thời gian cam kết nên ai cũng cố gắng nỗ lực.


Những ngày cuối năm Bính Thân, nhiều công trình khác đang vào giai đoạn nước rút, hoàn thiện, hàng chục nghìn lao động vẫn bám công trường để đảm bảo tiến độ tạo khí thế, niềm vui mới cho mùa xuân mới.

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa