A- A+
Cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Nghi Sơn kiểm tra thủ tục phương tiện vào cảng Nghi Sơn.
(THO) - Thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, thời gian qua, cấp ủy, Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Nghi Sơn (BCHBPCKCNS) đã tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả với hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán hàng giả, góp phần ổn định thị trường, giá cả, đảm bảo an ninh, trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.
Với nhiệm vụ quản lý, bảo vệ 21km đường biên giới bờ biển thuộc địa bàn 6 xã phía nam huyện Tĩnh Gia, trong đó có 2 xã trọng điểm nằm trong Khu Kinh tế Nghi Sơn là Hải Hà và  Nghi Sơn. Đây là địa bàn có nhiều người và phương tiện tàu thuyền qua lại. Để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an toàn địa bàn, cấp ủy, chỉ huy đơn vị đã chủ động phối hợp chặt chẽ giữa công tác trinh sát, công tác vận động quần chúng và công tác kiểm soát hành chính để nắm tình hình hoạt động của các loại đối tượng; phối hợp với các cấp chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức cho quần chúng nhân dân về bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng thời, thường xuyên tuần tra, kiểm soát trên vùng biển, phối hợp với các lực lượng an ninh địa phương làm thủ tục xuất nhập cảnh cho người nước ngoài đến làm việc tại Khu Kinh tế Nghi Sơn. Cùng với đó, điều tra, bắt giữ và xử lý kịp thời nhiều vụ mua bán vận chuyển vật liệu nổ, sử dụng kích điện khai thác hải sản... góp phần củng cố niềm tin của nhân dân và các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Chỉ tính riêng năm 2016, BCHBPCKCNS đã làm thủ tục xuất nhập cảnh  cho 1.285 lượt thuyền viên xuất nhập cảnh, ra vào 2 cảng, chủ yếu là thuyền viên Trung Quốc, Thái lan, Myanma, Đức, Hàn Quốc, Bồ Đào Nha, Srilanka, Ba Lan, Ấn Độ... Bắt, khởi tố 5 vụ/5 đối tượng, trong đó có 4 vụ/4 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy; 1 vụ/1 đối tượng tàng trữ vật liệu nổ. Tang vật thu được là  1,224g heroin, 2 xe máy, 4 điện thoại di động, 1,8kg thuốc nổ, 6 kíp nổ nhôm, 70cm dây cháy chậm. BCHBPCKCNS đã hoàn chỉnh hồ sơ ban đầu bàn giao cho Công an huyện Tĩnh Gia xử lý theo thẩm quyền.

Đặc biệt, vào những dịp cuối năm, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, UBND tỉnh và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, BCHBPCKCNS đã chủ động xây dựng kế hoạch, tăng cường công tác nắm tình hình, tập trung phát hiện, đấu tranh, xử lý các loại tội phạm buôn lậu, buôn bán hàng cấm, nhất là các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ, thuốc lá ngoại, rượu ngoại, động vật hoang dã, gỗ, ma túy, phụ tùng ô tô, xe máy, tiền giả, hàng giả, hàng kém chất lượng... Trong đó, đơn vị tập trung vào các địa bàn trọng điểm như khu vực Lạch Bạng và khu vực Bến Than, cầu Đò Dừa ở thôn Tiền Phong (xã Hải Bình), Vụng Nghi Sơn, khu vực cảng Nghi Sơn và đê chắn sóng Hải Hà. 

Song song đó, đơn vị cũng thường xuyên phối hợp với các ngành liên quan như: Công an, quản lý thị trường, hải quan, tài chính, thuế và chính quyền địa phương để chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, các chủ tàu thuyền, thuyền viên không vận chuyển hàng lậu, hàng giả và hàng trái phép, không tiếp tay cho các đối tương buôn lậu.       

In bài viết

Gửi ý kiến của bạn

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa