A- A+
(THO) - Ngày 10-6, tại trụ sở Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn (BQL KKTNS), đồng chí Trần Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng BQL KKTNS đã trao giấy chứng nhận đầu tư Dự án Nhà máy Sản xuất dầu ăn và các sản phẩm chiết xuất từ dầu ăn cho Công ty TNHH Dầu thực vật khu vực miền Bắc Việt Nam (công ty do Tập đoàn Musim mas Vietnam oils&Fats PTE.LTD và Tổng Công ty Công nghiệp dầu thực vật Việt Nam đồng sáng lập).
Dự án Nhà máy Sản xuất dầu ăn và các sản phẩm chiết xuất từ dầu ăn có tổng mức đầu tư 71,5 triệu USD, được đầu tư xây dựng trên diện tích 50.000 m2 tại xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia (thuộc địa bàn KKTNS). Theo kế hoạch, dự án có thời gian thiết kế, khởi công và lắp đặt máy móc thiết bị từ tháng 9-2013 đến tháng 2-2015 và chính thức đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh từ tháng 3-2015.  Dự án có mục tiêu sản xuất các loại dầu ăn bao gồm dầu cọ, dầu đậu nành, dầu hạt cải, dầu cá và các sản phẩm chiết xuất từ dầu ăn bao gồm xtêarin đã thanh lọc (RBD), axit béo cây cọ đã chưng cất (PFAD), axit béo dầu đậu nành đã chưng cất (SBOFAD), dầu axit để bán và phân phối tại Việt Nam với tổng công suất chế biến 1.500 tấn/ngày.

Dự án được hưởng các ưu đãi đầu tư vào KKTNS, như: miễn tiền thuê đất 11 năm kể từ ngày hoàn thành đưa dự án đi vào hoạt động; thuế suất ưu đãi 10% trong thời hạn 15 năm, miễn thuế 4 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo. Đồng thời được hưởng các ưu đãi khác theo quy định của pháp luật hiện hành.

Phát biểu sau khi trao giấy chứng nhận đầu tư, đồng chí Trần Hòa, Trưởng BQL KKTNS đã chào mừng và đánh giá cao việc Tập đoàn Musim mas Vietnam oils&Fats PTE.LTD của Singapore và Tổng Công ty Công nghiệp dầu thực vật Việt Nam phối hợp đầu tư vào KKTNS. Đồng chí khẳng định BQL KKTNS và nhân dân trong vùng dự án sẽ ủng hộ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để dự án triển khai đúng tiến độ và mục tiêu đã đề ra. Đồng thời đề nghị nhà đầu tư thực hiện đầy đủ các cam kết đầu tư; trong quá trình triển khai thực hiện dự án cần tuân thủ pháp luật hiện hành của Việt Nam, đồng thời quan tâm đến công tác giải quyết việc làm, an sinh xã hội trên địa bàn. Đồng chí cũng mong muốn chủ đầu tư đóng vai trò cầu nối để kêu gọi các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là các doanh nghiệp Singapore đến tìm kiếm cơ hội đầu tư tại KKTNS.

Ý kiến bạn đọc

Gửi ý kiến của bạn

 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán