Kể từ tháng 10/2016, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Liên minh kinh tế Á-Âu chính thức có hiệu lực sau hơn 2 năm đàm phán. Gần 90% dòng thuế được cắt, giảm thuế quan nhập khẩu, trong đó, hơn 59% dòng thuế được xóa bỏ ngay.
Không được nhắc đến nhiều bằng các loại trái cây xuất khẩu (XK) chủ lực khác như thanh long, vải, nhãn, xoài… nhưng chuối đã và đang được đánh giá là một trong những loại trái cây nhiều tiềm năng XK.
Từ giữa năm 2016, Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) đã hạ chỉ tiêu xuất khẩu gạo từ 6,5 triệu tấn xuống còn 5,65 triệu tấn. Đây là mức hạ thấp nhất từ trước đến nay và với chỉ tiêu mới, có khả năng xuất khẩu lúa gạo sẽ đạt được mục tiêu nếu tiếp tục mở rộng được thị trường xuất khẩu gạo trong hai tháng cuối năm.
Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa trong 10 tháng năm 2016 ước đạt 284,64 tỷ USD, tăng 4,6% so với cùng kỳ năm 2015; trong đó, tổng kim ngạch xuất khẩu ước đạt 144,08 tỷ USD, giá trị nhập khẩu là 140,56 tỷ USD.
Theo Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU), sẽ có gần 5.000 dòng thuế cắt giảm về 0% theo Nghị định số 137/2016/NĐ-CP của Chính phủ và và Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam giai đoạn 2016-2018.
Đa dạng thị trường, tránh phụ thuộc vào một số thị trường truyền thống là định hướng của hoạt động xuất khẩu (XK) gạo trong nhiều năm nay. Định hướng này tiếp tục được củng cố thêm khi 100.000 tấn gạo sẽ hưởng thuế suất 0% khi XK vào châu Âu từ năm 2018 theo cam kết của Hiệp định Thương mại tự do (FTA) Việt Nam – EU.
Mới đây, đoàn Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam sau chuyến công tác tại Australia trở về mang theo tin vui: Nếu mọi chuyện xuôi thuận, tôm tươi nguyên con Việt Nam sẽ “bơi” sang thị trường Australia trong tương lai gần.
Với quyết tâm và nỗ lực của cả hệ thống chính trị, từ đầu năm đến nay, công tác hội nhập kinh tế quốc tế (KTQT) của TP. Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Đây cũng là tiền đề quan trọng để thành phố triển khai, hoàn thành nhiệm vụ những tháng cuối năm.
Trong một buổi phỏng vấn, ông Dương Hoàng Minh, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Liên bang Nga cho biết Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu (Việt Nam-EAEU FTA) được Thủ tướng Việt Nam và Thủ tướng các nước Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU) và Chủ tịch Ủy ban Kinh tế Á-Âu ký kết ngày 29/5/2015 tại Kazakhstan, có hiệu lực từ ngày 5/10.
FTA Việt Nam - EAEU chính thức có hiệu lực từ 5/10/2016: Nâng tầm hợp tác thương mại song phương
Chính thức có hiệu lực từ ngày 5/10/2016, Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á – Âu (Việt Nam - EAEU) gồm Armenia, Belarus, Kazakhstan, Nga và Kyrgyzstan được trông đợi sẽ đưa kim ngạch thương mại song phương giữa hai bên từ 4 tỷ USD hiện tại lên mức 8-10 tỷ USD trong những năm tới.
Cam kết mở hơn trong Hiệp định EVFTA Vận tải biển “vượt sóng” cạnh tranh
Theo cam kết của Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA), vận tải biển là một trong những lĩnh vực Việt Nam sẽ mở rộng cửa cho các nhà cung cấp dịch vụ của EU so với các cam kết gia nhập WTO và cả TPP. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp vận tải biển Việt Nam sẽ phải chịu sức ép khắc nghiệt hơn của cạnh tranh và buộc phải vươn lên.
Theo Tổng cục Thống kê, 8 tháng đầu năm 2016, cả nước xuất siêu 2,45 tỷ USD. Đây được coi là điểm sáng trong hoạt động xuất nhập khẩu nói riêng, nền kinh tế nói chung.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa