Năm 2017, Việt Nam lần thứ 2 vinh dự đảm nhận vai trò chủ nhà, tổ chức các hoạt động của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC). Đây được xem là cơ hội, là thời điểm "vàng" cho các doanh nghiệp Việt Nam.
Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các cơ quan liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao, tổ chức thực hiện đồng bộ các giải pháp để đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu gạo theo mục tiêu, phương hướng điều hành xuất khẩu gạo năm 2017 đã đề ra.
Thông tin từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) cho thấy, lượng ôtô tiêu thụ toàn thị trường Việt Nam trong tháng 3/2017 đạt 26.872 xe, tăng 52% so với tháng 2 và tăng 8% so với cùng kỳ năm 2016. Xét tổng thể toàn thị trường, mức tăng 8% không phải là cao. Tuy nhiên, riêng phân khúc ôtô du lịch tăng đột biến rất ấn tượng: Tăng 23% so với tháng 3/2016, tăng tới 67% so với tháng 2/2017.
Có thể nói, 10 năm trở lại đây, xuất khẩu rau quả của Việt Nam đã ghi nhận sự tăng trưởng nhanh chóng. Nếu như năm 2005, rau quả Việt Nam xuất khẩu sang 36 quốc gia và vùng lãnh thổ với kim ngạch xuất khẩu đạt 235 triệu USD, thì năm 2015, rau quả Việt Nam đã có mặt tại hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ. Kim ngạch xuất khẩu đã tăng hơn 7 lần, đạt 1,8 tỷ USD.
Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu máy vi tính sản phẩm điện tử và linh kiện trong tháng 3/2017 đạt mức cao nhất từ trước tới nay với kim ngạch 2,19 tỷ USD, tăng 27,5% so với tháng trước.
Khi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đi vào ngõ cụt, các chuyên gia kinh tế bắt đầu nói tới một “kế hoạch B” để thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam.
Theo Hiệp hội Dệt May Việt Nam, quý 1/2017, tình hình sản xuất, xuất khẩu của ngành dệt may tương đối ổn định với kim ngạch xuất khẩu đạt 6,84 tỷ USD, tăng 11,2%.
Việt Nam hiện là nước sản xuất (SX) chè lớn thứ 7 và XK chè lớn thứ 5 trên thế giới. Mặc dù “có tiếng” về chè xanh và chè đặc sản, tuy nhiên, Việt Nam vẫn chưa được thế giới ghi nhận là nước SX và XK chè hàng đầu. Câu chuyện chất lượng là vấn đề mà ngành chè cần giải quyết trong thời gian tới.
Tại Công báo Liên bang, Cơ quan Kiểm dịch động thực vật Hoa Kỳ nêu rõ: “Chúng tôi xin thông báo với công chúng Hoa Kỳ quyết định đồng ý cho phép nhập khẩu trái vú sữa tươi từ Việt Nam vào Lục địa Hoa Kỳ. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 19/01/2017”.
Tăng trưởng xuất khẩu của nhóm hàng công nghiệp chế biến quý I/2017 duy trì mức tăng 12,5% so với cùng kỳ và 5 năm liên tiếp đạt tốc độ tăng cao hơn tăng trưởng xuất khẩu chung.
Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực: Cơ hội cho xuất khẩu dệt may
Việt Nam đang tham gia đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP), với những lợi ích về chi phí, quy mô thị trường, nguồn cung nguyên phụ liệu - đây được coi là cơ hội thúc đẩy xuất khẩu (XK) cho ngành dệt may.
Hàng xuất khẩu từ Việt Nam đứng thứ 46/52 quốc gia trên thế giới về độ tin cậy, cao hơn Trung Quốc 3 bậc. Đây là kết quả nghiên cứu thị trường của hãng Statista (Đức).
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán