Mua sắm công là một trong những nội dung của Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), sẽ có tác động lớn và trực tiếp tới hệ thống pháp luật và môi trường kinh doanh ở Việt Nam. Các doanh nghiệp sẽ phải cạnh tranh nhiều hơn, nhưng quan trọng là hiệu quả sử dụng nguồn vốn nhà nước được gia tăng tối đa nhờ tôn trọng tính công bằng, công khai và minh bạch.
Quy hoạch vùng trồng, nâng cao chất lượng, xây dựng thương hiệu là giải pháp nhiều địa phương và doanh nghiệp (DN) đang hướng tới để nâng cao sức cạnh tranh cho trái chuối xuất khẩu (XK).
Theo dự báo của Bộ Công Thương và Bộ Nông nghiệp Phát triển nông thôn, năm nay tiếp tục là năm khó khăn và cạnh tranh gay gắt đối với xuất khẩu gạo của Việt Nam. Việc hội nhập kinh tế quốc tế và tham gia vào các hiệp định thương mại tự do đem lại nhiều cơ hội nhưng cũng có không ít thách thức đối với ngành gạo, do đó cần những giải pháp căn cơ để phát triển bền vững ngành hàng này.
Việc hình thành Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) đã giúp nhiều doanh nghiệp (DN) Việt Nam tận dụng cơ hội để đẩy mạnh xuất khẩu (XK) hàng hóa sang các quốc gia thuộc khu vực này.
Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4: Biết tận dụng cơ hội, sẽ thành công
Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu, Việt Nam cũng như tất cả các quốc gia khác sẽ gặp những thách thức không hề nhỏ. Tuy nhiên, nếu biết tận dụng những ưu thế sẵn có cũng như vận hội mà thời cuộc mang lại, Việt Nam sẽ có cơ hội bứt phá.
Năm 2017, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) sẽ đẩy mạnh công tác xúc tiến nhằm xuất khẩu (XK) thịt gà sang các thị trường khó tính. Dự kiến, trong năm nay, lần đầu tiên sản phẩm thịt gà của Việt Nam sẽ được XK sang thị trường Nhật Bản.
Hội chợ chè, càphê quốc tế lớn nhất châu Á (ICT) 2017 khai mạc ngày 2/3, tại Singapore, đã thu hút gần 200 doanh nghiệp, nhà phân phối lớn đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Việt Nam có 8 doanh nghiệp tham gia trưng bày và giới thiệu sản phẩm tại hội chợ lần này.
Việt Nam là quốc gia đầu tiên được Nhật chọn trong chiến dịch đẩy mạnh xuất khẩu thực phẩm ra thế giới bởi thị trường tiềm năng, phát triển nhanh và người tiêu dùng dễ chấp nhận sản phẩm mới.
Năm 2016, dù ngành gỗ đã đóng góp tương đối lớn vào kim ngạch xuất khẩu (XK) với gần 7 tỷ USD, nhưng nếu so với năm trước, mức tăng trưởng kim ngạch XK của ngành chỉ khiêm tốn với hơn 1%. Kết quả này đặt ra không ít thách thức cho mục tiêu kim ngạch XK gỗ đạt 7,5 tỷ USD trong năm 2017.
Tình hình xuất khẩu (XK) gạo năm 2017 được đánh giá sẽ còn gặp nhiều khó khăn khi nhu cầu thế giới chưa có dấu hiệu cải thiện, trong khi nguồn cung dồi dào. Tuy vậy, một số mặt hàng vẫn có tăng trưởng XK tương đối cao. Theo các chuyên gia, đầu tư cho các chủng loại có thế mạnh là giải pháp giúp XK gạo vượt qua khó khăn.
Ngày 22/2/2017 đã trở thành dấu mốc quan trọng của hệ thống thương mại toàn cầu khi thỏa thuận đa phương đầu tiên trong 21 năm lịch sử của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) chính thức có hiệu lực.
Theo thống kê của Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ), hiện có hơn 900 sản phẩm gắn với 700 địa danh khác nhau trên toàn quốc. Tuy nhiên, tính đến nay, mới chỉ có 49 sản vật được cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán