Theo Bộ Công Thương, do các dự án đầu tư nước ngoài đã giải ngân gần xong, cộng với việc giá nhiều mặt hàng nhập khẩu (NK) đang có xu hướng dần giảm, trong những tháng tới, nhập siêu sẽ dần suy giảm.
(THO) - Những năm qua, Trung tâm Khuyến công và Tiết kiệm năng lượng (TTKC&TKNL) tỉnh đã triển khai nhiều đề án khuyến công. Tính riêng trong năm 2016, từ nguồn vốn của chương trình khuyến công quốc gia và khuyến công địa phương, TTKC&TKNL đã tổ chức triển khai thực hiện 21 đề án hỗ trợ, với tổng kinh phí hơn 4 tỷ đồng.
Dự kiến tháng 8/2017, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Koyu & Unitek (Đồng Nai) sẽ xuất khẩu lô thịt gà đầu tiên sang thị trường Nhật Bản với khối lượng khoảng 300 - 400 tấn.
Chiều 5/6, nhân chuyến thăm Nhật Bản, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Thủ tướng Nhật Shinzo Abe đã dự Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam với hơn 1.600 doanh nhân, trong đó có 200 đại diện cho doanh nghiệp Việt.
Theo Thương vụ Việt Nam tại Australia, mới đây, Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên nước Australia đã ra thông báo về việc Chính phủ Australia quyết định nới lỏng lệnh tạm dừng nhập khẩu (NK) tôm. Theo đó, tôm tẩm ướp và thịt tôm tẩm ướp chưa nấu chín sẽ được đưa ra khỏi lệnh tạm dừng NK.
Từ đầu năm đến nay, kim ngạch xuất khẩu (XK) gỗ và sản phẩm từ gỗ liên tục tăng trưởng. Dự báo, năm 2017, kim ngạch XK có thể đạt 7,5 tỷ USD và nhanh chóng đạt 8 tỷ USD trong thời gian tiếp theo.
Sau một thời gian dài rơi vào trầm lắng, tình hình xuất khẩu gạo hiện đang ấm dần với những tín hiệu khá lạc quan. Mặc dù chưa thực sự tạo ra đột biến nhưng những tín hiệu này đã góp phần giúp thị trường lúa gạo Việt Nam sôi động trở lại.
Bộ Công Thương đang chủ trì phối hợp các bộ, ngành, địa phương tổ chức tổng kết, đánh giá thực tiễn 7 năm thi hành Nghị định 109/2010/NĐ-CP ngày 04 tháng 11 năm 2010 của Chính phủ về kinh doanh xuất khẩu gạo để lấy ý kiến, trình ban hành Nghị định mới. Thay thế Nghị định 109 là cần thiết, nhưng vấn đề đặt ra là chỉ “chỉnh sửa” hay phải “làm mới” cho phù hợp yêu cầu, tình hình thực tế?
Các doanh nghiệp(DN) vừa và nhỏ của Việt Nam đang ngày càng chú trọng vào hoạt động giao thương quốc tế, chuyển hướng phát triển từ bán buôn trong nước sang hoạt động xuất khẩu (XK) tới các thị trường nước ngoài với sự giúp sức của thương mại điện tử (TMĐT).
Việt Nam là nước cung cấp tôm lớn nhất cho Nhật Bản, chiếm 25,9% tổng giá trị nhập khẩu tôm vào nước này. Thái Lan đứng thứ hai chiếm 18,3%, tiếp đó Indonesia với 16,3% và Ấn Độ với 7,9%.
Số liệu được Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố cách đây ít ngày cho thấy, trong 4 tháng đầu năm, Việt Nam nhập siêu từ thị trường Trung Quốc 9 tỷ USD, trong khi nhập siêu từ thị trường Hàn Quốc tới 9,3 tỷ USD.
Theo thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam, quý I/2017, xuất khẩu (XK) cá ngừ của cả nước đạt 121 triệu USD, tăng 23% so với cùng kỳ năm 2016. XK cá ngừ tiếp tục phục hồi nhờ sự tăng trưởng XK sang các thị trường chính truyền thống như Mỹ và EU...
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- in tờ rơi giá rẻ


- Chung cư Green Pearl