Tận dụng cơ hội từ các FTA: Phát huy lợi thế ngành dệt may
Với trên 6.000 doanh nghiệp, chiếm tỷ trọng xấp xỉ 15% tổng kim ngạch xuất khẩu (XK) cả nước năm 2017, ngành dệt may Việt Nam đã và đang giữ vị trí quan trọng trong nền kinh tế đất nước. Tuy nhiên, để phát triển bền vững, việc tận dụng cơ hội từ các FTA là một nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong thời gian tới.
(THO) - Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh giống cây lâm nghiệp tự phát; hàng năm, cung cấp ra thị trường hàng triệu cây giống chưa được kiểm soát, gây ảnh hưởng đến chất lượng gỗ trồng rừng sản xuất.
(THO) - Nhiều năm qua, nguồn vốn ưu đãi từ chương trình cho vay sản xuất, kinh doanh (SXKD) vùng khó khăn đã và đang trợ lực rất nhiều cho những địa bàn còn nhiều khó khăn trong tỉnh, mở ra cơ hội cho người dân phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, cải thiện và nâng cao đời sống.
Do dư chấn khủng hoảng từ 2008 đến nay, ngành vận tải biển thế giới vẫn chìm trong khó khăn, nhiều hãng tàu lớn thua lỗ, phá sản hoặc phải sáp nhập để duy trì hoạt động. Tại Việt Nam, nhờ tái cơ cấu đúng hướng, ngành vận tải biển đã bắt đầu tăng trưởng dương.
Hàng năm, Bộ Tài chính công bố danh sách 1.000 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam, một sự ghi nhận đóng góp của họ vào ngân sách và phát triển nền kinh tế.
(THO) - Men theo những con đường bê tông quanh co cùng một cán bộ xã Hoằng Phụ, chúng tôi tìm về cơ sở sản xuất nước mắm ở thôn Hồng Kỳ - được cho là có quy mô lớn bậc nhất huyện Hoằng Hóa hiện tại.
(THO) - Thực hiện việc rà soát lại đất đai tại các công ty nông, lâm nghiệp (được chuyển đổi từ các nông, lâm trường trước đây), UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khảo sát, tiến hành đổi mới hình thức hoạt động của các đơn vị này.
(THO) - Thời gian qua, ngành ngân hàng Thanh Hóa đã thực hiện nhiều giải pháp khơi thông nguồn vốn tín dụng, giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn kịp thời về tài chính, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển, tạo việc làm cho nhiều lao động.
(THO) - Trên cơ sở phân tích tình hình và khả năng thực tế, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã trình UBND tỉnh kế hoạch thành lập mới 3.000 doanh nghiệp trong năm 2018.
(THO) - Thành lập năm 2007, HTX Hợp Phát, xã Xuân Phú (Quan Hóa) vừa đầu tư hệ thống máy móc hàng chục tỷ đồng để đưa ra thị trường những sản phẩm “chuẩn” về chất lượng hơn. Đại diện HTX cho biết, sản phẩm chủ yếu của HTX là vàng mã xuất khẩu.
(THO) - Năm 2017, huyện Yên Định có 100 hồ sơ đăng ký thành lập mới doanh nghiệp, trong đó có 86 doanh nghiệp có giấy phép hoạt động, nâng tổng số doanh nghiệp trên địa bàn toàn huyện lên 354 doanh nghiệp, vượt kế hoạch tỉnh giao 14%.
(THO) - Theo số liệu thống kê hiện nay trên địa bàn huyện Thiệu Hóa có khoảng 170 cơ sở kinh doanh có điều kiện. Đây là một trong những loại hình kinh doanh tiềm ẩn nhiều phức tạp về an ninh trật tự (ANTT).
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa