(THO) - Triển khai thực hiện đề án phát triển doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa với mục tiêu đến năm 2020 đạt 20.000 DN, trong đó năm 2017 thành lập mới 3.000 DN, đồng thời nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, năng lực cạnh tranh của DN theo hướng bền vững, ngành thuế tỉnh Thanh Hóa đã và đang triển khai thực hiện các giải pháp cụ thể, thiết thực để đồng hành cùng DN khởi nghiệp.
(THO) - Bên cạnh những sản phẩm công nghiệp có mức tăng trưởng ấn tượng, như quần áo may sẵn, xi măng, clinker...; một số sản phẩm chủ lực của tỉnh lại giảm mạnh so với cùng kỳ (CK), như: Ô tô tải, thuốc lá bao, bia, đường kết tinh...
Cần làm sáng tỏ những khuất tất tại Quỹ tín dụng nhân dân Hoằng Trinh: Bài cuối: Đưa hoạt động quỹ tín dụng nhân dân vào đúng “quỹ đạo”
(THO) - Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) là tổ chức tín dụng do các thành viên tự nguyện thành lập và hoạt động theo nguyên tắc tự chủ, tự chịu trách nhiệm. Loại hình tín dụng này đã góp phần thúc đẩy kinh tế ở địa phương phát triển, song quá trình hoạt động còn bộc lộ một số hạn chế.
Người chăn nuôi và cả ngành nông nghiệp cần thay đổi để thích ứng với đòi hỏi cao hơn của xã hội hiện đại, đồng thời liên kết để đủ sức cạnh tranh.
Một đất nước có lợi thế về nông nghiệp, có hệ thống chính sách ưu tiên phát triển nông nghiệp chất lượng cao với cơ chế khuyến khích đầu tư cụ thể, nhưng mới có 1% doanh nghiệp tư nhân và khoảng 3% tổng vốn đầu tư của doanh nghiệp tư nhân đổ vào lĩnh vực này.
Tổng cục Hải quan vừa công bố tình hình xuất nhập khẩu quý 1/2017. Theo đó, kim ngạch xuất khẩu 10 nhóm hàng lớn nhất trong quý 1/2017 đạt gần 31,76 tỷ USD, chiếm 71,1% trong tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước.
(THO) - Công ty CP Cấp nước Thanh Hóa quản lý 13 hệ thống cấp nước với tổng công suất 110.000 m3/ngày đêm với hơn 137.000 hộ dùng nước. Quá trình vận hành hệ thống cấp nước của công ty được áp dụng công nghệ, thiết bị sản xuất hiện đại, nên sản phẩm nước sạch đạt QCVN02:2009/BYT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt).
Năm 2018, thời điểm thuế nhập khẩu ôtô sẽ về 0% từ các nước ASEAN đang đến gần, câu chuyện về tỷ lệ nội địa hóa ngành ôtô và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp Việt lại càng trở nên nóng hơn.
Sau thời gian có dấu hiệu chững lại, dòng vốn vào dệt may đã trở lại, tiếp tục đầu tư mở rộng các dự án hiện có, với trọng tâm là khai thác sâu những thị trường xuất khẩu đã có.
(THO) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn vừa ký ban hành Kế hoạch số 57/KH-UBND về việc đào tạo khởi sự doanh nghiệp và bồi dưỡng doanh nhân tỉnh Thanh Hóa năm 2017.
(THO) - Khi trao đổi với chúng tôi về hiệu quả vay vốn của Tổ chức tài chính vi mô TNHH Thanh Hóa, chị Phạm Thị Hằng, thôn Tân, xã Quảng Nham (Quảng Xương) nói rằng: “Nhờ tài chính vi mô nên gia đình tôi mới được như ngày hôm nay”.
Dù đang tăng khá nhanh nhưng số doanh nghiệp (DN) có đóng góp thực sự cho nền kinh tế lại không nhiều. Đây là kết luận được rút ra từ Báo cáo về một số chỉ tiêu chủ yếu phản ánh tình hình phát triển DN các tỉnh, thành phố năm 2016 do Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển DN, VCCI vừa công bố tại Hà Nội.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán