Theo Bảng xếp hạng BP500- 500 doanh nghiệp Việt Nam thịnh vượng năm 2017- do Vietnam Report mới công bố nhằm tôn vinh các doanh nghiệp xuất sắc, đóng góp to lớn cho sự thịnh vượng của đất nước, Top 10 doanh nghiệp tư nhân thịnh vượng 2017 gồm những tên tuổi sáng giá: Trường Hải, Vinamilk, Hào Phát, FPT, Nutifood, Thế giới di động, Việt Tiến, SJC, Thiên Long, TBS. Bình quân mỗi doanh nghiệp có tổng doanh thu 20.400 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 2.400 tỷ đồng, số lao động 11.570 người.
(THO) - Xác định sự tin tưởng, đồng hành của khách hàng chính là thước đo cho sự phát triển của doanh nghiệp, ngay từ những ngày đầu thành lập, Công ty TNHH Thương mại VHC - chủ sở hữu, điều hành hệ thống siêu thị điện máy HC nói chung và Siêu thị Điện máy HC Thanh Hóa đã có nhiều hoạt động thiết thực vì quyền lợi người tiêu dùng.
(THO) - Tối 15-3, nhân Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam (15-3), Sở Công Thương phối hợp với Chi nhánh Công ty TNHH TM VHC tại Thanh Hóa tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì người tiêu dùng năm 2017” với chủ đề “Doanh nghiệp vì người tiêu dùng”.
Ngân hàng Nhà nước vừa công bố bản thuyết minh định hướng chính sách tăng cường yêu cầu kiểm soát nội bộ tại các tổ chức tín dụng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài.
Giảm thuế cho doanh nghiệp nhỏ và vừa: Giảm gánh nặng, tăng sức bật
Việc có nên giảm thuế cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trong “Dự thảo Luật Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa” đang được chuyên gia, doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Trong đó, điểm đặc biệt đáng chú ý là nhóm các ý kiến về cụ thể hóa các quy định hỗ trợ cho các hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp nhỏ để hình thành nên 1 triệu doanh nghiệp trong tương lai.
Hơn 10.000 doanh nghiệp tham gia khảo sát PCI 2016 ghi nhận công tác đăng ký, thành lập doanh nghiệp đã đạt được những kết quả tích cực nhất trong số các chỉ tiêu thành phần của PCI.
Với diện tích càphê khoảng 700.000ha, sản lượng càphê nhân 1,6-1,7 triệu tấn/năm, Việt Nam đã và đang là nước sản xuất, xuất khẩu càphê thứ hai trên thế giới (chỉ sau Brazil).
(THO) - Thời gian qua, Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bá Thước (Agribank Bá Thước) đã chú trọng thực hiện tốt công tác huy động vốn, chủ động tạo nguồn cho vay phát triển sản xuất, nhất là cho vay đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, cho vay ưu đãi lãi suất theo Nghị quyết 30a của Chính phủ.... Qua đó, góp phần tích cực giúp nông dân trên địa bàn huyện đầu tư phát triển sản xuất, tăng thu nhập.
(THO) - Hiệu quả kinh tế mà nuôi trồng thủy sản (NTTS) mang lại trên địa bàn tỉnh ta thời gian qua khá rõ nét. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển nghề này còn gặp không ít khó khăn. Vậy nguyên nhân do đâu?
(THO) - Tổ chức tài chính vi mô TNHH Thanh Hóa được hình thành từ Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo Thanh Hóa thành lập ngày 12-3-2008, trên cơ sở tiếp quản chương trình tài chính vi mô do Tổ chức Cứu trợ trẻ em Mỹ tài trợ với số vốn 90 triệu đồng.
Theo Thông tư dự kiến của Bộ Công Thương về quản lý giá sữa, doanh nghiệp và hợp tác xã đầu mối sẽ tự xác định giá bán lẻ đối với sữa và thực phẩm chức năng do mình cung ứng và thực hiện việc kê khai giá.
Trước xu hướng kế hoạch đơn hàng ngày một ngắn và giá không tăng, các DN ngành dệt may được khuyến cáo cần khai thác triệt để hiệu suất của trang thiết bị đã đầu tư nhằm giảm chi phí, tìm kiếm đơn hàng quy mô nhỏ nhưng khó để xác định lợi thế về kỹ thuật và tay nghề người lao động.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán