Kế hoạch hành động nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics Việt Nam Doanh nghiệp tăng cường liên kết
“Kế hoạch hành động nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics Việt Nam được kỳ vọng sẽ liên kết các DN ngành logistics, DN sản xuất, xuất nhập khẩu góp phần nâng cao sức cạnh tranh”. Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Tương - Phó Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) dịch vụ logistics Việt Nam (VLA).
Ngành gỗ Việt Nam năm 2016 khép lại với việc kết thúc đàm phán Hiệp định Đối tác tự nguyện về thực thi lâm luật, quản trị và thương mại lâm sản (VPA/FLEGT), mở ra hướng đi mới cho gỗ xuất khẩu tới thị trường đầy tiềm năng là EU; Đặc biệt đối với các doanh nghiệp chủ động nguồn cung nguyên liệu gỗ sạch.
(THO) - Những năm trước, đầu năm là thời điểm nhiều doanh nghiệp (DN) phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động do công nhân nghỉ việc hoặc “nhảy việc”. Tuy nhiên, năm nay, tình hình lao động tại các DN trong tỉnh khá ổn định. Đây là tín hiệu mừng, báo hiệu một năm nhiều thuận lợi trong sản xuất, kinh doanh, đồng thời cho thấy các DN ngày càng quan tâm, chăm lo đến đời sống người lao động.
Theo Bộ Công Thương, trung bình mỗi năm, ngành logisticss đóng góp khoảng 2-3% GDP cho kinh tế đất nước. Tuy nhiên, so với tiềm năng và thế mạnh, thì sự phát triển cũng như năng lực cạnh tranh của ngành này còn nhiều hạn chế.
(THO) - Tối 10-2, tại Rạp hát Lam Sơn (TP Thanh Hóa), Tập đoàn Mai Linh tổ chức chương trình chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng Mai Linh, với sự tham gia của hơn 100 cán bộ, công nhân viên, người lao động của các Công ty taxi Mai Linh khu vực miền Bắc, Trung, Nam đã xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo ở các khu vực.
Trước xu thế bảo hộ mậu dịch: Cần thích ứng để khẳng định năng lực hội nhập
Năm 2016 có thể sẽ trở thành một điểm mốc quan trọng đối với tiến trình của nền kinh tế toàn cầu, ít nhất là trong nửa đầu thế kỷ XXI khi chủ nghĩa bảo hộ đang có dấu hiệu quay trở lại và thương mại tự do bị lấn lướt. Trong bối cảnh đó, Việt Nam ngày càng tự tin khẳng định năng lực cạnh tranh và hội nhập, đặc biệt tại các sân chơi lớn của kinh tế thế giới.
Liên quan đến sự việc người dân phát hiện tại một doanh nghiệp ở Đồng Tháp nuôi tôm hùm đỏ, sinh vật ngoại lai nằm trong danh sách cấm nhập khẩu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Như Văn Cẩn, Vụ trưởng Vụ Nuôi trồng thủy sản (Tổng cục Thủy sản) khẳng định: “Tôm hùm đỏ không được đưa vào danh mục được phép kinh doanh tại Việt Nam."
(THO) - Trong những năm qua, cùng với phát triển du lịch, dịch vụ, thị xã Sầm Sơn luôn quan tâm phát triển kinh tế biển. Cùng với các cơ chế, chính sách hỗ trợ của Nhà nước, của tỉnh, thị xã đã tập trung chỉ đạo bà con ngư dân tăng cường đầu tư phương tiện, đẩy mạnh khai thác thủy sản xa bờ... nhằm đưa kinh tế biển trở thành ngành mũi nhọn, góp phần giải quyết công ăn, việc làm, tăng thu nhập cho bà con ngư dân.
(THO) - Số liệu từ Sở Kế hoạch và Đầu tư, tháng 1-2017, toàn tỉnh có 125 doanh nghiệp thành lập mới, tăng 8,6% so với cùng kỳ (CK); tổng vốn điều lệ đăng ký đạt 618 tỷ đồng, tăng 33,4% so với CK. Vốn đăng ký bình quân trên một doanh nghiệp đạt 4,9 tỷ đồng, tăng 25,6% so với CK.
(THO) - Do không ngừng đổi mới kiểu dáng, mẫu mã bao bì và tham gia các cuộc hội chợ để quảng bá sản phẩm, duy trì ổn định lượng khách hàng cũ, tìm kiếm thị trường mới ngoài tỉnh nên doanh thu của Công ty CP Nước mắm Thanh Hương không ngừng được nâng lên.
Theo xếp hạng của Ngân hàng Thế giới năm 2016 về môi trường kinh doanh, Việt Nam đứng thứ 82/190 quốc gia, tăng 9 bậc về chỉ số môi trường kinh doanh. Đây là mức cải thiện thứ hạng nhiều nhất kể từ năm 2008.
Nếu như trước thời điểm Tết Nguyên đán, người dân có thói quen “tích” tiền mặt nhằm phục vụ cho việc mua sắm, nghỉ lễ, khiến các ngân hàng căng thẳng chuyện thanh khoản, thì ra Tết, câu chuyện sẽ đảo ngược khi người dân gộp tiền để đầu tư hoặc lựa chọn an toàn là gửi tiết kiệm.
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán