(THO) - Do ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua, mạng lưới viễn thông, công nghệ thông tin (CNTT) của Viễn thông (VT) Thanh Hóa bị ảnh hưởng nặng nề. Nhiều trạm VT bị ngập úng, cô lập, chia cắt; nhiều tuyến cột bị nghiêng, đổ và bị nước lũ cuốn trôi. Có 42 tuyến cáp quang trung kế, 28 tuyến cáp quang ODN bị đứt, 15 trạm VT bị nước tràn vào phòng đặt thiết bị và phòng đặt máy nổ. Do bị cắt điện trên diện rộng nên chỉ tính riêng trong 3 ngày (10, 11, 12 tháng 10), đã có 1.919 lượt trạm bị mất điện.
Việt Nam là nước sản xuất chè lớn thứ 7 và xuất khẩu chè lớn thứ 5 toàn cầu, với 124.000 ha diện tích trồng chè và hơn 500 cơ sở sản xuất, chế biến, công suất đạt trên 500.000 tấn chè khô/năm. Dự báo, nhu cầu tiêu thụ chè toàn cầu ngày càng tăng, giúp cho xuất khẩu chè của Việt Nam trong thời gian tới có nhiều triển vọng, đặc biệt là trong quý 4/2017.
Nếu chi phí sản xuất một chi tiết ở Việt Nam thấp hơn việc nhập khẩu từ nước ngoài, bao gồm chi phí sản xuất, thuế nhập khẩu và cho phí đóng gói vận chuyển thì doanh nghiệp sẵn sàng nội địa hóa ở Việt Nam, ngược lại doanh nghiệp sẽ buộc phải nhập khẩu.
Ngày 10/10, tại hội thảo “Mô hình quản lý chất lượng trang trại theo chuẩn Global G.A.P” ở TP. Hồ Chí Minh, Tổ chức chứng nhận quốc tế Control Union (Hà Lan) đã trao giấy chứng nhận Global G.A.P cho Công ty Cổ phần Anova Farm (thuộc Tập đoàn Anova). Đây là trang trại nuôi heo thịt đầu tiên và duy nhất tính đến thời điểm hiện nay tại Việt Nam đạt chuẩn Global G.A.P.
Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia vừa công bố báo cáo tình hình kinh tế - tài chính 9 tháng đầu năm 2017, với cập nhật về tình hình nợ xấu và lợi nhuận của các tổ chức tín dụng.
Sự lỏng lẻo trong mối liên kết giữa doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với doanh nghiệp trong nước đã khiến tác động lan tỏa của dòng vốn FDI chưa được như kỳ vọng. Chuẩn bị tổng kết 30 năm thu hút FDI, các chuyên gia tiếp tục hiến kế để doanh nghiệp FDI bám rễ sâu hơn vào nền kinh tế Việt Nam.
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đặt ra lộ trình kéo dài 3 năm để chỉnh sửa bất hợp lý tại hầu hết các khâu trong dây chuyền sản xuất - kinh doanh nhằm sớm giành lại thị phần vận tải hành khách và hàng hóa.
(THO) - Trên địa bàn tỉnh hiện có 51 doanh nghiệp may công nghiệp và hơn 3.000 cơ sở may thuộc các tổ hợp tác và hộ gia đình. Ngành công nghiệp dệt may phát triển đã tạo việc làm cho hơn 100.000 lao động, góp phần giải quyết vấn đề an sinh xã hội tại các địa phương. Tuy nhiên, năm 2017 được đánh giá là một năm nhiều khó khăn của ngành dệt may, đòi hỏi nỗ lực vượt khó của doanh nghiệp.
Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, xuất khẩu rau quả tiếp tục ghi nhận những tin tốt. Tháng 9/2017, xuất khẩu rau quả đạt 294 triệu USD, đưa giá trị xuất khẩu 9 tháng lên 2,64 tỷ USD. 4 thị trường xuất khẩu lớn nhất là Trung Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ và Hàn Quốc, chiếm tới 85,2% tổng kim ngạch xuất khẩu rau quả của Việt Nam.
(THO) - Tiếp nối công tác an sinh xã hội đã được triển khai trong nhiều năm qua, tối 29-9, Siêu thị điện máy HC Thanh Hóa đã tổ chức Gala “Chắp cánh ước mơ” và trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh.
(THO) - Nhằm chia sẻ khó khăn với trẻ em vùng cao của tỉnh Thanh Hóa, Vietravel chi nhánh Thanh Hóa triển khai chương trình thiện nguyện vì cộng đồng với tên gọi “Áo ấm cho em” năm 2017.
Tăng trưởng kinh tế những tháng đầu năm được đánh giá có nhiều tín hiệu tích cực, song các chuyên gia kinh tế cũng cho rằng, để đạt được mục tiêu tăng trưởng 6,7%, Chính phủ và các Bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, coi doanh nghiệp (DN) là trung tâm để thực hiện cải cách.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa