Trong thời gian gần đây nhu cầu sử dụng cát xây dựng ở một số tỉnh Nam bộ ngày càng tăng, trong khi đó nguồn cung ngày càng hạn chế. Với mức độ tiêu thụ cát xây dựng như vậy, nguồn tài nguyên cát sẽ sớm cạn kiệt và nguy cơ nước ta nhập khẩu cát xây dựng là điều đã được dự báo.
Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia (UBGSTCQG) vừa công bố báo cáo kinh tế vĩ mô tháng 5/2017. Theo báo cáo, cho vay tiêu dùng ước tăng khoảng 29,7% so với cuối năm 2016. Trong đó, cho vay sửa chữa nhà ở và mua nhà để ở tăng 38,4% so với cuối năm 2016 và chiếm tới 52,8% tổng tín dụng tiêu dùng. Cuối năm 2016, con số này là trên 49%.
Trong báo cáo về Chỉ số phát triển bán lẻ toàn cầu (GRDI) do hãng tư vấn A.T. Kearney của Mỹ công bố mới đây, Việt Nam đã tăng 5 bậc lên vị trí thứ 6 và đây là sự trở lại Top cao trong bảng xếp hạng mà Việt Nam đã từng đạt được trong lịch sử do A.T. Kearney thực hiện.
Nếu xuất khẩu trái cây, rau củ trong 5 tháng đầu năm 2017 được “tuyên dương”, bởi mức tăng 38% so với cùng kỳ 2016, đạt 1,38 tỷ USD, thì ở chiều ngược lại, rau củ quả nhập ngoại cũng ùn ùn vào thị trường nội địa với tốc độ tăng chóng mặt.
Những ngày vừa qua, nắng nóng tại miền Bắc tăng cao đột ngột, nhiệt độ đo được tại nhiều nơi đạt ngưỡng cao nhất trong vòng 40 năm trở lại đây, khiến nhu cầu mua sắm hàng điện lạnh tăng đột biến.
Từ ngày 31/3/2017, biện pháp áp trần giá sữa chính thức hết hiệu lực. Cho tới thời điểm hiện tại, trước khi Thông tư quy định về việc đăng ký, kê khai giá sữa và thực phẩm chức năng cho trẻ em dưới 6 tuổi chính thức có hiệu lực, giá sữa trên cả nước ổn định.
Theo liên Bộ Công Thương-Tài chính, từ 15 giờ 00 phút chiều nay (5/6), giá xăng RON 92 tăng 303 đồng/lít; xăng E5 tăng 283 đồng/lít; dầu diesel 0,05S tăng 225 đồng/lít; dầu hỏa tăng 326 đồng/lít và dầu mazút 3,5S tăng 139 đồng/kg.
Khác với tinh thần động viên sản xuất trong nước, giành việc làm cho người Việt, làm cơ sở phát triển ngành cơ khí chế tạo và công nghiệp hỗ trợ, Dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô lại “mở rộng cửa” cho ô tô nguyên chiếc nhập khẩu.
(THO) - Thời gian qua, hoạt động quảng cáo, giới thiệu sản phẩm kèm theo việc bán hàng khuyến mại (giảm giá, tặng quà) cũng như hoạt động bán hàng đa cấp diễn ra rất phức tạp trên địa bàn tỉnh, gây dư luận xấu trong nhân dân. Hậu quả là người tiêu dùng mua phải sản phẩm, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng như giới thiệu; giá bán sản phẩm cao hơn nhiều lần so với thực tế; nhiều doanh nghiệp (DN) còn không xuất hóa đơn, chứng từ khi buôn bán kinh doanh, gây thất thoát thuế của Nhà nước.
(THO) - Tình trạng chuyển giá của các doanh nghiệp nước ngoài, các tập đoàn đa quốc gia khiến nhà nước thất thu thuế hàng nghìn tỷ đồng. Trong khi đó việc quản lý, kiểm soát hoạt động này lâu nay còn nhiều bất cập, chưa hiệu quả. Nghị định 20/2017 quy định về quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết, được cho là một công cụ mới để ngăn chặn tình trạng sử dụng các chiêu trò chuyển giá, trốn thuế của doanh nghiệp vốn trực tiếp nước ngoài.
Việc các doanh nghiệp (DN) nước ngoài liên tục sở hữu nhiều DN thực phẩm Việt đã chứng tỏ sức hấp dẫn của ngành công nghiệp này trên nhiều phương diện.
Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, thị trường xuất khẩu gạo của Việt Nam đang gặp khó khăn, gạo chủ yếu xuất khẩu theo hợp đồng thương mại nên giá không cao so với giá lúa ở thị trường nội địa. Hiện nay lượng gạo tồn kho tại các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu đang ở mức cao.
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa