Đã có 2 dự án BOT trong ngành điện, với tổng quy mô vốn gần 4,5 tỷ USD, được trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong 1 tháng qua.
Chiến lược thị trường xuất khẩu gạo: Phấn đấu lượng gạo xuất khẩu đạt 4 triệu tấn vào 2030
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chiến lược phát triển thị trường xuất khẩu gạo của Việt Nam giai đoạn 2017 - 2020, định hướng đến năm 2030, nêu rõ việc tăng tỷ lệ gạo xuất khẩu và chuyển dịch cơ cấu thị trường xuất khẩu theo hướng bền vững.
Muốn trụ vững tại thị trường nước ngoài, đặc biệt là các nước EU, Mỹ, Nhật Bản…, doanh nghiệp (DN) Việt Nam ngoài việc am hiểu nhu cầu khách hàng còn phải bảo đảm chất lượng hàng hóa cho đến khâu thanh toán, giao hàng.
Theo dự báo của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), dự kiến năm nay, kim ngạch xuất khẩu (XK) có thể đạt 195 tỷ USD, tăng 10 - 11% so với năm 2016, cao hơn chỉ tiêu Chính phủ giao (tăng 6 - 7%). Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, không thể chủ quan với kết quả XK, cần đánh giá lại các thị trường XK chủ lực, tăng năng lực cạnh tranh các mặt hàng, tìm giải pháp đẩy mạnh XK…
Thương mại nội địa vài năm trở lại đây luôn ở mức tăng trưởng khá cao, không chỉ khẳng định vai trò trụ đỡ mà còn là “hàn thử biểu” đo “sức khỏe” của nền kinh tế. Vì vậy, xu hướng tăng trưởng trong bán lẻ và dịch vụ hàng hóa “tịnh tiến” từ đầu năm đến nay là điều đáng mừng.
(THO) - Trong những năm qua, công tác quản lý hoạt động kinh doanh vật tư nông nghiệp (VTNN) trên địa bàn các huyện miền núi đã được các cấp, các ngành quan tâm. Tuy nhiên, với đặc trưng của thị trường miền núi là kinh doanh nhỏ lẻ, phân tán, do vậy, công tác quản lý kinh doanh các mặt hàng trên tại khu vực này vẫn còn nhiều khó khăn, bất cập.
Giá các mặt hàng xăng, dầu trong nước đồng loạt giảm mạnh trong chiều nay (20/6) với mức điều chỉnh từ 369-862 đồng/lít, kg.
Đà tăng trưởng tín dụng những tháng đầu năm đã phản ánh sự phục hồi của nền kinh tế, khả năng hấp thụ vốn của doanh nghiệp. Tuy nhiên, cần thận trọng khi sử dụng tín dụng làm đòn bẩy tăng trưởng, đặc biệt, phải hướng dòng tiền vào các lĩnh vực ưu tiên, bảo đảm an toàn cho hệ thống.
Theo một số doanh nghiệp kinh doanh xuất khẩu gạo, hầu hết các loại gạo xuất khẩu đều có mức tăng đáng kể so với cách đây 3 tuần. Theo đó, giá lúa gạo cả xuất khẩu lẫn trên thị trường nội địa đều tăng liên tục.
(THO) - Quy định niêm yết giá và bán theo giá niêm yết nhằm tạo môi trường kinh doanh lành mạnh và thói quen tiêu dùng văn minh, hiện đại. Tuy nhiên, thực tế trên địa bàn tỉnh hiện nay, ngoại trừ các siêu thị thực hiện nghiêm túc việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, còn hầu hết các cửa hàng, chợ truyền thống, kinh doanh qua các trang mạng điện tử vẫn chưa thực hiện tốt việc này.
(THO) - Trong thời đại “số hóa”, với một chiếc máy tính, điện thoại được kết nối internet, cả người bán và người mua có thể ngồi một chỗ thực hiện cùng lúc nhiều loại giao dịch, như: Mua, bán, giới thiệu, quảng bá sản phẩm, tiếp cận và thâm nhập thị trường... Tiến bộ có, văn minh có, vậy nhưng, việc quản lý thị trường thương mại điện tử đòi hỏi các cơ quan quản lý Nhà nước và các ngành chức năng cần mạnh tay vào cuộc.
Theo báo cáo Triển vọng Lương thực được Tổ chức Nông Lương của Liên hợp quốc (FAO) vừa công bố, sản lượng gạo toàn cầu năm nay nhiều khả năng sẽ tăng 0,7% so với năm ngoái lên mức hơn 502 triệu tấn nhờ các chính sách thúc đẩy sản xuất tại châu Á và sự phục hồi sản lượng tại Nam Mỹ và Australia.
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa