Dù nền kinh tế đang có bước tăng trưởng đột phá, kinh tế vĩ mô ổn định, song nhiều chuyên gia cũng đưa ra cảnh báo về những rủi ro mà nền kinh tế Việt Nam có thể đối mặt.
Giá xăng sẽ giảm nhẹ kể từ 16 giờ 55 phút ngày hôm nay (5/10), trong khi các mặt hàng dầu sẽ tiếp tục tăng từ 147-318 đồng/lít, kg.
Ngày 3/10, sản phẩm thuộc Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt và trứng gia cầm của Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức được bán ra thị trường thông qua hai kênh phân phối, bán lẻ truyền thống và hiện đại.
Lo ngại đồ chơi độc hại không rõ nguồn gốc, các bậc phụ huynh ưu tiên lựa chọn cho con những món đồ chơi dân gian có tính giáo dục cao. Các loại đồ chơi Trung thu năm nay đa dạng về mẫu mã và giá cả, trong đó đồ chơi truyền thống, hàng Việt rất được ưa chuộng.
Khác biệt của 2017 so với những năm trước, tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống đã dương ngay từ đầu năm, tăng khá mạnh và rải đều qua các tháng trong năm. Đó là tốc độ khớp với định hướng Ngân hàng Nhà nước dự tính ban đầu, tăng trưởng tín dụng cả năm chỉ khoảng 18%.
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giá trị xuất khẩu hàng rau quả tháng 9 năm 2017 ước đạt 294 triệu USD, đưa giá trị xuất khẩu hàng rau quả 9 tháng qua ước đạt 2,64 tỷ USD, tăng 44,2% so với cùng kỳ năm 2016.
Tại hội nghị “Phát triển ngành điều bền vững gắn với chuỗi giá trị toàn cầu” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp tổ chức, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh ngành điều vẫn còn cơ hội phát triển. Tuy nhiên, ngành điều vẫn còn ba thách thức lớn: nguyên liệu, chế biến và tiếp cận thị trường.
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng Chín tăng 0,59% so với tháng Tám, tăng 3,4% so với cùng kỳ và tăng 1,83% so với tháng 12 năm 2016. Như vậy, CPI bình quân 9 tháng so với cùng kỳ năm ngoái đã tăng 3,79%. Báo cáo từ Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố ngày 29/9.
Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp của Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia chiều 28/9, nhằm đánh giá các chỉ số kinh tế vĩ mô trong quý 3 và 9 tháng đầu năm 2017, từ đó có những khuyến cáo tới Chính phủ trong điều hành kinh tế vĩ mô tại phiên họp thường kỳ tháng 9, dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 10/2017.
Dẫn số liệu từ Tổng cục Hải quan, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, trong 8 tháng qua, Việt Nam xuất khẩu tôm sang Liên minh châu Âu (EU) đạt 483,6 triệu USD, tăng 30% so với cùng kỳ năm 2016.
Theo Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, đàn heo cả nước ước tính đến tháng 9 giảm 4,2% so với cùng kỳ năm 2016. Nguyên nhân đàn heo giảm số lượng là do giá heo hơi liên tục giảm, người nuôi lỗ vốn kéo dài dẫn đến nhiều chuồng trại bị bỏ không.
Sau Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), đến lượt Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) lo ngại rủi ro khi Việt Nam kích thích tăng trưởng bằng nới lỏng chính sách tiền tệ và tài khóa. Lo ngại trên được ADB đưa ra tại buổi công bố báo cáo cập nhật tình hình và triển vọng kinh tế Việt Nam năm 2017, sáng 26/9.
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa