Đó là nhiệm vụ quan trọng mà Phó Thủ tướng, Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá Vương Đình Huệ nhấn mạnh thực hiện trong công tác điều hành giá từ nay đến cuối năm đối với các bộ, ngành có liên quan.
Chính sách tín dụng hỗ trợ chuỗi còn chưa hiệu quả là một trong nguyên nhân dẫn đến tình trạng rớt giá, giải cứu nông sản, chăn nuôi trong thời gian qua. Bên cạnh đó việc thiếu chính sách cho các doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia chuỗi sản xuất được sử dụng các tài sản thế chấp là hàng hoá lưu kho, tài sản hình thành trên đất nông nghiệp đã hạn chế tác động của đồng vốn.
Theo số liệu cập nhật của Tổng cục Hải quan, nửa đầu tháng 7/2017, xuất khẩu rau quả của Việt Nam tiếp tục tăng trưởng mạnh, đạt 180 triệu USD, tăng 37,7% tương ứng tăng 49 triệu USD so với nửa cuối tháng 6/2017.
Theo thông báo của liên bộ Công Thương-Tài chính, mặt hàng xăng RON 92 tăng 357 đồng/lít; Xăng E5 tăng 333 đồng/lít. Ngoài ra, dầu diesel 0,05S cũng tăng 372 đồng/lít; Dầu hỏa tăng 271 đồng/lít và Dầu mazút 3,5S tăng 57 đồng/kg.
Vượt qua đà giảm liên tục trong suốt những tháng đầu năm 2017, từ tháng 5 đến nay, tình hình xuất khẩu (XK) gạo đang có nhiều tín hiệu tích cực.
Theo Hiệp hội Da-Giày và Túi xách Việt Nam (Lefaso), hiện Việt Nam đã xuất khẩu sản phẩm giày dép tới khoảng 100 nước trên thế giới; trong đó 72 nước có kim ngạch xuất khẩu trên 1 triệu USD.
Trong 6 tháng đầu năm 2017, sản lượng điện sản xuất và nhập khẩu toàn hệ thống lũy kế đạt 94,9 tỷ kWh, tăng 7,23% so với cùng kỳ năm 2016. Sản lượng ngày lớn nhất đạt 628,4 triệu kWh và công suất lớn nhất đạt 30.206 MW vào ngày 2/6.
Nửa chặng đường của năm tài chính 2017 đã đi qua và ngành ngân hàng dường như đã “gặt hái” được những thành công nhất định. Tỷ giá cũng như lãi suất ở mức ổn định trong bối cảnh có nhiều yếu tố ngoại sinh được đánh giá là thành công của nhà điều hành.
(THO) - Thời điểm cuối năm 2016, đầu năm 2017 các xã ven biển trên địa bàn huyện Hậu Lộc xảy ra hiện tượng ngao nuôi thuộc mọi kích cỡ chết bất thường, tập trung ở 2 xã Hải Lộc và Đa Lộc, gây thiệt hại lớn về kinh tế của các hộ nuôi. Nguyên nhân của việc ngao chết hàng loạt chưa rõ gây tâm lý hoang mang, lo lắng.
Hàn Quốc đã vượt Trung Quốc, trở thành thị trường nhập siêu lớn nhất của Việt Nam. Điều này cho thấy, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc chưa thúc đẩy được xuất khẩu của Việt Nam sang Hàn Quốc.
Theo Hiệp định Khu vực thương mại tự do ASEAN (AFTA), năm 2018, thuế nhập khẩu ôtô nguyên chiếc từ các nước ASEAN về Việt Nam sẽ là 0%. Vì vậy, 2017 được đánh giá là năm bản lề, chứng kiến nhiều biến động của thị trường ôtô trong nước.
Theo công bố của Hiệp hội Xi măng Việt Nam (VNCA), hiện, tổng công suất ngành xi măng đã lên tới 86 triệu tấn, trong khi khả năng tiêu thụ của thị trường nội địa cả năm 2017 dự kiến chỉ khoảng 60 triệu tấn. Như vậy, 26 triệu tấn xi măng còn lại phải "cậy nhờ" tiêu thụ qua xuất khẩu (XK).
 
Liên kết hữu ích
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa