(THO) - Như thông lệ, vào những ngày cuối năm, sức mua của người dân tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, chính quyền và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp, nên lượng hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Bính Thân tương đối dồi dào, giá cả ổn định.
Năm 2015, trong bối cảnh sản lượng và giá trị xuất khẩu (XK) nhiều mặt hàng nông sản giảm sút thì rau quả nổi lên, được coi như hiện tượng bứt phá ngoạn mục, với mức tăng trưởng gần 50% so với năm 2014.
Năm hết, tết đến cũng là dịp để mọi người chuẩn bị tiền mừng tuổi (lì xì). Do đó, các ngân hàng thương mại (NHTM) cũng tăng cường trong việc đổi tiền mới đáp ứng cầu khách hàng, nhất là đối với khách hàng doanh nghiệp dịp cuối năm.
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng Một, không đổi so với tháng 12/2015 và chỉ tăng 0,8% so với cùng kỳ năm trước. Thông tin này được công bố từ Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ngày 24/1.
(THO) - Nhằm thiết thực chia sẻ áp lực chi tiêu, giúp người tiêu dùng mua sắm những sản phẩm chất lượng với mức giá tiết kiệm trong dịp Tết Bính Thân 2016, từ ngày 11-1 đến ngày 7-2 Siêu thị Co.opmart Thanh Hóa đồng loạt giảm giá mạnh các mặt hàng đặc trưng phục vụ Tết và tung 2 dịch vụ đặc biệt: đặt nấu các món tết truyền thống của cả 3 vùng miền và giao giỏ quà Tết miễn phí trên toàn quốc.
(THO) - Thực hiện chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và của tỉnh, Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa), đã xây dựng phương án nhằm cung ứng điện ổn định, an toàn, phục vụ yêu cầu hoạt động chính trị, xã hội, sản xuất, kinh doanh của các địa phương và nhu cầu sinh hoạt, vui chơi, giải trí của nhân dân trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.
Sau hơn hai tuần Ngân hàng Nhà nước áp dụng điều hành chính sách tỷ giá theo cơ chế mới, mặc dù thị trường kinh tế, tài chính nước ngoài có nhiều thông tin tiêu cực nhưng thị trường ngoại hối Việt Nam vẫn duy trì được sự ổn định của mình.
Không còn là dự báo, tất cả đã là hiện thực: giá dầu đã chính thức thủng đáy 30 USD/thùng, thậm chí đã giảm xuống dưới mốc 29 USD/thùng trong phiên giao dịch cuối tuần qua. Điều này buộc Việt Nam phải tính toán đầy đủ các hệ lụy của cú sốc giá dầu này đối với nền kinh tế để có giải pháp ứng phó.
Gần một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng thị trường bánh kẹo Tết đã khởi động. Điều đặc biệt, năm nay bánh kẹo “made in Vietnam” làm chủ thị trường với mẫu mã bắt mắt.
Những ngày gần đây, thị trường vàng nổi lên hiện tượng vàng miếng SJC một chữ bị áp phí cao khi bán lại, tạo nên vênh giá lớn so với vàng miếng hai chữ cùng hàm lượng, chất lượng và thương hiệu.
Với những chính sách ngày càng thông thoáng và sự ấm lên của thị trường bất động sản, lượng kiều hối chuyển về Việt Nam trong năm 2015 ước đạt 13 tỷ USD, trong đó lượng kiều hối chuyển về TP.HCM gần 50%.
Theo Tổ Điều hành thị trường trong nước, với sự chỉ đạo sát sao và quyết liệt của Chính phủ, sự chủ động của các Bộ, ngành, địa phương…, trong năm 2015, thị trường hàng hóa tương đối ổn định, giá hàng hóa thiết yếu không có nhiều biến động, các mặt hàng do Nhà nước quản lý, điều hành đã linh hoạt từng bước theo lộ trình thị trường.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa