Thời tiết ấm được cho là nguyên nhân khiến hàng chục nghìn hecta vải thiều tại Bắc Giang, Hải Dương chưa chịu ra hoa. Những ngày tới nếu thời tiết không lạnh, khả năng mất mùa vải là rất cao, kéo theo đó việc sụt giảm sản lượng để xuất khẩu.
Chiều 23/3, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa ban hành Quyết định số 902/QĐ-BNN-TY về việc tạm ngừng nhập khẩu thịt và sản phẩm thịt gia súc, gia cầm từ Brazil.
Một số ngân hàng (NH) đang huy động vốn qua bán chứng chỉ tiền gửi. Điểm khác biệt là loại hình tiền gửi này có mức sinh lời cao và được chuyển nhượng cho người khác hoặc NH. Tuy nhiên, người mua cần cân nhắc khi tham gia dịch vụ này.
Hoạt động xuất khẩu gạo hiện nay tập trung chủ yếu vào tay Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), mà thành viên đứng đầu là hai doanh nghiệp nhà nước: Vinafood 1 và Vinafood 2.
Từ 15 giờ ngày hôm nay (21/3) các mặt hàng xăng, dầu sẽ đồng loạt giảm giá, với mức điều chỉnh từ 528-708 đồng/lít, kg.
Lãi suất huy động tiền đồng của các ngân hàng bất ngờ tăng khá nhanh, có nơi lên tới 9,2%/năm - một kỷ lục mới sau nhiều năm qua khi lãi suất được duy trì ở mức khá thấp.
Các diễn biến kinh tế toàn cầu năm 2017 sẽ có tác động nhất định đến nền kinh tế Việt Nam, trong đó đáng chú ý là các chính sách khó dự đoán của Tổng thống Mỹ và việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất.
Trước thực trạng nhiễm độc methanol trong những ngày gần đây, ngày 14/3, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ban hành chỉ thị số 02, yêu cầu các đơn vị chức năng và lực lượng quản lý thị trường tăng cường công tác kiểm tra, ngăn chặn rượu không rõ nguồn gốc, rượu tự chế.
Số liệu thống kê cho thấy, tốc độ tăng trưởng của ngành bán lẻ Việt Nam trên 10% mỗi năm. Năm 2016, tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt 2,68 triệu tỷ đồng, tăng 10,2% so với năm 2015. Trong đó, tỷ trọng doanh thu bán lẻ theo phương thức truyền thống chiếm tới 80%, bán lẻ hiện đại chỉ chiếm 20%.
Xuất khẩu cà phê cả nước năm 2016 đạt 1,8 triệu tấn, giá trị gần 3,4 tỉ USD, tăng 34% về khối lượng và tăng 26% về giá trị so với năm 2015. Theo các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu, thắng lợi của cà phê Việt Nam năm 2016 không chỉ ở sản lượng và giá trị mà còn ở đẳng cấp.
(THO) - Các ngành thành viên Ban Chỉ đạo (BCĐ) 389 tỉnh, BCĐ 389 các huyện, thị xã, thành phố triển khai, thực hiện tốt các kế hoạch của Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới. Tăng cường theo dõi sát tình hình thị trường, giá cả hàng hóa...
Mới nhất, kết quả cuộc khảo sát thị trường của Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2017 (công bố ngày 22/2/2017) đã hé lộ nhiều thông tin: Qua 16.000 phiếu khảo sát (còn rất khiêm tốn so với hàng chục triệu người tiêu dùng), có 92% người tiêu dùng cho biết họ chủ yếu sử dụng hàng sản xuất trong nước, song chỉ có 78% thích hàng Việt; 60% ưu tiên mua sắm ở kênh bán lẻ truyền thống (chợ, cửa hàng tạp hóa), trong khi đó, 34% thích mua sắm ở kênh hiện đại (siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi).
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán