Nhu cầu mua vàng Thần Tài tăng mạnh vài năm gần đây, giúp các doanh nghiệp vàng trúng đậm. Năm ngoái, lượng vàng bán ra ngày Thần Tài của nhiều doanh nghiệp như Bảo Tín Minh Châu, DOJI, PNJ… đều tăng gấp rưỡi hoặc gấp đôi. Tại PNJ, doanh số đạt hơn 560 tỷ đồng, tại DOJI, doanh số còn cao hơn.
Theo công văn của liên bộ Công Thương-Tài chính ngày 21/2, qua giám sát giá xăng RON 95, kỳ điều hành này mặt hàng RON 95 có xu hướng giảm, do vậy liên bộ yêu cầu các thương nhân giảm giá bán xăng RON 95 tối thiểu 400 đồng/lít.
Lãnh đạo Bộ Tài chính kiến nghị các bộ, ngành, địa phương theo dõi sát diễn biến cung cầu, thị trường, giá cả, tránh để xảy ra hiện tượng tăng giá bất hợp lý, tung tin thất thiệt gây bất ổn thị trường. Đây là nội dung trong văn bản của Bộ Tài chính gửi Văn phòng Chính phủ báo cáo về tình hình giá cả thị trường và các biện pháp bình ổn giá trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2018.
(THO) - Sau Tết Nguyên đán, giá các mặt hàng thực phẩm rau, củ, quả tại các chợ và siêu thị trên địa bàn tỉnh vẫn giữ mức ổn định. Theo nhận định của người tiêu dùng, sau Tết Nguyên đán, giá cả thị trường gần như không tăng, đặc biệt giá rau xanh giảm nhiều so với trong tết, hàng hóa dồi dào, phong phú và không xảy ra tình trạng khan hiếm. Đây có thể xem là tín hiệu lạc quan trong việc bình ổn thị trường năm 2018.
Cuộc đấu tranh phòng vệ thương mại, hàng rào kỹ thuật, đi kèm với đó là đảm bảo cân bằng thương mại ở mỗi nước là những vấn đề mà Bộ Công Thương và các đồng chí tham tán cần nghiên cứu để thương mại Việt Nam, xuất khẩu Việt Nam có bước phát triển mới trong thời gian tiếp theo.
Việc được 69 quốc gia công nhận là nước có nền kinh tế thị trường sẽ tạo nhiều cơ hội cho Việt Nam đẩy mạnh thu hút đầu tư và thương mại. Trân trọng giới thiệu bài viết của bà Nihad Ahmed, chuyên gia kinh tế cao cấp của Tập đoàn FocusEconomics (trụ sở tại Tây Ban Nha), phân tích những cơ hội này của Việt Nam.
Theo Tổng cục Thống kê, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 1/2018 ước tính đạt 361,1 nghìn tỷ đồng, tăng 3% so với tháng trước và tăng 9,5% so với cùng kỳ năm trước, nếu loại trừ yếu tố giá tăng 8,38%.
Tổng cục Thống kê vừa công bố, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng Một tăng 0,51% so với tháng trước đồng thời tăng 2,65% so với cùng kỳ năm 2016. Theo bà Đỗ Thị Ngọc, Vụ phó Vụ Thống kê giá, lý do CPI tháng này tăng mạnh là do tại thời điểm giáp Tết Nguyên Đán, nhu cầu tiêu dùng của người dân cũng như các doanh nghiệp, các cơ quan đều tăng hơn những tháng khác.
Thu nhập tăng, sẵn sàng chi tiêu khiến nhiều người Việt trẻ đang tìm đến những thương hiệu nổi tiếng để mong muốn nâng cao đẳng cấp, địa vị xã hội. Âu cũng là chuyện dễ hiểu, dù rằng lâu nay xu hướng sính ngoại, mê hàng hiệu của giới trẻ bị nhiều ý kiến chê bai. Nhu cầu thị trường luôn là "món ngon" cho doanh nghiệp, dù già đời hay mới khởi nghiệp.
(THO) - Trong dịp Tết Mậu Tuất 2018, Công ty CP Tập đoàn miền núi đã đưa hàng nghìn mặt hàng bình ổn giá về các huyện miền núi, vùng cao trong tỉnh.
Thông tin từ Bộ Tài chính và một số địa phương như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng cho thấy, công tác kiểm soát giá và cung ứng hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán 2018 đang diễn ra tích cực, bảo đảm nguồn cung, ổn định giá.
(THO) - Theo thống kê, toàn tỉnh hiện có 34 trung tâm thương mại, siêu thị và 396 chợ đang hoạt động. Quá trình phát triển sản xuất trên địa bàn tỉnh đã và đang hình thành các chuỗi kết nối cung - cầu hàng hóa thực hiện tiêu chí đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hệ thống cửa hàng bảo đảm an toàn thực phẩm đã được hình thành với 7 cửa hàng (mục tiêu đến hết năm 2018 là 138 cửa hàng).
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán


- Cao đẳng Dược Tp HCM


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Cao đẳng Y Dược Đồng Nai- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur


- Tuyển sinh Y Dược


- Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội


- Trường Cao đẳng Dược Hà Nội


- Cao đẳng Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội


- Y học cổ truyền Tp HCM


- Y học cổ truyền


- Dược sĩ


- Thuốc Bắc


- Phục hình răng


- Kỳ thi THPT Quốc Gia


- Nhà thuốc GPP


- Giảm báo tự nhiên


- Hôn nhân gia đình


- Thẩm mỹ nữ


- Bác sĩ Thẩm mỹ


- Tăng cân nhanh


- Viện Thẩm Mỹ Hà Nội


- Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội


- điện thoại iphone


- nấm phụ khoa

- rong kinh

- Chung cư Green Pearl


- Cao đẳng Dược TPHCM

- vé máy bay đi thanh hóa