4 tháng đầu năm 2017, Việt Nam nhập siêu từ thị trường Trung Quốc chỉ 9 tỷ USD, nhưng lại nhập siêu từ thị trường Hàn Quốc tới 9,3 tỷ USD. Trung Quốc đã không còn là thị trường nhập siêu lớn nhất của Việt Nam nữa.
Trước thực trạng nguồn cung lợn hơi đã vượt xa nhu cầu tiêu dùng trong nước, dẫn tới giá thịt lợn hơi lao dốc, gây thua lỗ nặng cho người chăn nuôi và khó khăn trong việc tiêu thụ, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam (AVR) đã có thư ngỏ kêu gọi các doanh nghiệp hội viên đẩy mạnh tiêu thụ thịt lợn.
Hiện nay, tr​ên thị trường thuốc, những loại thuốc biệt dược gốc có giá từ vài triệu đến vài chục triệu đồng không còn hiếm mà khá phổ biến. Tuy nhiên, qua khảo sát của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cho thấy, nhiều loại thuốc biệt dược gốc hết hạn bảo hộ bản quyền có sự chênh lệch rất lớn so với thuốc nhóm 1 (cùng hoạt chất, nồng độ, hàm lượng), chênh nhau tới gần chục lần.
Từ 15 giờ ngày hôm nay (20/4) giá các mặt hàng xăng, dầu sẽ đồng loạt điều chỉnh với mức tăng 350 đồng/lít, kg.
(THO) - Hiện nay, toàn tỉnh có 26 doanh nghiệp (DN) sản xuất gạch không nung, trong đó, có hàng chục DN đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại, quy mô sản xuất hàng chục triệu viên/năm, như Tổng Công ty Hà Thanh (Vĩnh Lộc), Công ty CP Thương mại Huy Hoàng (TP Thanh Hóa), Công ty TNHH Xuân Trường (Yên Định), Công ty TNHH Đại Phong, Công ty TNHH Hảo Phụng (Nga Sơn)...
Những ngày này, đi đến đâu cũng nghe bà con nông dân trồng lúa, khóm, dưa hấu, ớt… than vãn chuyện thời tiết nắng nóng khiến họ phải cực khổ trong việc chăm sóc, tưới tiêu nhưng khi thu hoạch thì giá cả lại giảm mạnh, thậm chí có loại bán rẻ như cho.
Mặc dù các tổ chức quốc tế đưa ra con số dự báo tăng trưởng GDP năm 2017 của Việt Nam thấp hơn mục tiêu 6,7%, nhưng các chuyên gia quốc tế vẫn đánh giá cao triển vọng tăng trưởng kinh tế của nước ta.
Giặt sạch, bảo vệ tay hay giữ quần áo như mới...Đâu là nguyên nhân khiến nước giặt trung tính đang dần chiếm được ưu thế và được các chị em nội trợ yêu thích hơn hẳn bột giặt thông thường?
Theo bảng xếp hạng thường niên về Chỉ số phát triển bán lẻ toàn cầu (GRDI) do Tập đoàn tư vấn thị trường AT Kearney (Mỹ) công bố, Việt Nam vẫn nằm trong Top 30 thị trường bán lẻ hấp dẫn nhất thế giới.
Tiêu thụ ô tô trong nước tháng 3/2017 đã có mức tăng trưởng kỷ lục so với tháng 2, đồng thời cũng tăng cao so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, ô tô nhập khẩu trong quý I đã có mức tăng rất mạnh, lên tới 41% so với cùng kỳ năm ngoái.
Từ 15 giờ ngày hôm nay (5/4) các mặt hàng xăng, dầu sẽ đồng loạt giảm giá, với mức điều chỉnh từ 67-369 đồng/lít, kg.
Ngân hàng Nhà nước vừa khánh thành giải pháp nâng cấp, chiết xuất, thu thập thông tin giao dịch nội tệ liên ngân hàng - giải pháp giúp nắm bắt tức thời thông tin giao dịch trong hệ thống.
 
Thông tin thời tiết
Tỉ giá ngoại tệ
Thông tin giá vàng
Chứng khoán